K-NEWSTREND

TWICE กับความฮอทฮิทจากประโยค “Shy Shy Shy” ที่ไม่มีใครคาดคิด

TWICE กำลังอยู่ระหว่างการโปรโมทเพลง Cheer Up ที่ตอนนี้ยังคงครองหัวตารางชาร์ทเพลงในเกาหลีได้อยู่ พร้อมกับความสำเร็จในรายการเพลงต่างๆ

นอกจากตัวเพลง Cheer Up ที่ถูกใจแฟนๆแล้ว ยังมีประโยคในเพลงที่กลายเป็นกระแสสุดฮอทในสังคมออนไลน์ ที่ทุกคนสนุกไปด้วยกันกับ tag #ShyShyShy #샤샤샤 ที่มาจากท่อนร้องของ ซานะ ในเพลงนี้

Shy Shy Shy : Compilation

[ad name=”1″]

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ TV Daily เจ้าของท่อนฮิท ซานะ ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “จริงๆแล้วระหว่างที่บันทึกเสียง สิ่งที่คิดอยู่ในหัวคือฉันอยากจะเต็มที่ แล้วทำออกมาให้ดีแค่นั้นค่ะ แต่พอถึงวันโชว์เคสที่ได้โชว์เพลงนี้หลายๆคนดูเหมือนจะถูกใจท่อนนี้กัน ฉันเองก็ยังสงสัยเลยว่า ทำไมถึงชอบท่อนนี้กัน พี่ๆนักข่าวก็เขียนถึงท่อนนี้กันเยอะ ฉันเลยประหลาดใจมากค่ะ จนต้องถามกับตัวเองว่า เกิดอะไรขึ้น”

“แล้วศิลปินคนอื่นๆ รุ่นพี่หลายๆคนก็เล่นแฮชแทค #ShyShyShy ใน SNS กันเยอะเลยค่ะ แล้วในรายการวาไรตี้ก็เอาไปใส่ตัวลอยในรายการกันด้วย มันทำใหฉันประหลาดใจจริงๆค่ะ”

นอกจากเนื้อเพลงแล้ว ท่าเต้นของท่อนนี้ที่มาจากท่า ปุอิ้งปุอิ้ง ก็ยังเป็นท่ายอดฮิทเช่นกัน

นายอน พี่ใหญ่ของวง ได้พูดถึงความรู้สึกของสมาชิกที่มีต่อเรื่องนี้ว่า “พวกเราไม่ค่อยได้ออกไปไหนกันเพราะว่าตารางงานค่อนข้างเยอะค่ะ แต่เราก็สะมผัสได้จากผู้ชมที่ร่วมร้องเพลงไปกับพวกเรา แล้วก็คอยส่งเสียงเชียร์เยอะขึ้นมากๆ เทรนด์ของ Shy Shy Shy มันมหัศจรรย์มากจริงๆ ไม่เคยคิดว่าจะฮิทได้ขนาดนี้”

“แต่ละเพลงก็จะมีจุดที่ต้องการการเน้นย้ำเพื่อให้ออกมาโดดเด่น ฉันคิดว่าการออกเสียง Shy Shy Shy ที่ไม่ถูกต้องแบบนี้ทำให้ประโยคนี้กลายเป็นไฮไลท์ทันทีค่ะ”

[ad name=”1″]

ก่อนหน้านี้ ซานะ ได้บอกว่า สาเหตุที่เธอออกเสียง Shy Shy Shy เป็น ชา ชา ชา เพราะว่าเธอไม่สามารถออกเสียงคำว่า ชาย ได้ จึงทำให้ท่อนนี้ออกมาเป็นอย่างที่อยู๋ในเพลง Cheer Up และกลายเป็นท่อนฮิทสุดๆในตอนนี้

Advertisements
Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker