K-NEWS

การกลับมาของ CUBE ? หลังเปลี่ยน CEO เตรียมโปรเจคใหญ่เริ่มต้นในปี 2018

CUBE Entertainment  ได้เปิดเผยผลประกอบการปี 2017 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในปี 2018 นี้กับสื่อ

advertisement

sponsored by Viu

 

โดยในปี 2017 ที่ผ่านมา CUBE Entertainment มียอดขายรวม 24,400 ล้านวอน เติบโตขึ้น 25% จากปีก่อน คิดเป็นกำไรจากการดำเนินการ 211 ล้านวอน ซึ่งนักวิเคราะห์มองว่าการเปลี่ยนแปลงในด้านบวกนี้มาจากการเปลี่ยนแปลงของ CEO ที่เข้ามารับตำแหน่งใหม่เมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมา

ชินแดนัม CEO คนปัจจุบันของ CUBE เป็นผู้บริหารค่ายเพลงที่ไม่ได้มาจากการทำงานในสายดนตรีมาก่อน แต่เค้ามาจากวงการข่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เค้าได้ทำหน้าที่ CEO ของ ETN TV และ Yedang Media มาก่อน ซึ่งเค้าได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ตัวผมเองไม่สามารถแต่งเพลง หรือเขียนเนื้อเพลงได้ แต่ผมมีปรัชญาในการทำงานที่จะช่วยเติมเต็มในการบริหาร CUBE Entertainment”

ชินแดนัม เข้ามารับตำแหน่ง CEO ของ CUBE ในช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดของการดำเนินการซึ่งมีผลประกอบการขาดทุน พร้อมกับช่วงเปลี่ยนแปลงของศิลปินสำคัญในค่าย แต่เค้าสามารถกู้สถานการณ์กลับมาได้ด้วยการสร้างความรู้สึกให้ทุกคนเชื่อมั่นในศิลปินของค่าย

ชินแดนัม ได้เปลี่ยนแผนคอนเสิร์ตของ BTOB ที่ทีมงานเสนอให้จัดในฮอลล์ความจุ 3,000 คน แต่ให้จัดใหญ่ขึ้นในฮอลล์ความจุ 12,000 คนอย่าง KINTEX Center

“ผมบอกกับทุกคนว่าไม่เป็นไรถ้าฮอลล์มันจะไม่เต็ม แต่ขอให้เชื่อมั่นในศักยภาพของศิลปินและเพลงที่พวกเราร่วมกันทำงาน และทุ่มเทเต็มที่เพื่อทุกคนที่อยากมาชมคอนเสิร์ตนี้”

ด้วยการตัดสินใจนี้ กลายเป็นจุดเปลี่ยนของโมเมนตัมสำคัญให้กับ CUBE เพราะคอนเสิร์ตครั้งนี้บัตรถูกจำหน่ายหมด 24,000 ใบ ใน 2 รอบการแสดง

สำหรับแผนการในปีนี้ศิลปินของ CUBE Entertainment จะให้ความสำคัญทั้งในและต่างประเทศโดยมี Pentagon เป็นหัวหอกสำคัญ นอกจากนี้ขังเตรียมจัดงาน Cube Concert ในเดือน มิถุนายน ที่จะรวมตัวศิลปินและนักแสดงของค่ายมาขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกัน

“ผมอยากแสดงให้แฟนๆของ CUBE ได้เห็นโชว์การรวมตัวของศลปินและดาราในค่าย ซึ่งจะเป็นงานที่ทุกคนได้มาสนุกร่วมกัน โดย Cube Concert จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหลักต่อไปของค่าย และจะพัฒนาให้กลายเป็นเวิร์ลดทัวร์ในอนาคต”

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close