Home | Blog | บันทึกความมันส์กับ iKON ใน #iKONCERTinBANGKOK

บันทึกความมันส์กับ iKON ใน #iKONCERTinBANGKOK

iKONCERT 2016 ‘SHOWTIME TOUR’ in Bangkok จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2016 ที่ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี และเป็นการมาประเทศไทยแบบครบวงครั้งแรกของ iKON

เป็นคอนเสิร์ตที่คิดว่าจะไม่ได้ไปมาโดยตลอด บอกเสมอว่าพลาดงานนี้ นับตั้งแต่วันที่กดบัตรไม่ได้ แต่สุดท้ายก็อดใจไม่ไหวตามหาบัตรมาจนได้

การได้บัตรมามันเกิดขึ้นไวมาก ต้องขอขอบคุณน้องที่ขายต่อให้เราจริงๆ น่ารักมาก ไม่โก่งราคาด้วย คอนเสิร์ตมีวันที่ 16 ก.ค. เราตกลงซื้อบัตรเย็นวันที่ 15 ก.ค. แล้วมารับหน้างาน เป็นบัตรยืนโซนSL ไม่เคยมีคอนเสิร์ตไหนที่ตัดสินใจเร่งด่วนขนาดนี้มาก่อน ผลพวงจากการบิ้วท์ตัวเอง และบิ้วท์กันไปบิ้วท์กันมาของเรากับเพื่อน

Advertisement
 
 

เพราะ คิดขึ้นได้ว่า เราเดาใจ YG ไม่ได้เลย ว่าเมื่อไหร่จะให้ iKON กลับมาหาเราถึงที่ไทย มาทำอะไรโอกาสไหนได้อีก ความอยากไปมันก็ยิ่งสูงขึ้น! ส่องแทก #iKONCERTinBANGKOK หาบัตรโดยด่วน

วง iKON นี่ ส่วนตัวเป็นแฟนเพลงมาโดยตลอด เราชอบแนวเพลงของวงนี้ ชอบความมีพาวเวอร์ในการแสดงสเตจ ชอบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน จนเผลอไปดูรายการที่น้องๆไปออก ก็กลายเป็นว่าชื่นชอบในตัวตน ทั้งตอนตั้งใจทำงาน และตอนเล่นเฮฮา

(ตามประสาติ่งก็จะรู้กันดีว่าถ้าหลุดเข้าไปดูวาไรตี้แล้วถูกชะตา ก็เตรียมเปย์เพิ่มเลยจะ ._.)

คอนเสิร์ตเริ่มเวลา 6 โมงเย็น เราเข้าฮอลล์มาประมาณเกือบ 5 โมง ครั้งนี้ได้บัตรยืน พอเข้ามาก็รู้สึกว่าหลุมกว้างมาก คนเยอะนะแต่ไม่เบียดเท่าที่คิดไว้ (จากที่เตรียมยาดมไว้ คงไม่ต้องใช้ ฮ่าาา แต่คิวแรกๆคงแน่นมาก เพราะเราก็เข้าไม่ถึงจุดนั้น เราแก่แล้วเราไม่รีบ ;-;)

ตามเวลา เพลงสรรเสริญมายืนทำความเคารพเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเปิดคอนเสิร์ต เปิดตัวหนุ่มๆแล้ว!

ยิ่งใหญ่อลังการ ร้อนแรงกันมาก งานไฟก็มา บิ้วท์อารมณ์ความมันส์ๆกันตั้งแต่เพลงแรก เพลงจังหวะตื๊ดๆอย่าง RHYTHM TA , SINOSIJAK อะไรอย่างนั้น

(แต่พี่การ์ดคอนนี้ดุมาก ค่อนข้างเข้มงวดกว่าหลุมคอนอื่นที่เคยไปมา ไม่ให้ถ่ายวีดีโอเจอปุ๊ปก็เตือนเลย สะกิดเลย แต่ก็นั่นแหละค่ะ ฮ่าาาา แม่ขอแอบเก็บภาพลูกๆนิดนึงเนอะ นานๆจะเจอกันที >..<)

เข้าสู่ช่วง Talk แรก

เราก็จะยอมรับตรงนี้อีกครั้ง ว่าเราหลง จุนเน่(จุนฮเว) มาก ._.

ทำไมถึงเป็นคนที่มีเสน่ห์ได้ขนาดนี้ บอกเลยว่าที่เห็นจากรูป จากคลิปใดๆ มันยังเก็บเสน่ห์ของจุนเน่ได้ไม่หมด แค่เรื่องหน้าตา คือจากสื่อก็ว่าน้องหล่อแล้วนะ แต่ตัวจริงหล่อกว่ามากหลายเท่า ประมาณให้ไม่ได้เลยว่ากี่เท่า ฮ่าาาา แล้วพอรวมกับองค์ประกอบทุกอย่างอีก ทั้งน้ำเสียง ทั้งลีลาตอนแสดง ตอนเล่น ตอนทำอะไรก็ตาม คาดว่าเมนน้องได้มาเจอก็คงหลงมากขึ้นไปอีกแน่ๆ

ต่อจากช่วง Talk

취향저격(MY TYPE) บาบิ(บ๊อบบี้)มาหาาา แล้วพี่จิน(จินฮวาน)ก็ตามมา เมนมาก็ดีกับใจ~

โปรเจค MY TYPE งามๆโบกกันโดยพร้อมเพรียง >..<

(ขอบคุณเจ้าของแอคอีกครั้งที่อนุญาตให้แปะลิ้งค์จะ)

ต่อด้วย Today (오늘따라) ช่วงนี้บาบิหายตัวไปก่อนจบเพลงแปปนึง วิ่งเข้าหลังเวทีไป ก็คิดนะ ว่าไปเตรียมโซโล่สเตจละสิ ซึ่งก็ใช่ โซโล่สเตจของ บ๊อบบี้ และ ฮันบิน (B.I)

เพลงจากรายการ SMTM3 บ๊อบบี้ออกมากับเพลง 가(GO) // I go I go I go นานวันจอนฮี go hard go hard go hard

และฮันบินมากับเพลง BE I // ไมค์เช็ค วัน ทู My name is B.I

ตามด้วย ANTHEM เพลงที่ DOUBLE B ร้องกัน 2คน แต่ก็เป็นเพลงของ iKON เพราะท่อนแรกก็ iKON is coming to town แล้ว แต่วันนี้ iKON is coming to Bangkok นะ ^^

แล้วบาบิก็มาหาอีกแล้ววว~ แรปเพลงนี้ต้องน่ารักขนาดนี้มั้ย ส่ายหัวส่ายตูดดุ๊กดิ๊กๆ ฮ่าาาา

เพิ่งมารู้ทีหลังว่า บ๊อบบี้มาโซน SL บ่อย ตอนที่อยู่ในคอนก็คิดว่ามาบ่อยมากแหละ แต่ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าไปอีกฝั่งบ่อยด้วยมั้ย ฮ่าาาา เพราะบาบิเค้าคึกคักมาก!

พ้นช่วงนี้ก็ต่อด้วยเซตเพลงหล่อๆ อย่าง APOLOGY, AIRPLAN , 기다려 (WAIT FOR ME)

จุนเน่ Focus

จากที่หลงจุนเน่ไปก่อนหน้านี้มากแล้ว.. เจอเพลงนี้ไปคือตัดสินใจจบตรงนี้ โดย.. ต้องมีการเพิ่มเติมละ ก่อนมาคอนเสิร์ตนี่เมนพี่จิน ณ จุดนี้แอทแทคกันขนาดนี้ต้องเพิ่มเติมจุนเน่ละค่ะ >.< //แก่แล้วใจง่าย ฮ่าาาา

ฮันบิน Focus

ชอบเพลงนี้มาก ดีใจที่ได้ฟังสดๆ ฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึกได้ เป็นเพลงดีๆที่มีความหมายเสมอ ถึงยังไม่ได้เจอกัน แต่เค้าจะมาหาแล้ว รอนะใกล้จะเจอกันแล้ว คือแน่นอนนะยังไงเราก็ต้องรอเค้ามาอยู่ดี อันว่าด้วยสุดความสามารถทำได้แค่รอ โอกาสไปหานั้นใช้ทรัพย์มากทีเดียว.. (ฮ่าาาา เกือบซึ้งละ -..-)

Nextpage

Hallyu-ADS  
   

Hallyu-Extreme

 
loading...