K-NEWS

‘เค้าคือแรงบันดาลใจของฉัน’ • แฟนกว่า 4,000 คน ต่อแถวเข้าร่วมไว้อาลัย Jonghyun ‘SHINee’

งานไว้อาลัยต่อการจากไปของ จงฮยอน SHINee ได้เริ่มจัดขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ศิลปินในวงการ ที่มาร่วมไว้อาลัยพร้อมกับแฟนๆกว่า 4,000 คนที่เข้าแถวรอเพื่ออำลา จงฮยอน เป็นครั้งสุดท้ายในบริเวณพื้นที่ที่จัดไว้สำหรับแฟนๆ

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

 

ท่ามกลางอากาศเย็นจัดของกลางเดือน ธันวาคม แฟนๆกว่า 4,000 คน ได้พร้อมใจมาร่วมไว้อาลัยและ อำลา จงฮยอน ศิลปินที่ทุกคนรัก และไม่ใช่แค่แฟนๆในเกาหลีเท่านั้นที่เดินทางมาที่ สถานไว้อาลัย ในวันนี้

อาชานติ หญิงสาววัย 21 ปี ชาวอเมริกา ได้พยายามเล่าให้กับผู้สื่อข่าวเป็นภาษาเกาหลี ว่าเธอรู้จัก จงฮยอน ครั้งแรกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน จากคลิปวีดีโอของ SHINee ที่เธอบังเอิญเปิดดูใน YouTube ซึ่งตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเธอก็กลายเป็นแฟนคลับของวง ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า จงฮยอน เป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอที่จะพยายามเรียนรู้ภาษาเกาหลี และตั้งใจเรียนเพื่อโอกาสในการได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนและเดินทางมาศึกษาต่อในเกาหลี ซึ่งเมื่อได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ จงฮยอน ก็ทำให้เธอรู้สึกตกใจ และใจสลายเป็นอย่างมาก

หลิวจื่อฮั่ว นักเรียนชาวจีน วัย 22 ปี ได้เล่าว่า ช่วงเวลาในวัยเรียนของเธอ มี จงฮยอน และ SHINee เป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งในหอพักที่โรงเรียนของเธอเต็มไปด้วยโปสเตอร์ของ จงฮยอน และ SHINee ความทรงจำของเธอและเพื่อนเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ SHINee มาตลอด

อากาเนะ หญิงสาววัย 25 ปี จากญี่ปุ่น เธอได้ทราบข่าวการเสียชีวิตระหว่างที่เธออยู่ในเกาหลีพอดี ในมือของเธอได้ถือบัตรคอนเสิร์ตของ SHINee ไว้ ซึ่งเธอได้บอกว่า

“ฉันคิดว่าฉันจะได้พบเค้าอีกครั้งในคอนเสิร์ต ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาอำลาเค้าในสถานที่นี้”

อากา หญิงสาววัย 27 ปี จากอินโดนีเซีย ที่เดินทางมาพักผ่อนในเกาหลี ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ จงฮยอน และได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย ซึ่งเธอได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังในขณะที่ร้องไห้ว่า

“ฉันมาจากอินโดนีเซีย เพื่อพักผ่อนที่เกาหลี 2 สัปดาห์ จงฮยอน เป็นคนที่ทำให้ฉันได้เปิดใจ และหลงรักใน SHINee และประเทศเกาหลี”

ครอบครัวของ จงฮยอน และ SM Entertainment ได้เตรียมพื้นที่สำหรับให้แฟๆนได้เข้าร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ จงฮยอน ระหว่างวันที่ 19 และ 20 ธันวาคม ซึ่งเปิดให้เข้าไว้อาลัยตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 20.00 น. โดยแฟนๆที่มาในวันนี้ได้เขียนจดหมาย และนำดอกไม้สีขาวมามามอบให้กับ จงฮยอน เพื่อเป็นการบอกลาครั้งสุดท้าย

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close