K-NEWS

Kang Jiyoung กับความยากลำบากในวงการบันเทิงญี่ปุ่น

คังจียอง อดีตสมาชิกของ KARA ที่หมดสัญญากับ DSP และออกจาการเป็นสมาชิกวงไปตั้งแต่ปี 2014 โดยหลังจากหมดสัญญาแล้วเธอได้ไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ ก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่ายบันเทิงในญี่ปุ่น

advertisement

sponsored by Viu

 

คังจียอง วัย 22 ปี ที่ตอนนี้หันเข็มทิศเดินเส้นทางสายนักแสดง หลังเซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดของ Sweet Power และได้แสดงซีรี่ที่รีเมคจากการ์ตูนเรื่อง “นูเบ มืออสูรล่าปีศาจ” และแสดงภาพยนต์ที่รีเมคจากการ์ตูนเรื่อง Assassination Classroom ที่ออกมาแล้วถึง 2 ภาค

Teacher Jelavic (Kang Ji-young) in "Assassination Classroom 2." (Encore Films)

[ad name=”1″]

หลังจากช่วงเวลาการปรับตัวจากการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆรอบตัวมาจนถึงปัจจุบัน คังจียอง ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอในการทำงานในวงการบันเทิงญี่ปุ่น

“ฉันตัดสินใจมาที่ญี่ปุ่นเพียงลำพัง และเริ่มเรียนภาษษญี่ปุ่นอย่างจริงจัง

บางครั้งฉันก็รู้สึกเหนื่อยกับมันแล้วบอกกับตัวเองว่า ‘คืนนี้จะนอน โดยที่ไม่อ่านบท’ หรือ ‘วันนี้โดดเรียนดีกว่า’ แต่ในความเป็นจริง ฉันไม่อยากที่จะยอมแพ้ตัวเองแบบนั้น

จนกว่าจะถึงวันที่มีกลุ่มคนที่คอยสนับสนุนฉัน ฉันจำเป็ฯที่จะต้องแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่านี้”

ช่วงปีที่ผ่านมา คังจียอง ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Assassination Classroom เธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ฉันมีความสุขมากตอนที่เห็นบทความเขียนถึงฉัน ฉันดีใจที่ผู้คนให้ความสนใจกับการทำงานของฉัน สัมภาษณ์ฉันถึงเรื่องราวของการแสดง แทนที่จะถามฉันแต่เรื่องที่เกี่ยวกับ KARA”

คังจียอง ได้พูดถึงแผนการในอนาคตของเธอในวงการบันเทิงที่เธอฝันไว้

“ฉันอยากจะลองรับบทบาทการแสดงที่หลากหลายในอนาคต อยากลองทำงานในหลายๆโปรเจคทั้งในญ๊่ปุ่นและเกาหลี และเป็นนักแสดงที่ทุกคนให้การยอมรับ”

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว คังจียอง ได้เซ็นสัญญากับ SONY Music Japan เพื่อออกผลงานเพลงโซโล่ โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ได้ส่งซิงเกิล Radio ที่ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ MNEK ซึ่งขึ้นถึงอันดับ 2 ใน  iTunes Pop Top Song Chart แซงหน้าศิลปินระดับโลกอย่าง Justin Bieber และ Taylor Swift

ในตอนนี้ภาพยนต์ใหม่ของ คังจียอง เรื่อง Katamoi Spiral ที่แสดงร่วมกับ หนุ่ม ทาคุยะ สมาชิกวง Cross Gene กำลังจะเข้าฉายแล้วในช่วงต้นเดือน กรกฎาคม

Tags
Close