fbpx
K-NEWS

HALLYU K SPECIAL: คอนเสิร์ต BLACKPINK ‘IN YOUR AREA’ จุดเริ่มต้นเวิลด์ทัวร์ปี 2019

BLINK กว่า 20,000 คนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นเวิลด์ทัวร์ของ BLACKPINK ในชื่อ IN YOUR AREA ที่สร้างความทรงจำแรกที่โซลในคอนเสิร์ต BLACKPINK 2018 TOUR ‘IN YOUR AREA’ Seoul x BC CARD ที่จัดขึ้น 2 วันในวันที่ 10 และ 11 พฤศจิกายน

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

เสียงเชียร์ของแฟนๆดังกึกก้อง โอลิมปิกยิมนาสติกอารีน่า ตั้งแต่ช่วงก่อนเริ่มต้นคอนเสิร์ต ระหว่างที่เสียงเพลงของ BLACKPINK ดังขึ้นก่อนการปรากฎตัวของสาวๆ ที่ค่ำคืนนี้เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในเกาหลีของพวกเธอตั้งแต่เดบิวต์เมื่อปี 2016

Photo courtesy of YG Entertainment

และแล้ว BLACKPINK ก็ปรากฎตัวต่อหน้าแฟนๆในชุดสีชมพู ที่สร้างคลื่นพลังมหาศาลของ BLINK ให้ระเบิดออกมาในอารีน่าแห่งนี้ทันที

“BLINK ทุกคนคะ วันนี้รอพวกเรากันนานไหม มาสนุกกันให้จนถึงช่วงสุดท้ายเลยนะคะ” เจนนี่ ได้พูดกับแฟนๆในช่วงเริ่มต้นคอนเสิร์ตครั้งนี้

Photo courtesy of YG Entertainment
Photo courtesy of YG Entertainment

ตลอดช่วงคอนเสิร์ต 4 สาวได้โชว์เพลงทุกเพลงที่ปล่อยออกมาตลอดช่วงการทำกิจกรรม 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น DDU-DU DDU-DU, Forever Young ไปจนถึงเพลงเดบิวต์อย่าง BOOMBAYAH บวกกับเพลงคัฟเวอร์ของศิลปินรุ่นพี่และแขกรับเชิญที่ขึ้นมาสร้างเซอร์ไพรส์บนเวที

โดยสเตจเพลงคัฟเวอร์ สมาชิกแต่ละคนได้แสดงเสน่ห์เฉพาะตัวออกมาไม่ว่าจะเป็นโชว์ของ จีซู ในเพลง Clarity ของ Zedd, โชว์ของ ลิซ่า ในเพลง Faded ของ Alan Walker,  โชว์ของ โรเซ่ ในเพลง Let it Be ของ The Beatles, You&I ของ พัคบอม และ Look At only Me ของ แทยัง  และที่หลายๆคนรอคอยคือเพลงโซโล่ของ เจนนี่ ที่มีชื่อว่า SOLO ซึ่งถูกเปิดเผยให้แฟนๆได้ฟังกันในคอนเสิร์ตนี้ เป็นครั้งแรก

advertisement


Photo courtesy of YG Entertainment
Photo courtesy of YG Entertainment

นอกจากนี้ BLACKPINK ยังได้โชว์เพลง So Hot ของ Wonder Girls ในเวอร์ชันของพวกเธอที่เคยปล่อยเป็นฟรีซิงเกิลออกมาให้ได้ฟังกัน และยังมีโชว์เพลงฮิตล่าสุด Kiss and Make Up ที่ได้ร่วมงานกับ Dua Lipa ซึ่งแฟนๆได้ชมสเตจเพลงนี้ร่วมกันเป็นครั้งแรก

“มันเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานเองนะคะที่พวกเราได้ไปดูคอนเสิร์ตของ Dua Lipa แต่จริงๆมันผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว ถ้าพวกเรามีโอกาส พวกเราอยากจะขึ้นเวทีร่วมกับ Dua Lipa ค่ะ ขอบคุณมากๆสำหรับการได้ร่วมงานกันในเพลงนี้” สมาชิกของ BLACKPINK ได้พูดถึงการร่วมงานกับ Dua Lipa ในเพลง Kiss and Make Up ระหว่างช่วงเบรคของคอนเสิร์ต

Photo courtesy of YG Entertainment

และแล้วแขกรับเชิญพิเศษของค่ำคืนนี้ก็ปรากฎตัวออกมา ซึ่งไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก ซึงรี สมาชิกวง BIGBANG ที่เปิดตัวมาด้วยเพลงฮิตอย่าง Bang Bang Bang, Fantastic Baby และเพลงโซโล่ของเค้า 1, 2, 3! ในรูปแบบเมดเล่ย์

“ที่ ยิมนาสติกอารีน่า แห่งนี้ คือสถานที่จัดคอนเสิร์ตแรกของ BIGBANG หลังจากเดบิวต์เหมือนกันครับ และผมมั่นใจว่า BLACKPINK จะสามารถกระจายความนิยมออกไปสู่ทั่วโลกใบนี้ได้อย่างแน่นอน”

ซึงรี ยังได้เปรียบสมาชิกของ BLACKPINK แต่ละคน ที่มีความเหมือนกับสมาชิกในวง BIGBANG ของเค้า

“ผมว่า BLACKPINK มีความคล้ายกับ BIGBANG ครับ เจนนี่ เหมือนกับพี่ G-Dragon ที่ไปปารีสประจำ ไปถ่ายรูปกับดีไซเนอร์ดังๆ แล้วก็โพสต์ลง sns ตัวเอง ลิซ่า ก็ทำให้ผมนึกถึงพี่แดซอง ที่มีออร่าความสดใส และเต็มไปด้วยพลัง

advertisement


จีซู เองก็มีเสน่ห์ แล้วก็มุมที่คาดไม่ถึงเหมือนกับพี่ T.O.P แล้วพอมอง โรเซ่ ก็ทำให้ผมนึกถึงพี่แทยัง ที่มีพลังเสียง และเต็มไปด้วยจิตวิญญานของการเป็นศิลปิน”

Photo courtesy of YG Entertainment

สำหรับคอนเสิร์ต BLACKPINK 2018 TOUR ‘IN YOUR AREA’ Seoul x BC CARD เป็นจุดเริ่มต้นของเวิล์ดทัวร์ของ BLACKPINK ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 ซึ่ง 4 สาวจะเริ่มต้นทัวร์ปีหน้ากันที่ กรุงเทพ ประเทศไทยในวันที่ 12-13 มกราคม ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยัง มะนิลา สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และไทเป เป็นทัวร์ช่วงแรกในเอเชียของ BLACKPINK ของเวิลด์ทัวร์ที่มีชื่อว่า BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ‘IN YOUR AREA’

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close