Hallyu K PICKS!NEWS

เมื่อเหตุการณ์ในอดีต 20 ปีก่อน กลับมาฉุดอนาคตศิลปิน KPOP ชื่อดังลง

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเด็นคดีฉ้อโกงของครอบครัวศิลปินชื่อดังในวงการ KPOP ถูกสื่อนำเสนอออกมาอย่างต่อเนื่องเมื่อผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ให้กับครอบครัวหนึ่งเมื่อ 20 ปีก่อนได้ทยอยออกมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายหลังจากพบว่าลูกชายของครอบครัวนี้กลายเป็นศิลปินชื่อดังในวงการ KPOP และครอบครัวนี้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในต่างประเทศในขณะที่พวกเค้าต้องใช้หนี้จำนวนมหาศาลจนทำให้หลายครอบครัวต้องพบกับความยากลำบากตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

Microdot แรปเปอร์ชื่อดังจากรายการ Show Me The Money ที่ผันตัวมาเป็นดาวรุ่งในรายการวาไรตี้คือศิลปินที่กำลังเผชิญปัญหาที่เค้าไม่คาดคิดมาก่อน จากเรื่องราวเมื่อ 20 ปีก่อนในสมัยที่เค้ายังเป็นเด็ก กับข่าวฉาวการฉ้อโกงของพ่อ-แม่ก่อนที่ครอบครัวของเค้าจะย้ายไปใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์

“จากที่เคยกินแต่ซุปถูกๆ ตอนนี้เข้าแต่ร้านแพงๆ แม่กลายเป็นเจ้าของร้านอาหาร ส่วนพ่อเป็นเถ้าแก่กำไรปีละเป็นพันล้าน” คือส่วนหนึ่งในเนื้อเพลงของ Microdot ที่เล่าถึงครอบครัวของเค้าที่เอาชนะความยากลำบากจนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

ก่อนหน้านี้ในหลายรายการวาไรตี้ Microdot ได้เล่าถึงความภูมิใจในครอบครัวของเค้ามาโดยตลอดซึ่งปัจจุบันเค้ากับพี่ชายได้ช่วยกันซื้อบ้านหรูในนิวซีแลนด์ ราคากว่า 1,900 ล้านวอนให้กับครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน ในขณะที่ธุรกิจของพ่อ-แม่ก็กำลังไปได้ดี

แต่แล้วก็เกิดข่าวฉาวที่ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยสื่อออนไลน์เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ซึ่งระบุว่าพ่อ-แม่ของ Microdot ได้หนีคดีฉ้อโกงไปใช้ชีวิตในต่างประเทศเมื่อ 20 ปีก่อน หลังจากได้ให้คนในหมู่บ้านและญาติเซ็นค้ำประกันกู้ยืมเงินหลายร้อยล้านวอนแล้วไม่ชำระหนี้ ทำให้ครอบครัวของผู้ค้ำประกันหลายครอบครัวต้องพบกับความยากลำบากมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากข่าวนี้ถูกนำเสนอออกมาก็มีผู้เสียหายจากกรณีนี้อีกหลายรายได้เปิดเผยเรื่องราวของตัวเองออกมาเช่นกัน ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นรวมมากกว่า 2 พันล้านวอน (ประมาณ 60 ล้านบาท)

จากคำบอกเล่าของผู้เสียหายได้เล่าว่า เมื่อ 20 ปีก่อน ครอบครัวของ Microdot ได้ทำธุรกิจฟาร์มวัวในจังหวัดชุงชอง และต้องการขยายธุรกิจด้วยการกู้เงินลงทุนซึ่งครอบครัวของเค้าได้ให้เพื่อนบ้านและญาติเป็นผู้เซ็นค้ำประกันเงินกู้ให้ด้วยความสนิทสนมและไว้ใจ จนมีฟาร์มขนาดใหญ่มีวัวมากกว่า 80 ตัว แต่แล้วเมื่อประสบปัญหาจากผลกระทบของ IMF ครอบครัวของเค้าก็ได้ตัดสินใจขายทรัพย์สินทั้งหมดเพียงชั่วค่ำคืน แล้วหนีออกนอกประเทศไปยังนิวซีแลนด์โดยไม่ชำระหนี้ที่ยังค้างชำระอยู่

“ฉันยังจำได้คืนนั้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว จู่ๆก็มีรถวิ่งเข้าออกหมู่บ้านตลอดทั้งคืน ฉันก็นึกว่าพวกเค้ากำลังจะขายวัวเฉยๆ ใครจะไปคิดว่าพวกเค้าจะหนีไปกันคืนนั้น

ก่อนจะเอาวัวไปเค้าตัดสายไฟกล้องวงจรปิดหมดเลย เกือบทุกคนในหมู่บ้านต้องเดือดร้อนจากเรื่องนี้” ชาวบ้านที่ยังคงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ยังคงจำได้จากเหตุการณ์นี้

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อหลายๆครอบครัว ที่ต้องตกอยู่ในความยากลำบากมาตลอด 20 ปี และยังคงรู้สึกโกรธมาจนถึงปัจจุบัน

“เพื่อนโทรมาบอกฉันว่าลูกของบ้านนี้ไปออกทีวี ฉันก็รู้สึกไม่พอใจค่ะ ในขณะที่เค้าใช้ชีวิตอย่างดี ไปออกรายการทีวีอวดว่าพ่อแม่ของเค้าหาเงินได้มากมาย แต่ 20 ปีที่ผ่านมาฉันต้องเจอกับความลำบากจนเหมือนเวลามันหยุดเดินและต้องทนอยู่กับความลำบากนั้น”

advertisement


“ได้ยินว่าเดี๋ยวนี้พวกเค้าร่ำรวยกันแล้ว ขับรถแพงๆกัน พวกเค้าใช้ชีวิตอย่างสุขสบายด้วยเงินที่เอาจากพวกเราไป พอรู้แบบนี้ก็ยิ่งทำให้รู้สึกโกรธมากยิ่งขึ้น”

คลิกเพื่อชม: สกู้ปพิเศษคดีฉ้อโกงของ พ่อ-แม่ Microdot พร้อมซับไทย

เหตุการณ์ต่างๆเริ่มหนักขึ้น จากจำนวนผู้เสียหายที่ออกมาแจ้งความเพิ่มขึ้นจนตำรวจยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่นอนได้ ทาง Microdot ก็ได้ออกมาขอโทษผ่านทางต้นสังกัดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเค้ายังเด็กมากและเค้าย้ายไปนิวซีแลนด์โดยไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ เค้าได้ขอโทษผู้เสียหายทุกคนที่ได้รับผลกระทบพร้อมกับบอกว่า

“ในฐานะลูกชาย ผมมีส่วนที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้”

หลังจากออกมาขอโทษแล้ว Microdot ก็ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากรายการโทรทัศน์ทั้งหมด ส่วนทางด้านคุณแม่ของ Microdot ก็ได้บอกกับสื่อว่าเธอจะกลับมายังเกาหลีและให้ความร่วมมือในการสอบสวนของตำรวจ

advertisement


ทางด้านทนายความได้ให้ข้อมูลว่าคดีความลักษณะนี้ปกติแล้วจะมีอายุความ 7 ปี ถ้านับจากปี 1998 ที่เกิดเรื่องก็จะหมดอายุความแล้ว แต่ในกรณีนี้ผู้ก่อเหตุได้หนีออกนอกประเทศเพื่อเลี่ยงการดำเนินคดีทำให้อายุความของการดำเนินคดีระงับลงชั่วคราว ซึ่งทำให้คดีนี้ยังไม่สิ้นสุดลง และเป็นไปได้สูงที่จะต้องรับโทษตามกฎหมาย

ท่ามกลางการถกเถียงว่า Microdot จะต้องมาเป็นผู้รับผิดชอบแทนพ่อ-แม่ของเค้าหรือไม่จนทำให้บางคอมเมนต์จากชาวเน็ตเรียกเค้าว่าเป็นลูกนักต้มตุ๋น หนึ่งในผู้เสียหายก็ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า

“สิ่งที่พ่อเค้าทำมันผิดมาก แต่การที่จะไปเรียก Microdot ว่าเป็นลูกนักต้มตุ๋นหรือโยนให้เรื่องนี้เป็นความผิดของเค้ามันไม่ถูกต้อง ตอนนั้นเค้าเป็นแค่เด็กที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย มันไม่ยุติธรรมที่จะให้เรื่องมันไปลงที่เค้า ยังไงพ่อแม่ก็ต้องรับผิดชอบสิ่งที่พวกเค้าก่อไว้ ไม่ควรไปโทษที่ลูก”

ในตอนนี้ศาลได้ออกหมายควบคุมตัวพ่อและแม่ของ Microdot แล้ว และเมื่อเดินทางกลับมายังเกาหลีทั้ง 2 คนจะถูกกักตัวในประเทศเพื่อเข้ารับการสอบสวนจนกว่าคดีนี้จะสิ้นสุดลง

ติดตามชมสกู้ปข่าวเด็ดวงการบันเทิงเกาหลีได้ทุกสัปดาห์ในรายการ New Late Night E News กันได้ทุกสัปดาห์ และรับชมพร้อมซับไทยได้ที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close