K-NEWS

Top 6 ไอดอล KPOP รุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองจากอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี

Sport Seoul ได้สำรวจความคิดเห็นผู้บริหารจาก 35 ค่ายเพลงในอุตสาหกรรม KPOP ที่เกี่ยวกับประเด็นต่างๆในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ที่ผ่านมา

advertisement

sponsored by Viu

 

หนึ่งในประเด็นที่ได้นำมาสำรวจคือหัวข้อไอดอล KPOP รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองในการทำกิจกรรมของพวก ซึ่งจะส่งผลต่อการเติบโตของวงการ KPOP ในอนาคต โดยผู้บริหารแต่ละคน จะต้องเลือก Top 3 ของตัวเอง โดยอันดับ 1 จะได้ 3 คะแนน อันดับ 2 ได้ 2 คะแนน และ อันดับ 3 ได้ 1 คะแนน ซึ่งคะแนนสูงสุดที่อันดับ 1 สามารถทำได้คือ 105 คะแนน จากคะแนนรวมทั้งหมด 210 คะแนน

1 (G)I-DLE / 39 คะแนน

เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก CUBE Entertainment ที่เดบิวต์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และกลายเป็นวงไอดอลรุกกี้ของปี 2018 ที่ประสบความสำเร็จกับการโปรโมตในรายการเพลงอย่างรวดเร็ว จาก 2 รางวัลจากรายการ The Show และ M!Countdown

2 Kim Chungha / 18 คะแนน

Image result for chungha teaser site:twitter.com

นักร้องสาวที่กำลังมาแรงอย่างมากในวงการ KPOP ปี 2018 ซึ่งเพลง Roller Coaster ของเธอกลายเป็นเพลงฮิตที่ติดอันดับในชาร์ตเพลงมาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับการเรียกร้องจากงานเทศกาลต่างๆให้ไปร่วมโชว์ในงานช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมามากที่สุด

3 Wanna One / 15 คะแนน

Related image

วงโปรเจคกรุ็ปที่จะทำกิจกรรมร่วมกันจนถึงช่วงสิ้นปีนี้ ทำให้ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้ ถูกจับตามองอบ่างมากว่าพวกเค้าจะนำเสนอผลงานออกมาในรูปแบบใด นอกจากนี้ สมาชิกแต่ละคนยังได้รับความคาดหวังถึงผลงานในอนาคตหลังจากที่การทำกิจกรรมของ Wanna One สิ้นสุดลง

4 Stray Kids / 14 คะแนน

Image result for stray kids teaser site:twitter.com

บอยกรุ็ปใหม่ของ JYP กับสไตล์ศิลปินไอดอลที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงกันด้วยตัวเอง ได้รับการจับตามองอย่างมากตั้งแต่การเปิดเผยตัวในรายการเซอร์ไววัลของทีม และเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับความคาดหวังว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของ JYP ในอนาคตอันใกล้นี้

4 NCT / 14 คะแนน

Image result for nct 2018 teaser site:twitter.com

NCT ได้รับคะแนนโหวตเท่ากับ Stray Kids จึงเป็นอันดับที่ 4 ร่วมกัน ซึ่ง NCT ไม่ใช่แค่วงบอยกรุ็ปเท่านั้น แต่ยังเป็นระบบของทีมที่มีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของสมาชิก และคอนเซปต่างๆ ซึ่ง SM Entertainment ได้วางกรอบใหญ่ของทีมไว้ว่าจะทำกิจกรรมในเมืองต่างๆทั่วโลกด้วย ทำให้ NCT ได้รับการจับตามองมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจคเมื่อปี 2016

6 The BOYZ / 13 คะแนน

Image result for the boyz teaser site:twitter.com

วงบอยกรุ๊ปที่เริ่มทำกิจกรรมเมื่อเดือน ธันวาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา แต่สมาชิกหลายๆคนของวงได้รับการจับตามองมาก่อนหน้านี้แล้วจากการแข่งขันในรายการอย่าง Produce 101, School Rapper และ KPOP STAR ทำให้พวกเค้ามีกลุ่มแฟนๆที่คอยติดตามมาตั้งแต่เดบิวต์ และด้วยศักยภาพที่แสดงออกมาหลังการเดบิวต์ ยิ่งทำให้พวกเค้ากลายเป็นหนึ่งในวงบอยกรุ็ปที่ถูกจับตามองจากอุตสาหกรรม KPOP ในวงกว้าง

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close