Home | K-NEWS | VIXX กับเบื้องหลังคอนเซป Trilogy เทพเจ้ากรีก
 
 

VIXX กับเบื้องหลังคอนเซป Trilogy เทพเจ้ากรีก

ในปี 2016 นี้ VIXX ได้นำเสนอคอนเซประยะยาวตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ด้วยสไตล์และเรื่องราวที่ประยุกต์มาจากเทพนิยายกรีก ซึ่งเราได้พูดคุยกับ VIXX เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ในคอนเซปแบบไตรภาคนี้

ระหว่างการร่วมเดินทางในโปรเจค Korea Joa 2016 เราได้เข้าร่วมกิจกรรม มีเดียมีตติง กับ VIXX ที่โคเวิคกิงสเปซแห่งsนึ่งย่านอิลซาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นแบบปิดระหว่าง VIXX และสื่อต่างๆในโปรเจคนี้ และประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือเรื่องราวของคอนเซปไตรภาค จากแนวคิดของเทพนิยายกรีก โดยสมาชิกได้เล่าถึงที่มา และการเตรียมตัวต่างๆของคอนเซป

Advertisement
 
 

ที่มาของคอนเซปไตรภาค Zelos – Hades – Kratos

Ravi ได้อธิบายถึงการเลือกใช้คอนเซปนี้ซึ่งมาจากคาแรคเตอร์ของ VIXX ที่มีความแข็งแรง บวกกับเสน่ห์ที่ดูลึกลับน่าค้นหา มันสอดคล้องเข้ากับเสน่ห์และเรื่องราวของเทพนิยายกรีก ซึ่งเสน่ห์เฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคน ก็เหมือนกับความแตกต่างของเทพเจ้าในเทพนิยายกรีก

เรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านคอนเซป

เรื่องราวต่างๆที่ถ่ายทอดผ่านคอนเซปนี้เริ่มต้นจากบทแรก Zelos ซึ่งเป็นชื่อของเทพผู้พิทักษ์ของ Zeus ที่มีความตั้งใจ จริงจัง และทะเยอทะยาน แต่ในด้านลบของเค้าคือ ปมเรื่องความริษยาในด้านความรัก ซึ่ง VIXX ได้ถ่ายทอดออกมาในเพลง Dynamite ในสไตล์ฟังกี้จังหวะสนุกๆ โดยตัวเพลงได้พูดถึง การพบเจอหญิงสาวที่ถูกใจ และต้องการที่จะเป็นเจ้าของ ทำให้จากการที่ชายคนหนึ่งที่ควรจะเป็นฮีโร่ กลับกลายเป็นตัวร้ายเพราะความรัก

Advertisement
 
 

บทที่สอง Hades ชื่อของเทพผู้ปกครองโลกใต้พิภพ ที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด เปลวไฟ และลวดหนาม โดย VIXX ได้ถ่ายทอดผ่านเพลง Fantasy ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เจ็บปวดเพราะความรักที่ตนไม่สามารถเป็นเจ้าของ ความหลงใหลในความสุขจากความรักเพียงชั่วครู่ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งจินตนาการ แต่เมื่อเวลาผ่านไปดินแดนแห่งนั้นไม่มีอยู่จริง มีเพียงแต่โลกใต้พิภพที่กักขังและมอบความเจ็บปวดให้กับเค้า

บทที่สาม Kratos อีกหนึ่งเทพผู้พิทักษ์ของ Zeus ซึ่งเป็นพี่น้องกับ Zelos เทพที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความเข้มแข็งและแข็งแกร่ง โดย VIXX ถ่ายทอดคอนเซปนี้ในเพลง The Closer ซึ่งเล่าถึงชายคนหนึ่งที่รวบรวมความกล้า แล้วบุกฝ่าผู้คนและอุปสรรคเพื่อเข้าไปหาหญิงสาวที่เป็นที่รัก

ภาพรวมและความต่อเนื่องของทั้ง 3 บท

Ravi ได้อธิบายความต่อเนื่องของทั้ง 3 บทจากทีเซอร์คอนเซปฟิล์ม โดยเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องราวความรักของชายทั้ง 6 คน ที่พบกับหญิงสาวที่เป็นที่รัก ซึ่งระหว่างทางที่พยายามจะเข้าไปหาผู้หญิงคนนี้ ก็เต็มไปด้วยอุปสรรค แต่สุดท้ายแล้วมีเพียงความกล้าหาญเท่านั้นที่จะทำให้ความรักนั้นกลายเป็นความจริงได้

โดยในแต่ละคอนเซปฟิล์มจะทิ้งตอนจบเอาไว้ให้เป็นปลายเปิดเพื่อให้แฟนๆได้สามารถเชื่อมโยงแต่ละเรื่องราวด้วยจินตนาการและความรู้สึกของตัวเอง

Zelos

Hades

Kratos

Advertisement
 
 

การเตรียมตัวก่อนจะออกมาเป็นโปรเจค Zelos – Hades – Kratos

ฮงบิน ได้พูดถึงการทำงานในโปรเจคปี 2016 นี้ โดยโปรเจคนี้ VIXX .ใช้เวลาเตรียมตัว และทำงานด้านโปรดัคชันกันนานมากเพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ และเป็นภาพของ VIXX ที่แฟนๆจะไมาผิดหวัง  โดยช่วงที่ผ่านมากว่า 1 ปี เป็นการทุ่มเทเพื่อโปรเจคนี้ทั้งสิ้น

เร็วๆนี้ VIXX กำลังจะออกรีแพคเกจอัลบัมที่มีชื่อว่า KER ออกมา เพื่อเป็นการรวบรวม คอนเซปอัลบัมในปี 2016 ทั้ง Zelos, Hades และ Kratos ไว้ด้วยกันพร้อมกับเพลงใหม่ Milky Way ที่ตั้งใจจะมอบให้กับ Starlight แทนคำขอบคุณ ซึ่งในตอนนี้ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาแล้ว

คอยติดตามผลงานของ VIXX กันต่อไป ว่าในปี 2017 พวกเค้าจะกลับมาในคอนเซปแบบไหน จะมีเซอร์ไพรส์อะไรรออยู่ รวมถึงกิจกรรมโปรโมทในประเทศไทย ที่ N ฝากบอกมาว่าคงจะได้มาพบกับ Starlight ในไทยอีกครั้งเร็วๆนี้แน่นอน

Advertisements
Hallyu-ADS  
   

Hallyu-Extreme