K-NEWSKorea Joa 2016

After School Club : เมื่อไอดอลและแฟนคลับทั่วโลกได้มาพบกัน

 

ในปัจจุบันช่องทางการสื่อสารที่ทันสมัยทำให้โลกของเรามันดูแคบลง ด้วยการที่คนทั่วทุกมุมโลกต่างเชื่อมถึงกันด้วยระบบสังคมออนไลน์ต่างๆ และนี่คือจุดเริ่มต้นของรายการ After School Club รายการสดที่ทำให้แฟนคลับทั่วโลกได้สื่อสารกับไอดอลแบบ Real-Time

ระหว่างการเดินทางร่วมกับเพื่อนตัวแทนสื่อจากหลายประเทศในโครงการ Korea Joa 2016 เราได้เข้าชมการออกอากาศสดของรายการ After School Club ที่สตูดิโอของ Arirang TV ซึ่งในสัปดาห์นั้นแขกรับเชิญคือ TWICE

[ads1]

PD พัคฮีจู ได้เล่าถึงคอนเซปรายการ After School Club  ซึ่งในตอนแรกรายการตั้งใจจะนำเสนอไอดอลกรุ๊ปรุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่พูดถึง และแนะนำให้กับแฟนๆทั่วโลกรู้จักด้วยรายการภาษาอังกฤษ แต่กลายเป็นว่าคนดูเองรู้จักเหล่าไอดอลดีกว่าทีมงานของรายการ ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนคอนเซปโดยดึงเอาบรรยากาศแบบแฟนมีตติงเข้ามาใส่ บวกกับระบบโซเชียลต่างๆเพื่อให้แฟนๆมีส่วนร่วมในรายการ

ในตอนนี้ After School Club จึงกลายเป็นรายการที่แฟนๆจะได้สื่อสารและแสดงความชอบผ่านช่วงต่างๆที่มีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่น ช่วงโชว์คัฟเวอร์แดนซ์ ช่วงโชว์แฟนอาร์ท ช่วงถามคำถาม และที่เป็นไฮไลท์คือช่วงแฮงเอาท์ที่แฟนๆจะได้ วีดีโอคอลคุยกับไอดอลโดยตรง

PD พัคฮีจู ได้เล่าถึงการคัดเลือกแฟนๆที่จะได้มาร่วมสนุกในช่วงแฮงเอาท์ ซึ่งในแต่ละสัปดาห์มีผู้สมัครมาทางอีเมลไม่ต่ำกว่า 200 คน ซึ่งทีมงานจะต้องอ่านทั้งหมด และสถิติสูงสุดที่เคยมีผู้สมัครเข้ามาคือในตอนที่ GOT7 มาเป็นแขกรับเชิญ

after-school-club-2

เสน่ห์สำคัญอีกอย่างของ After School Club คือ 3 MC ที่ทำหน้าที่ควบทั้งผู้ดำเนินรายการ และล่ามคอยช่วยแปลภาษาสลับไปมาระหว่าง ภาษาเกาหลี กับ ภาษาอังกฤษ โดยปัจจุบัน 3 MC หลักของรายการคือ เควิน UKISS, จีมิน 15& และ สมาชิกใหม่ เจ DAY6 

โดยระหว่างการสัมภาษณ์ ทั้ง 3 คนได้พูดถึงความยากในการทำหน้าที่ MC ในรายการสด ที่ต้องใช้ภาษาสื่อสาร 2 ภาษา ซึ่งบางครั้งก็มีการสับสนด้านภาษาบ้าง แต่ด้วยรูปแบบรายการที่เป็นกันเอง ทำให้แต่ละคนใช้ความเป็นตัวเองเพื่อทำให้รายการสามารถดำเนินไปได้อย่างลื่นไหล

เมื่อถามถึงแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการแล้วรู้สึกสนุก และดำเนินรายการได้ง่าย ทั้ง 3 คนตอบตรงกันคือ แขกรับเชิญที่เป็นเพื่อนในวงการของพวกเค้า อย่างเช่น Ailee หรือรุ่นน้อง เพื่อนร่วมค่าย เช่น LaBoum, GOT7

ทิ้งท้ายกันด้วยคลิปสัมภาษณ์ถึง แขกรับเชิญที่เซอร์ไพรส์เล่า MC ในปีที่ผ่านมา พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของรายการหลังจาก เจ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ แล้วกับมาพบกับบันทึกต่อไปจากโปรเจค Korea Joa 2016

Advertisements
Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker