K-NEWS

แฟนๆ The East Light ส่งคำร้องถึงที่ทำการประธานาธิบดี และ UNICEF เพื่อช่วยเหลือสมาชิกวงจากเหตุการความรุนแรงในค่าย

เกิดการเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์เพื่อเรียกร้องความช่อยเหลือ และการดำเนินการทางกฎหมายอย่างยุติธรรมต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสมาชิกวง The East Light หลังจาก อีซอกชอล ลีดเดอร์ของวง The East Light วงไอดอลแบนด์ที่สมาชิกของวงยังคงเป็นผู้เยาว์อยู่ ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดเผยเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับสมาชิกวงจากการถูกทำร้ายร่างกายโดยโปรดิวเซอร์ของค่าย ซึ่งทาง CEO เองได้ปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการแก้ไขที่เหมาะสม

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

 

คลิกเพื่ออ่าน: สมาชิก The East Light จัดแถลงข่าวพร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่ถูกทำร้ายร่างกายจากโปรดิวเซอร์

ล่าสุดแฟนๆของวงได้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งคำร้องออนไลน์ไปยังที่ทำการประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ (ชองวาแด, บลูเฮาส์) ซึ่งล่าสุดช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทยมีผู้ลงชื่อมากกว่า 90,000 คนแล้ว และยังคงเดินหน้าชักชวนผู้ที่ต้องการเรียกร้องการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี่อย่างยุติธรรมให้มาร่วมลงชื่อสนับสนุนคำร้องนี้ด้วย (ลิงค์หน้าคำร้อง: https://www1.president.go.kr/petitions/411485)

นอกจากนี้แฟนๆยังร่วมโพสต์ข้อความใน sns ต่างๆพร้อมกับแฮชแทค  เพื่อกระจายข้อมูลในเรื่องนี้ไปให้ถึงองค์กรณ์อย่าง UNICEF ที่มีโครงการสนับสนุนการยุติความรุนแรงในผู้เยาว์ให้เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้ รวมถึงสื่อในต่างประเทศซึ่งล่าสุด จอร์จ เพนนัคคิโอ ผู้สื่อข่าวบันเทิงช่อง ABC7 ในลอสแองเจลีส ได้ทวิตเพื่อนำเสนอถึงเหตุการณ์ในเรื่องนี้แล้ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับวง The East Light เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้หลายๆคนรู่สึกสะเทือนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับสมาชิกที่ยังเป็นเพียงเด็กมัธยม ไม่ใช่แค่ในกลุ่มของแฟนๆ KPOP เท่านั้น แต่คนทั่วไปที่ทราบข่าวนี้จากการนำเสนอของสื่อก็รู้สึกสะเทือนใจเช่นเดียวกัน เมื่อทราบถึงเรื่องราวของกลุ่มเด็กๆที่พยายามทำตามความฝันของตัวเองกลับถูกทำร้ายอย่างรุนแรงโดยบุคคลใกล้ตัวที่พวกเค้าได้ร่วมงานด้วย

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close