fbpx
K-NEWS

Top 6 ไอดอล KPOP รุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองจากอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี

Sport Seoul ได้สำรวจความคิดเห็นผู้บริหารจาก 35 ค่ายเพลงในอุตสาหกรรม KPOP ที่เกี่ยวกับประเด็นต่างๆในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ที่ผ่านมา

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

หนึ่งในประเด็นที่ได้นำมาสำรวจคือหัวข้อไอดอล KPOP รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองในการทำกิจกรรมของพวก ซึ่งจะส่งผลต่อการเติบโตของวงการ KPOP ในอนาคต โดยผู้บริหารแต่ละคน จะต้องเลือก Top 3 ของตัวเอง โดยอันดับ 1 จะได้ 3 คะแนน อันดับ 2 ได้ 2 คะแนน และ อันดับ 3 ได้ 1 คะแนน ซึ่งคะแนนสูงสุดที่อันดับ 1 สามารถทำได้คือ 105 คะแนน จากคะแนนรวมทั้งหมด 210 คะแนน

1 (G)I-DLE / 39 คะแนน

เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก CUBE Entertainment ที่เดบิวต์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และกลายเป็นวงไอดอลรุกกี้ของปี 2018 ที่ประสบความสำเร็จกับการโปรโมตในรายการเพลงอย่างรวดเร็ว จาก 2 รางวัลจากรายการ The Show และ M!Countdown

2 Kim Chungha / 18 คะแนน

Image result for chungha teaser site:twitter.com

นักร้องสาวที่กำลังมาแรงอย่างมากในวงการ KPOP ปี 2018 ซึ่งเพลง Roller Coaster ของเธอกลายเป็นเพลงฮิตที่ติดอันดับในชาร์ตเพลงมาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับการเรียกร้องจากงานเทศกาลต่างๆให้ไปร่วมโชว์ในงานช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมามากที่สุด

advertisement


3 Wanna One / 15 คะแนน

Related image

วงโปรเจคกรุ็ปที่จะทำกิจกรรมร่วมกันจนถึงช่วงสิ้นปีนี้ ทำให้ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้ ถูกจับตามองอบ่างมากว่าพวกเค้าจะนำเสนอผลงานออกมาในรูปแบบใด นอกจากนี้ สมาชิกแต่ละคนยังได้รับความคาดหวังถึงผลงานในอนาคตหลังจากที่การทำกิจกรรมของ Wanna One สิ้นสุดลง

4 Stray Kids / 14 คะแนน

Image result for stray kids teaser site:twitter.com

บอยกรุ็ปใหม่ของ JYP กับสไตล์ศิลปินไอดอลที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงกันด้วยตัวเอง ได้รับการจับตามองอย่างมากตั้งแต่การเปิดเผยตัวในรายการเซอร์ไววัลของทีม และเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับความคาดหวังว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของ JYP ในอนาคตอันใกล้นี้

4 NCT / 14 คะแนน

Image result for nct 2018 teaser site:twitter.com

NCT ได้รับคะแนนโหวตเท่ากับ Stray Kids จึงเป็นอันดับที่ 4 ร่วมกัน ซึ่ง NCT ไม่ใช่แค่วงบอยกรุ็ปเท่านั้น แต่ยังเป็นระบบของทีมที่มีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของสมาชิก และคอนเซปต่างๆ ซึ่ง SM Entertainment ได้วางกรอบใหญ่ของทีมไว้ว่าจะทำกิจกรรมในเมืองต่างๆทั่วโลกด้วย ทำให้ NCT ได้รับการจับตามองมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจคเมื่อปี 2016

advertisement


6 The BOYZ / 13 คะแนน

Image result for the boyz teaser site:twitter.com

วงบอยกรุ๊ปที่เริ่มทำกิจกรรมเมื่อเดือน ธันวาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา แต่สมาชิกหลายๆคนของวงได้รับการจับตามองมาก่อนหน้านี้แล้วจากการแข่งขันในรายการอย่าง Produce 101, School Rapper และ KPOP STAR ทำให้พวกเค้ามีกลุ่มแฟนๆที่คอยติดตามมาตั้งแต่เดบิวต์ และด้วยศักยภาพที่แสดงออกมาหลังการเดบิวต์ ยิ่งทำให้พวกเค้ากลายเป็นหนึ่งในวงบอยกรุ็ปที่ถูกจับตามองจากอุตสาหกรรม KPOP ในวงกว้าง

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close