K-NEWSTREND

[ฮอลยูฮิท] 5 เพลงเด็ดประจำสัปดาห์ | 10 – 16 พฤษภาคม

5 เพลงประจำสัปดาห์ที่คัดมาไว้ให้ฟังกันพลาด ในสัปดาห์นี้มีทั้งเดบิวท์ซิงเกิลจากวงรุกกี้ แล้วก็คัมแบคซิงเกิลจากศิลปินรุ่นใหญ่ในวงการ K-Pop เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

advertisement

sponsored by Viu

 

เพลงแรกของสัปดาห์นี้ เริ่มด้วยโปรเจคพิเศษของ Girl’s Day ที่ร่วมกับแบรนด์  mis-en-scene โปรโมทโฟมเปลี่ยนสีผม Hello Bubble ที่สาวๆมาในคอนเซปสดใสๆ พร้อมกับสีผมที่โปรโมทผลิตภัณฑ์เต็มที่ ตัวเพลงเป็นอีเลคโทรนิคป๊อปสนุกๆ ที่สร้างความสดชื่นได้ดีมากๆ

เพลงที่ 2 เป็นเดบิวท์ซิงเกิลของวงรุกกี้บอยแบนด์จาก Starship Entertainment ที่มาจากรายการเซอร์ไววัลเพื่อหาสมาชิกวง Monsta X โดยเดบิวท์ซิงเกิล Trespass ที่มีความหมายว่า การบุกรุก คอนเซปแบบวงฮิปฮอปวัยรุ่นเท่ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความกล้า ความคล่องตัว ไม่กลัวใคร

เพลงที่ 3 การกลับมาอีกครั้งในโซโล่อัลบั้มของ คิมซงกยู ลีดเดอร์ INFINITE ที่ในอัลบั้มนี้เป็นการร่วมงาน กับ คิมจงวาน วง Nell ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกครั้งในอัลบั้มนี้ โดยซิงเกิลโปรโมทคือ Kontrol และ The Answer แบบดับเบิลซิงเกิล ในเพลงแนว Ambient Pop-Rock เท่ๆ ที่ใช้เสียงสังเคราะห์เป็นพระเอก บวกกับเมโลดี้ที่จะดึงอารมณ์ให้ไหลไปกับเพลง

เพลงที่ 4 การกลับมาของวงฮิปฮอปรุ่นใหญ่ยุคบุกเบิกของ YG อย่างวง 45RPM ที่กลับมาครั้งนี้ได้ K.Will มาร่วมแจมในเพลง Love Affair ฮิปฮอปแทรคเมโลดี้รื่นหู ในจังหวะแบบ R&B การันตีประสบการณ์กว่า 15 ปี ทั้งการโปรโมทแบบใต้ดินและบนดิน ขอย้ำว่าเพลงนี้ห้ามพลาด ถ้าใครชอบทางฮิปฮอปแบบเกาหลี

เพลงสุดท้ายของสัปดาห์นี้ การกลับมาอีกครั้งของเจ้าแม่ K-Pop ในอัลบั้มที่ 8 BoA กับเพลงโปรโมทซิงเกิล Kiss My Lips ที่แสดงเสน่ห์ของเพลงสไตล์ BoA ออกมาได้ถูกใจสุดๆ แค่วันแรกที่ปล่อยออกมาก็กดฟังซ้ำไปไม่รู้กี่รอบแล้ว คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ Come on, Kiss my lips !

ผ่านไปอีก 1 สัปดาห์กับเพลงดีๆที่ไม่ควรพลาด ที่เราจิ้มมา 5 เพลง กับ [ฮอลยูฮิท] 5 เพลงเด็ดประจำสัปดาห์ แล้วเจอกันใหม่สัปดาห์หน้า

บทความแนะนำ

HALLYU K TALK | 2018 กับคอนเสิร์ต KPOP ที่มาไทยกันแบบไม่หยุดพัก

ห่างหายไปนานกับช่วง Hallyu K Talk จนมาถึงช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว ซึ่งสำหรับแฟนๆ KPOP แล้ว ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าศิลปินจากเกาหลีเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยกันแบบไม่ขาดสาย ...

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close