K-NEWS

Shinin’ Foudation มูลนิธิ Jonghyun ‘SHINee’ เพื่อเยาวชนที่รักในเส้นทางศิลปิน

การจากไปของ จงฮยอน สมาชิก SHINee ยังคงทิ้งสิ่งที่มีค่ามากมายไว้ให้กับโลกใบนี้ ล่าสุดครอบครัวของเค้าได้จัดตั้งมูลนิธิขึ้นเพื่อนำรายได้จากค่าลิขสิทธิต่างๆในผลงานของ จงฮยอน เพื่อให้การสนับสนุนกับเยาวชนที่รักในศิลปะการแสดง ตามที่ทางครอบครัวเคยได้แสดงความตั้งใจไว้ก่อนหน้านี้

advertisement

sponsored by Viu

 

นิตยสาร Esquire ได้สัมภาษณ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิ อีอึนคยอง คุณแม่ของ จงฮยอน ที่รับหน้าที่ดูแลมูลนิธินี้ด้วยตัวเอง ซึ่งมูลนิธินี้ได้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมาย่านชองดัมดง ในชื่อ Shinin’ Foudation

โดยมูลนิธิ Shinin’ Foudation มีเป้าหมายที่จะเป็นแสงสว่างเพื่อส่องทางเดินในกับเยาวชนรุ่นใหม่ที่รักในการสร้างสรรค์งานศิลปะวัฒนธรรมและตัดสินใจที่จะเดินในเส้นทางเดียวกันกับ จงฮยอน ในการเป็นศิลปิน

ทางมูลนิธิจะให้การสนับสนุนกับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งต่อจากนี้มูลนิธิจะร่วมมือกับโรงเรียนศิลปะการแสดงเพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่มีความสามารถแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

นอกจากนี้ทางมูลนิธิยังมีเป้าหมายที่จะเปิดศูนย์ให้คำปรึกษากับศิลปินที่อายุยังน้อย เพื่อรับฟังปัญหาและช่วยเยียวยาจากความรู้สึกและบาดแผลในใจที่เกิดจากการเป็นบุคคลสาธารณะ

และในทุกๆปีทางมูลนิธิจะจัดเทศกาลขึ้นในเดือน ธันวาคม เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับศิลปินเยาวชนให้มีโอกาสได้แสดงต่อสาธารณะ และเป็นการรำลึกถึงการจากไปของ จงฮยอน

View this post on Instagram

“아픈 제 눈에는 지금도 아픈 젊은이들이 너무 많이 보여요.” 재단법인 '#빛이나'의 이은경 이사장은 어렵게 말문을 열었습니다. 이은경 이사장은 2017년 12월 18일 세상을 떠난 고 #김종현 군의 어머님이십니다. 빛이나는 김종현군의 유가족이 힘을 모아 만든 작은 재단입니다. 9월 6일 서울시 청담동에서 재단법인 빛이나의 조촐한 창립식이 열렸습니다. '#샤이니'란 이름처럼 빛을 향해 나아갈 줄 알았던 아들을 잃은 어머니가 아들과 같은 길을 걷는 젊은 문화예술인들의 그림자를 어루만져주고 싶어서 만든 단체입니다. 소속사가 없어서 힘들어하는 청년 예술인들을 도울 계획입니다. 예술계 고등학교들과 함께 장학사업도 진행하려고 합니다. 무엇보다 대중 활동을 하면서 크고 작은 상처를 입을 수 밖에 없는 젊은 예술인들의 영혼을 달래줄 수 있는 심리상담치유센터를 설립하는게 주요 목적입니다. 매년 12월이면 샤이니 김종현을 기리는 빛이나 예술제를 개최할 예정입니다. 이은경 이사장은 말했습니다. “아직도 어딘가에 가면 아들의 목소리가 담긴 음악이 흘러나오는 아픈 경험을 하고 있습니다. 그렇지만 아들이 떠났어도 종현이의 음악을 좋아해주는 분들이 계시니 늘 감사하게 생각합니다.” 김종현은 세상을 떠났지만 종현의 음악은 세상에 남아있습니다. 빛이나는 김종현이 남긴 음악의 저작권료를 바탕으로 운영됩니다. 우리는 여전히 밝게 빛났던 샤이니 김종현을 기억합니다. _ #종현 #쫑디 #혜야 #하루의끝 #우린봄이오기전에 #숨소리 #한숨 #좋아 #데자뷰 #shinee #jonghyun #inspiration #moon #lonely @shinee #esquire #esquirekorea

A post shared by Esquire Korea 에스콰이어 (@esquire.korea) on

สำหรับชื่อของมูลนิธิ Shinin’ (빛이 나) เป็นชื่อเพลงจากอัลบัม POET | ARTIST อัลบัมชุดสุดท้ายของ จงฮยอน

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close