K-NEWS

Sunmi • การออกจาก JYP และร่วมงานกับ YG

ซอนมี ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อโปรโมตซิงเกิลใหม่ของเธอ ‘Gashina’ ซึ่งเป็นผลงานแรกหลังจากเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ MakeUS Entertainment ในช่วงเช้าวันที่ 22 สิงหาคม

advertisement

sponsored by Viu

 

ระหว่างการให้สัมภาษณ์ ซอนมี ได้พูดถึงการตัดสินใจออกจากค่าย JYP ซึ่งเธอใช้เวลากว่า 10 ปีตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปินของเธอ

“ฉันอยู่ที่ JYP มา 10 ปีค่ะ ทำให้ฉันสงสัยว่าโลกภายนอกที่กว้างใหญ่มันเป็นยังไง ถึงแม้ว่าสิ่งแวดล้อมใหม่ๆอาจจะเป็นสิ่งที่ฉันไม่คุ้นเคย แต่ฉันก็ตัดสินใจที่จะออกมาเผชิญหน้าเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆสำหรับตัวฉัน

นี่เป็นการคัมแบคครั้งแรกของฉันหลังจากการยุติโปรโมตของ Wonder Girls ซึ่งตอนนี้สมาชิกแต่ละคนก็กำลังเตรียมตัวสำหรับผลงานโซโล และสมาชิกทุกคนก็ให้กำลังใจฉันสำหรับการโปรโมตครั้งนี้ และบอกให้ฉันทำเต็มที่เหมือนที่เคยทำมาตลอด

PD พัคจินยอง ถามฉันถึงอัลบั้มใหม่ และชวนฉันมาร่วมในรายการ Party People ด้วยค่ะ ซึ่งฉันเพิ่งได้คุยกับทีมงานถึงการบันทึกรายการในวันนี้”

สำหรับการร่วมงานกับทีมโปรดิวเซอร์จาก YG ‘The Black Label’ ซอนมี ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“หลังจาที่ MakeUS แจ้งว่าจะได้ทำงานร่วมกัน ฉันก็ได้ติดต่อกับ The Black Label ด้วยตัวเองค่ะ เราพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการร่วมงานกันจากแนวเพลงที่ฉันชอบและทิศทางของเพลงที่อยากให้เป็น

ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากกับการร่วมงานกับทีมโปรดิวเซอร์จาก The Black Label และระหว่างการทำงานเพลงฉันก็รู้สึกสนุกเหมือนกับการได้ทำงานไปแล้วเล่นไปด้วย”

ซอนมี ยังได้ทิ้งท้ายถึงความเปลี่ยนแปลงจากการโปรโมตโซโลของเธอ

“เพลง 24 Hours ฉันทำงานร่วมกับ พัคจินยอง PD และมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของการโซโลของฉัน มาถึงเพลง Full Moon ฉันได้ร่วมงานกับ Brave Brother ซึ่งเป็นการดึงสเน่ห์และความสามารถของฉันออกมาต่อจากการโปรดิวซ์ของ พัคจินยอง PD

สำหรับการร่วมงานกับ The Black Label ในเพลง Gashina เป็นการเพิ่มสีสันให้กับงานโซโลของฉัน และเป็นการเปิดกว้างให้กับสไตล์การร้องเพลงของฉัน

การโปรโมตครั้งนี้ เป็นความท้าทายในการเริ่มต้นครั้งใหม่ เป็นอีกช่วงเวลาสำคัญของฉัน ฉันอยากแสดงออกถึงเพลงที่หลากหลายต่อจากนี้ ซึ่งเป้าหมายของฉันคือได้รับการยอมรับในฐานะศิลปิน และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนด้วยเสียงเพลงของฉัน”

ซอนมี จะขึ้นโปรโมตคัมแบคสเตจแรกในรายการ M!Countdown วันที่ 24 สิงหาคม นี้ ติดตามกันได้ทาง Mnet

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close