fbpx
BlogK-NEWS

HALLYU K TALK | 2018 กับคอนเสิร์ต KPOP ที่มาไทยกันแบบไม่หยุดพัก

ห่างหายไปนานกับช่วง Hallyu K Talk จนมาถึงช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว ซึ่งสำหรับแฟนๆ KPOP แล้ว ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าศิลปินจากเกาหลีเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยกันแบบไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต หรือแฟนมีตติง ซึ่งดูจากตารางงานทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star แล้วช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาไปร่วมเก็บบรรยากาศกิจกรรมในงานต่างๆมากกว่า 20 งาน

advertisement

ซับไทย ”Produce X 101” มาไวที่สุด ที่ Viu เท่านั้น คลิ๊ก !!!

sponsored by Viu

วันนี้ เลยถือโอกาสมานั่งพูดคุยกับ พี่เมย์ เมธาวี บรรณาธิการของ Hallyu K Star หนึ่งในทีมคอนเทนต์ที่ไปลุยแทบจะทุกคอนเสิร์ต KPOP ในไทยปีนี้ รวมถึงบางงานในต่างประเทศด้วย

ปีทองของคอนเสิร์ต KPOP ในไทย

“ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของ KPOP ในไทยเลย เพราะนอกจากวงที่ดังๆแล้ว วงรุกกี้ วงอินดี้ฮิตๆอย่าง hyukoh หรือ Bolbbalgan 4 ก็ยังได้มีโอกาสมาทำกิจกรรมในไทย รวมถึงไอดอลที่แฟนๆรู้จักกันมาเป็น 10 ปี ก็ยังกลับมาทำกิจกรรมในไทยกันไม่ว่าจะเป็น Rain หรือ TVXQ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากสำหรับแฟนๆ KPOP ในไทยทั้งรุ่นใหม่รุ่นดั้งเดิมที่กระแสความนิยมในศิลปินจากเกาหลียังคงมากขึ้นเรื่อยๆจนทำให้ประเทศไทยถูกมองว่าเป็นจุดศูนย์กลางของ KPOP ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปแล้ว “

Image result for tvxq bangkok site:twitter.com

แม้แต่รุกกี้ก็ยังได้รับความรักจากแฟนๆในไทยอย่างดี

พี่เมย์ พูดถึงกระแสของ KPOP ในไทยที่แฟนๆยังคงให้การตอบรับกับกิจกรรมของศิลปินจากเกาหลีอย่างดี ซึ่งในกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากแฟนๆในไทย

“ถ้านับวงที่เดบิวต์ในปีนี้ แล้วมีฟีดแบคของแฟนๆตอนมาทำกิจกรรมในไทยดีเลย คงเป็น Stray Kids กับ (G)I-DLE ที่ในคอนเสิร์ต KCON เสียงเชียร์ของแฟนๆดังมาก แล้วบทความที่พูดถึง 2 วงนี้ในเว็บก็ค่อนข้างมีแฟนๆให้ความสนใจเยอะตั้งแต่ก่อนเดบิวต์เลย ปีหน้าน่าจะได้เห็น 2 วงนี้มาทำกิจกรรมในไทยกันอีกแน่นอน

advertisement


และที่น่าจับตามองคือกิจกรรมของสมาชิกจากโปรเจคกรุ็ปต่างๆ อย่างในปีนี้สมาชิกของ JBJ ถึงแม้ตัวโปรเจคกรุ็ปจะหมดสัญญาแล้ว แต่สมาชิกเค้าก็มาทำกิจกรรมที่ไทยกันแบบต่อเนื่องเลย คิดว่าปีหน้าเราคงมีโอกาสได้เห็นกิจกรรมของสมาชิกจาก Wanna One ที่ไทยกันบ้างหลังจากที่กิจกรรมกับวงเสร็จสิ้นลงแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเสียงตอบรับจากแฟนๆในไทยต้องออกมาดีเช่นกัน”

“ตอนนี้คอนเสิร์ต KPOP ในไทยไม่ใช่แค่แฟนๆในไทยแล้วที่รอชมกันเพราะแฟนๆในต่างประเทศก็อยากมาดูคอนเสิร์ตที่ไทยเช่นกัน ถ้าเทียบกับในกลุ่มประเทศละแวกนี้ คอนเสิร์ตในไทยถือว่าโอเคที่สุดแล้ว ทั้งเรื่องการจัดงาน สถานที่ แล้วก็กลุ่มผู้ชมที่ค่อนข้างเรียบร้อย แฟน KPOP ต่างประเทศหลายๆคนที่เคยมาไทยแล้วได้รู้จักกันก็บอกว่าบรรยากาศคอนเสิร์ตที่ไทยดีมาก” พี่เมย์ ทิ้งท้ายถึงเรื่องความคาดหวังของคอนเสิร์ต KPOP ในประเทศไทยจากแฟนๆต่างชาติ

advertisement


ช่วงพีคที่สุดของคอนเสิร์ต KPOP ในปี 2018

เมื่อถามถึงช่วงที่คิดว่าเป็นช่วงพีคที่สุดของคอนเสิร์ต KPOP ในประเทศไทยปีนี้ พี่เมย์ ได้เล่าให้ฟังว่า

“ถ้าให้เลือกช่วงที่พีคที่สุดในปีนี้ของงาน KPOP ในไทย น่าจะเป็นตั้งแต่ช่วง KCON Thailand 2018 ยาวมาจนถึงตลอดเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมาค่ะ งาน KCON จัดกันแบบเต็มวัน 2 วันติดเลย แล้วกิจกรรมก็เยอะมากๆ มีทั้งงานในโซนคอนเวนชั่น งานแฟนมีตติ้ง ที่เริ่มกิจกรรมกันตั้งแต่เช้า แล้วก็มีคอนเสิร์ตช่วงค่ำกว่างานจะเลิกก็ 4-5 ทุ่ม

หลังงาน KCON มาแล้วก็ยังมีเทศกาลฉลองความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี ที่เซ็นทรัลเวิลด์อีก 2 วัน ซึ่งกิจกรรมเยอะไม่แพ้กันเลย ทั้งคอนเสิร์ต โชว์ดีๆจากเกาหลี รวมไปถึงงานประมูลสินค้าของศิลปิน-ดาราที่แฟนๆมาร่วมกิจกรรมกันแบบสนุกมากๆ

มาอีกสัปดาห์ก็มีคอนเสิร์ตครั้งแรกของ BTOB ในไทย ที่หลายๆคนรอกันมานานแล้วก็มีเพลงสไตล์บัลลาดป็อปที่ร้องตามได้ก็เป็นงานที่ประทับใจมากเหมือนกัน

advertisement


แล้วในเดือนที่ผ่านมาก็ยังมีช่วงที่เข้มข้นไม่แพ้กันคือสุดสัปดาห์ที่เป็นคอนเสิร์ตของ iKON กับ WINNER จัดต่อกัน 3 วันเลย เป็นวงที่โชว์ได้สนุกทั้งคู่ จะยืนดูอยู่เฉยๆก็ไม่ได้ต้องขยับตัวเดินตามไปตลอดเพราะหนุ่มๆแต่ละคนบนเวทีเซอร์วิสแฟนๆในคอนเสิร์ตน่ารักมากๆ

และที่เพิ่งผ่านไปอาทิตย์ก่อน งานอังกอร์คอนเสิร์ตของ NU’EST W ก็ใช้พลังในงานไปแบบเต็มที่เหมือนกัน เลยทำให้ช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนที่หนักหน่วง แล้วก็สนุกมากๆสำหรับคนที่รัก KPOP แบบเรา”

ประสบการณ์คอนเสิร์ต KPOP

เมื่อถามถึงประสบการณ์ในการดูคอนเสิร์ต KPOP จากในอดีตถึงปัจจุบันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง พี่เมย์ เล่าให้ฟังว่า

“คอนเสิร์ตมันก็พัฒนาไปตามยุคของเทคโนโลยีนะ เทคนิค แสง สี เสียง คอมพิวเตอร์กราฟฟิก มันไปข้างหน้าเรื่อยๆ เอาอย่างง่ายๆเลยคือแค่แท่งไฟในปัจจุบันก็แตกต่างกับแต่ก่อนมากแล้ว ตอนนี้ของบางวงมีระบบแบบควบคุมไร้สายเปลี่ยนสีได้พร้อมกันทั้งคอนเสิร์ตก็เป็นปรากฎการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก

อีกอย่างที่เปลี่ยนไปคือตัวเราเอง ที่พออายุเริ่มเยอะขึ้นก็เริ่มมีเรื่องสภาพร่างกายที่เป็นปัญหากับความสนุก ด้วยความที่เป็นคนชอบดูคอนเสิร์ตแบบบัตรยืนมาก บางทีก็ลืมตัวสนุกกับคอนเสิร์ตแบบเต็มที่ พอเลิกคอนเสิร์ตทีขาก็ล้าไปหมด แต่เดี๋ยวนี้มันก็มีเทคนิคที่ช่วยเรื่องพวกนี้ได้ ใครที่ไปดูคอนเสิร์ตบ่อยๆเค้าก็จะมีวิธีเตรียมตัวกันของแต่ละคนไป”

พอพูดถึงเรื่องเทคนิคการเตรียมตัวสำหรับไปดูคอนเสิร์ต KPOP มีอะไรแนะนำให้กับน้องๆหรือแฟนๆมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการดูคอนเสิร์ตบ้าง พี่เมย์ ได้ให้คำแนะนำว่า

“ถ้าให้แนะนำเลยคือ พักผ่อนมาให้เต็มที่ กินข้าวมาให้อิ่มพอดี ที่สำคัญเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยค่ะ อย่าเข้าไปเป็นภาระคนอื่นในงาน  ของจำเป็นสำหรับตัวเองเตรียมไปให้เหมาะสม กระเป๋าใบใหญ่ไปก็เกะกะอีก อย่างเราเองใช้เป็นถุงผ้าง่ายๆบางๆใบเดียวค่ะ”

“เวลาไปคอนเสิร์ตของที่ขาดไม่ได้เลยคือพวกแบตเตอรี เพราะหลายๆงานต้องไปรอรันคิวบัตรยืนนานๆ มันไม่มีอะไรทำก็นั่งเล่น นั่งทำงานในโทรศัพท์ไป ก็จะต้องพกพาวเวอร์แบงค์กับสายชาร์จไปตลอด แล้วก็มีถ่านสำหรับใส่แท่งไฟด้วยมีเผื่อไว้สำรองเวลาแท่งไฟถ่านหมด ถ้ามันดับกลางคอนเสิร์ตก็เสียฟีลไปพอสมควรเหมือนกัน

แล้วก็มีพวกน้ำหอมที่แบ่งใส่ขวดเล็กๆไว้ เคยเจอคนที่กลิ่นตัวแรงมากในคอนเสิร์ตแล้วหลุมมันก็แน่นขยับออกไม่ได้ ก็ฉีดน้ำหอมเอา ดมตัวเองไปค่ะพอช่วยได้”

“มีพวกของยังชีพที่ขาดไม่ได้ด้วย อย่างที่บอกไว้ว่าเดี๋ยวนี้ยืนดูคอนเสิร์ตนานๆมันล้ามาก ก็จะพกแผ่นแปะตราเสือไปด้วยช่วยบรรเทาปวดกล้ามเนื้อได้ เดี๋ยวนี้ใช้ง่ายมากมีแบบสูตรเย็นด้วย แปะที่ขาก่อนคอนเสิร์ตเริ่ม ลุยในคอนเสิร์ตได้สบายๆ 2-3 ชั่วโมงแปะแบบไม่ต้องอายขาเลย ไม่งั้นพอคอนเสิร์ตเลิกกลับมาถึงบ้านแล้วขาร้าวเลยค่ะ แล้วก็พวกลูกอมเคี้ยวๆเผื่อเวลาหน้ามืดน้ำตาลตกด้วย

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้สำหรับเราคือรองเท้าผ้าใบแบบที่เป็นฮีลอัพเสริมส้นขึ้น ใส่สบายๆช่วยให้มุมมองจากหลุมยืนมันดูสะดวกขึ้นด้วยค่ะ”

แนวโน้มคอนเสิร์ต KPOP ในปี 2019

พี่เมย์ ได้ทิ้งท้ายถึงปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงกับมุมมองต่อคอนเสิร์ต KPOP ในปีหน้า

“ปี 2019 เทรนด์ของกิจกรรม KPOP ในไทยน่าจะเป็นปีทองต่อไปค่ะ เพราะแค่คอนเสิร์ตของ BLACKPINK ในเดือนมกราคม กับ BTS ที่ราชมังฯ เดือนเมษายน ประกาศออกมาก็ทำให้แฟนๆคึกคักและตื่นเต้นกันมากๆแล้ว ยังไม่รวมศิลปินดังวงอื่นๆที่มาแสดงคอนเสิร์ตในไทยกันจนกลายเป็นกิจกรรมประจำปีของวง นอกจากนี้ยังมีเทศกาลเพลง KPOP อย่าง KCON ที่ประกาศในงานปีนี้ว่าจะกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งในปี 2019 ด้วยเหมือนกัน

ปีหน้าก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ดูโชว์ของวงไอดอลกรุ็ปรุ่นใหม่ๆกันมากขึ้นค่ะ อย่าง IZ*ONE ที่เพิ่งเดบิวต์ ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสเห็นสาวๆมาทำกิจกรรมกันในไทย รวมถึงวงอื่นๆที่แฟนๆในไทยยังไม่มีโอกาสได้ชมการแสดงของเด็กๆกัน”

สำหรับปี 2018 คอนเสิร์ตของศิลปินเกาหลีในประเทศไทยยังไม่จบลงแค่นี้ เพราะสัปดาห์นี้ก็ยังมีคอนเสิร์ตของ Super Junior ที่มาจัดอังกอร์คอนเสิร์ต SUPER SHOW 7 ให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกันอีกรอบพร้อมกับความพิเศษที่เตรียมเอาไว้สำหรับคอนเสิร์ตวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close