K-NEWS

เมื่อแฟนๆบอยคอตการจัดคอนเสิร์ตของ MAMAMOO

MAMAMOO กำลังจะคัมแบคช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน นี้ ซึ่งนอกจากการโปรโมตคัมแบคแล้ว MAMAMOO ยังเตรียมจัดคอนเสิร์ตในเดือน ธันวาคม ซึ่งแฟนๆได้แสดงความคิดเห็นต่อต้นสังกัดของ MAMAMOO ว่าควรเลื่อนคอนเสิร์ตนี้ออกไป

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากความกังวลของแฟนๆที่มองว่าการจัดการของค่ายต่อสมาชิกของ MAMAMOO ไม่เหมาะสม จากตารางงานที่วุ่นวายและแน่นตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่ง MAMAMOO ทำกิจกรรมโปรโมต 2 มินิอัลบัม  แสดงคอนเสิร์ตรวม 7 รอบ ทำกิจกรรมโปรโมตเดบิวต์ในญี่ปุ่น กิจกรรมงานอีเวนต์ในเกาหลีกว่า 70 งาน และกิจกรรมอื่นๆในต่างประเทศ ซึ่งนอกจากนี้สมาชิกแต่ละคนยังมีกิจกรรมเดี่ยวที่ทำกันอย่างต่อเนื่อง

ในวันที่ 29 พฤศจิกายน MAMAOO จะคัมแบคพร้อมกับมินิอัลบัมชุดที่ 8 ‘BLUE:S’ ซึ่งหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ จะเป็นคอนเสิร์ตฤดูหนาวที่ได้ประกาศจัดการแสดงในเดือน ธันวาคม ทำให้แฟนๆพยายามเรียกร้องให้ทางต้นสังกัดเลื่อนกิจกรรมคอนเสิร์นนี้ออกไป เพื่อไม่ให้สมาชิกของ MAMAMOO ได้รับผลกระทบจากตารางงานที่มากเกินไปจนส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจ

ทางต้นสังกัดได้ชี้แจงว่า คอนเสิร์ตในเดือน ธันวาคม ได้มีการเตรียมความพร้อมและจองสถานที่มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว และจะเริ่มต้นการประชาสัมพันธ์ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน ซึ่งถ้าหากยกเลิกการจัดงานจะมีค่าปรับและไม่สามารถจองสถานที่จัดคอนเสิร์ตแห่งนี้ได้อีก 1 ปีตามกฎของสถานที่จัดงาน SK Olympic Handball Gymnasium

ทางด้านกลุ่มแฟนคลับของ MAMAMOO ที่ไม่พอใจในการจัดการและการตัดสินใจของค่าย ได้ออกแถลงร่วมกันเพื่อแสดงจุดยืนในการบอยคอตกิจกรรมคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มแฟนคลับกลุ่มนี้ได้ระบุว่าจะร่วมมือกันไม่จองบัตรคอนเสิร์ต ไม่สั่งซื้อสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตรวมถึงบันทึกการแสดง และจะไม่มีการส่งของซัพพอร์ตไปยังงาน รวมถึงไม่ซื้อสินค้าที่จำหน่ายในร้านค้าอย่างเป็นทางการของค่าย

advertisement


ล่าสุดทางค่ายได้ออกแถลงอย่างเป็นทางการถึงการรับทราบข้อเรียกร้องของแฟนๆ และชี้แจงถึงแผนงานที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งคอนเสิร์ต MAMAMOO 4 SEASON F/W เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจค ‘4 SEASONS 4 COLORS’ ของ MAMAMOO ที่ได้เดินหน้าเตรียมงานไปแล้ว  และการเลื่อนคอนเสิร์ตนี้ออกไปจะกระทบกับแผนงานทั้งหมดของ MAMAMOO ที่วางไว้แล้ว ทำให้ทางค่ายมีความจำเป็นที่จะต้องจัดกิจกรรมนี้ตามแผนงานที่วางไว้ พร้อมกับขอโทษแฟนๆ

“เราต้องขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้งที่ทำให้แฟนๆรู้สึกไม่พอใจ และกังวลต่อปัญหานี้  เราให้สัญญาว่าจะให้ความสำคัญกับสุขภาพของสมาชิก MAMAMOO และจะคำนึงถึงความปลอดภัยในการจัดการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศิลปิน”

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close