K-NEWS

#เปิดประเด็น : วงไอดอลกรุ๊ปที่ตอนเดบิวท์ถูกมองว่าแป้ก แต่สุดท้ายกลับปัง

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ชาวเนทในเกาหลีคุยกันถึงประเด็นของวงไอดอลกรุ๊ปที่ตอนเดบิวท์มีกระแสด้านลบและดูเหมือนจะไม่ถูกใจตลาด แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นวงที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

ซึ่งในการพูดคุยกันมีหลายวงมากที่ถูกพูดถึง เริ่มจากวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง GFRIEND ที่เดบิวท์ด้วยเพลง Glass Bead ที่มาพร้อมกับกระแสต่างๆไม่ว่าจะเป็นสไตล์เพลงและคอนเซปที่ดูไม่ทันสมัย รวมถึงการมาจากค่ายที่เป็นค่ายเล็กไม่มีใครรู้จักมาก่อน ทำให้แฟนๆมองว่า GFRIEND ไม่น่าจะเป็นวงที่ปังขึ้นมาได้ แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างก็เป็นอย่างที่ได้เห็นกันแล้ว ทั้งสถิติในชาร์ทเพลงและถ้วยรางวัลต่างๆ เป็นเครื่องยืนยันความปังของวงในปัจจุบัน

BTS ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ถูกพูดถึงในประเด็นนี้ เนื่องจากในตอนเดบิวท์สังคมออนไลน์ในเกาหลีมองว่าชื่อของวงฟังดูไม่ค่อยเข้าท่าและสไตล์ของสมาชิกวงแต่ละคนก็ยังดูไม่ลงตัวไม่ค่อยดึงดูดให้เกิดความสนใจเท่าไหร่ แต่เมื่อทุกคนได้เห็นความสามารถของสมาชิกวงและคุณภาพเพลงที่ยอดเยี่ยมต่อเนื่องมาตลอด BTS ก็กลายเป็นวงที่ได้รับความนิยมระดับแนวหน้าของวงการ K-Pop ในปัจจุบัน

[ads1]

Girl’s Day ในช่วงเดบิวท์ก็ถูกมองว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกวงที่ดูแล้วน่าจะไปได้ไม่ไกล จากสไตล์ของวง และเพลง Tilt My Head ที่แทบจะไม่มีใครรู้จักนอกจากกลุ่มแฟนที่ตามมาตั้งแต่แรก มาจนถึงการเปลี่ยนแปลงสมาชิกที่ส่อแววถึงความไม่ลงตัวของวง แต่แล้วจุดเปลี่ยนจากเพลง Expectation และ Something ก็ทำให้ Girl’s Day ยกระดับขึ้นมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมทันที พร้อมกับส่งให้สมาชิกแต่ละคนได้มีโอกาสทำกิจกรรมด้านอื่นๆ และกลายเป็นที่รู้จักต่อสาธารณะอย่างรวดเร็ว

และวงสุดท้ายคือ EXO ที่การเดบิวท์ด้วยเพลง MAMA พร้อมกับคอนเซปที่สมาชิกแต่ละคนมีพลังวิเศษแตกต่างกันไปก็ทำให้แฟนๆ SM หลายคนถึงกับส่ายหน้าในตอนนั้น เมื่อถูกนำไปเทียบกับรุ่นพี่ในค่ายอย่าง TVXQ, SJ, SNSD, SHINee และ f(x) ซึ่งในตอนนั้นมีความคิดเห็นที่มองว่า EXO ไม่น่าจะได้รับความนิยมในระดับปัจจุบัน แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปความสำเร็จต่างๆก็เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า SM ยังคงเดินหมากได้ถูกต้อง และตลาดก็ให้การตอบรับกับผลงานของ EXO จนทำให้หลายคนที่เคยสงสัยต้องยอมรับกับความสำเร็จของวง

นอกจาก 4 วงนี้แล้วมีวงไหนอีกบ้างที่แฟนๆ K-Pop คิดว่าเดบิวท์ออกมาได้แป้ก แต่สุดท้ายกลับปังดังเป็นพลุแตก ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ที่โพสท์นี้

Source 1

[ads2]

 

Advertisements
Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker