fbpx
K-NEWSTREND

2019: 5 สิ่งที่แฟน KPOP ต้องเตรียมบูสต์รับปีใหม่

ปี 2018 กำลังจะเข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ซึ่งสำหรับวงการ KPOP แล้วเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งในเรื่องของเทรนด์และสถิติต่างๆที่เกิดขึ้นใหม่ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา และสำหรับในไทยแล้วก็เป็นปีที่ศิลปิน KPOP มาจัดคอนเสิร์ต-แฟนมีตติ้งกันแบบไม่ขาดสาย

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นจากจำนวนและคุณภาพผลงานศิลปิน ไปจนถึงรางวัลและสถิติต่างๆที่มีการเก็บข้อมูลมากขึ้น และกระแสความนิยมในศิลปิน KPOP ที่โตอย่างรวดเร็ว ทำให้แฟนๆ KPOP ต้องบูสต์เตรียมความพร้อมให้มากยิ่งขึ้น ดียิ่งขึ้น และเร็วยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมต้อนรับปี 2019 อีกหนึ่งปีทองของวงการ KPOP ที่กำลังจะมาถึง

บูสต์ยอดอัลบัม

ในปีนี้ยอดจำหน่ายอัลบัมของหลายๆวงมาแรงกันตั้งแต่เปิดพรีออเดอร์ ซึ่งปี 2018 เป็นปีแรกที่ Gaon นำระบบเซอร์ติฟิเคชันมาใช้ยืนยันสถิติ ซึ่งล่าสุดสถิติ ในปีนี้ BTS คว้าการันตียอดขายระดับ ดับเบิลมิลเลียน (ยอดขายมากกว่า 2 ล้านชุด) ในอัลบัม Love Yourself ‘Answer’ และ ระดับมิลเลียน (ยอดขายมากกว่า 1 ล้านชุด) ในอัลบัม Love Yourself ‘Tear’ ไปเป็นที่เรียบร้อย

และล่าสุดอัลบัม Don’t Mess Up My Tempo ของ EXO ที่วางขายเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็ทำยอดขายทะลุ 1 ล้านชุดตั้งแต่สัปดาห์แรก ส่งให้พวกเค้าเป็นไอดอลกรุ็ป KPOP วงแรกในศตวรรษที่ 21 ที่มียอดขายอัลบัม (physical album) มากกว่า 10 ล้านชุดจากยอดขายรวมทุกอัลบัม

advertisementบูสต์ยอดวิว MV

เรื่องการปั่นวิว MV บน YouTube เป็นอะไรที่แฟนๆ KPOP คุ้นเคยกันมานาน แต่ในปี 2018 นี้เรื่องสถิติยอดวิวค่อยๆโหดมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อล่าสุด BLACKPINK ได้สร้างสถิติใหม่ของวงการ KPOP ด้วยการทำสถิติมียอดวิว MV เพลง DDU-DU DDU-DU ผ่าน 500 ล้านวิวบน YouTube เร็วที่สุดด้วยเวลา 162 วัน

นอกจากนี้ยังมีสถิติ 24 ชั่วโมงแรกที่ เพลง Idol ของ BTS ทำยอดวิวไว้ 45 ล้านวิว ซึ่งไม่ใช่แค่การทำลายสถิติของวงการ KPOP แต่เป็นสถิติของวงการเพลงทั่วโลกที่ Taylor Swift ทำไว้เมื่อปี 2017 ด้วยยอดวิว 43.2 ล้านวิว


บูสต์ยอดดาวน์โหลดเพลง

เช่นเดียวกับในส่วนของอัลบัม ปีนี้ Gaon ก็นำระบบเซอร์ติฟิเคชั่นมาใช้กับสถิติการดาวน์โหลดเพลงด้วย ซึ่งจนถึงตอนนี้มีเพียงเพลงเดียวเท่านั้นที่ได้รับการการันตีในระดับแพลทตินัม (มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 2.5 ล้านครั้ง) นั่นคือเพลง Love Scenario ของ iKON หนึ่งในเพลงฮิตของเกาหลีปีนี้ที่ฮิตไปจนถึงกลุ่มเด็กประถมที่ร้องกันตามได้ทั้งประเทศ

advertisement


และแน่นอนว่าในปี 2019 สถิติในส่วนของการดาวน์โหลดก็จะมีการแข่งขันที่สูงขึ้นเช่นกัน จากการเตรียมตัวบูสต์ยอดดาวน์โลหดเพลงของแฟนๆในเกาหลีที่อยากให็ศิลปินที่ชื่นชอบได้รับการการันตีสถิติจาก Gaon


บูสต์พลังโหวตออนไลน์

อีกหนึ่งภารกิจที่มีให้แฟนๆ KPOP ทำกันตลอดทั้งปี และมากยิ่งขึ้นในปีนี้คือการโหวตออนไลน์ของงานประกาศรางวัลประจำปีในเกาหลี ที่ในปี 2018 ก็มีงานประกาศรางวัลใหม่เกิดขึ้นมาอย่าง MBC Plus x Genie Music Awards

advertisement


และไม่ใช่แค่ในเกาหลีเท่านั้น งานประกาศรางวัลในต่างประเทศก็ยังมีรายชื่อของศิลปินจากวงการ KPOP เข้าชิงรางวัลมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีสาขารางวัลอย่าง Best Fan Awards ที่เป็นการแข่งขันของกลุ่มแฟนดอมโดยตรง


บูสต์พลังกดบัตรคอนเสิร์ต

การกดบัตรคอนเสิร์ตเป็นอะไรที่ต้องพึ่งมากกว่าดวงและความสามารถเพราะว่ามีหลายๆคอนเสิร์ตในช่วงปีที่ผ่านมา sold out ในเวลาที่รวดเร็ว จากจำนวนของแฟนคลับที่มากกว่าความจุของสถานที่จัดงาน ถึงแม้ว่าบางคอนเสิร์ตจะจัดมากกว่า 1 รอบก็ตาม ยิ่งในปี 2019 มีวงที่แฟนๆรอคอยคอนเฟิร์มวันจัดคอนเสิร์ตในไทยออกมาแล้วไม่ว่าจะเป็น BTS, BLACKPINK หรือวงรุกกี้อย่าง Stray Kids ทำให้หลายๆคนเริ่มเตรียมตัวกดบัตรคอนเสิร์ตกันแล้ว

ความแรงของเน็ตเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการกดบัตรได้มากโดยเฉพาะคนที่กดบัตรด้วยตัวเอง การบูสต์ความแรงของเน็ตแบบเฉพาะกิจจึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสุดๆ อย่างใครใช้เน็ตบ้านของ AIS Fibre ตอนนี้ก็มีแพคเกจเสริมเพิ่มความเร็ว AIS Fibre speedBOOST ที่สามารถเพิ่มความเร็วเน็ตแบบรายวันได้สูงสุดถึง 1000 Mbps ในราคาแค่ 99 บาท แต่ได้ความเร็วมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า แรงกว่ายิ่งมีโอกาสมากกว่า

วันอาทิตย์นี้ใครที่จะกดบัตรคอนเสิร์ต BLACKPINK แล้วใช้ AIS Fibre อยู่ลองสปีดบูสต์กันด้วย AIS Fibre speedBOOST ให้เร็วปรู๊ดปร๊าดได้ ดูรายละเอียดตามลิงค์กันได้เลย: http://www.ais.co.th/fibre/speedboost/


ใครที่เตรียมพร้อมบูสต์เพื่อทำกิจกรรมทั้ง 5 อย่างกันแล้ว อย่าเร่งเครื่องกันเต็มที่เกินไป บูสต์สุขภาพกันให้แข็งแรงด้วยนะ จะได้สนุกกันให้เต็มที่กับกิจกรรม KPOP ต่างๆที่จะจัดกันอย่างเต็มที่แน่นอนในปี 2019 ที่จะถึงนี้

 

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close