fbpx
K-NEWS

7 สิ่งที่ CUBE ควรทำและไม่ควรทำ เพื่อกู้สถานการณ์ของค่าย

สุดสัปดาห์นี้ในเว็บของ Seoul Beats ได้เขียนบทความในลักษณะของจดหมายเปิดผนึกโดยตั้งใจสื่อสารไปยังทีมผู้บริหารของ CUBE ปัจจุบัน โดยเนื้อหาพูดถึง 7 สิ่งที่ CUBE ควรทำและไม่ควรทำเพื่อกอบกู้สถานการณ์ของค่ายต่อจากนี้

advertisement

sponsored by Viu

 

อย่าเปลี่ยน CLC ให้กลายเป็น 4Minute

ทาง Seoul Beats มองว่าการพยายามเปลี่ยน CLC ให้กลายเป็นตัวแทนของ 4Minute ทันทีหลังจากยุติการโปรโมทของวง คงเป็นเรื่องที่แฟนๆอาจไม่ปลื้มเท่าไหร่ ยิ่งการพยายามดันชื่อของ ฮยอนอา ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์วงยิ่งทำให้ดูเหมือนการยัดเยียดทิศทางใหม่โดยไม่สนใจกลุ่มแฟนที่ชื่นชอบ CLC ในทิศทางเดิม

CLC ควรเติบโตในทิศทางของตัวเอง และ CUBE เองควรสนับสนุนให้สมาชิกในวงได้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อผลประโยชน์ในระยะยาวของตัววงเองและแฟนๆที่คอยให้การสนับสนุน

สร้างเอกลักษณ์ที่ชัดเจนให้กับ PENTAGON

PENTAGON เปินตัวด้วยเพลง Gorilla ตามมาด้วยเพลง Can You Feel It ที่ดูมีสไตล์ความเข้มแข็ง และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆทั่วโลก แต่แล้วในเพลง Pretty Pretty สไตล์ของวงก็เปลี่ยนไป ทำให้เห็นความไม่คงเส้นคงวาของเอกลักษณ์วงที่ CUBE วางไว้ เหมือนกับพร้อมที่จะให้ PENTAGON เปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่เทรนด์ความนิยมในวงการ KPOP เปลี่ยน

[ads2]

อย่าเปลี่ยน BTOB ให้กลายเป็น BEAST

ในตอนนี้ BTOB กำลังอยู่ในทิศทางที่เหมาะสมและกำลังไปได้ดีแล้ว และฐานแฟนคลับก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมากับภาพลักษณ์วงที่มีความสามารถในการร้องเพลงยอดเยี่ยม ผสมผสานไปกับการแรปที่แข็งแรงของวง

BTOB พยายามอย่างหนักเพื่อมาถึงจุดที่ยืนอยู่ตอนนี้ด้วยความสามารถของพวกเค้าเอง CUBE ไม่ควรเปลี่ยนภาพลักษณ์ของวงเพื่อให้มาแทนที่ BEAST และควรสนับสนุนให้ BTOB แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่

เดบิวท์ จอนโซยอน

จอนโซยอน ทำได้ดีทั้งใน Produce 101 และ Unpretty Rapstar 3 และกำลังถูกจับตามองอย่างมากในตอนนี้ ดังนั้น CUBE ควรใช้โอกาสนี้ในการเดบิวท์ โซยอน เพื่อสานต่อความนิยม และยอมทุ่มเงินให้กับการเดบิวท์ครั้งนี้เพื่อให้ภาพของการโซโล่เดบิวท์ออกมาดีที่สุด

ให้ โนจีฮุน และ ฮยอนซึง โซโลคัมแบค

อย่าปล่อยให้ศิลปินที่มีความสามารถต้องเก็บตัวอยู่แต่ในค่าย และไม่มีผลงานอะไรออกมาให้แฟนๆได้ติดตาม

โปรโมท Trouble Maker อีกครั้ง

การที่ CUBE เก็บ ฮยอนอา และ ฮยอนซึง ไว้ แฟนๆย่อมคาดหวังการคัมแบคของ Trouble Maker ซึ่งยูนิทนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของ CUBE ที่จะโปรโมทในปีนี้เพื่อดึงกระแสและความนิยมกลับมา

โปรโมท HyunA ในระดับโลก

ฮยอนอา ได้รับความนิยมในต่างประเทศมาก CUBE ควรจะส่งเธอไปในตลาดที่ใหญ่ขึ้นอย่างในโซนอเมริกา เพื่อให้ ฮยอนอา ก้าวจากคำว่า K-Pop Star สู่ระดับ World Star

[ads1]

หลังจากที่บทความนี้เผยแพร่ออกมา ก็มีความคิดเห็นที่ดูไม่เห็นด้วยกับจดหมายเปิดผนึกของ Seoul Beats เช่นประเด็นเกี่ยวกับ PENTAGON ที่กำลังมาถูกทางแล้ว และการปรับสไตล์ในเพลง Pretty Pretty ก็เป็นแค่การนำเสนอเพลงในอีกอารมณ์พร้อมกับภาพในอีกมุมหนึ่งของ PENTAGON ที่เป็นการขอบคุณแฟนๆ และแฟนๆอยากเห็นอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีมุมมองที่มองว่าตลาดในอเมริกาเป็นการเสี่ยงมากกว่าการเติบโตของ ฮยอนอา

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close