K-NEWS

เมื่อความกังวลของ TWICE กลายเป็นโจทย์ยากของพนักงานฝึกหัด JYP

JYP ที่กำลังอยู่ระหว่างการค้นหาพนักงานรุ่นใหม่ของบริษัทผ่านรายการเซอรไววัลรูปแบบใหม่ Super Intern ที่ออกอากาศทาง Mnet ได้เปิดเผยให้เห็นความเข้มข้นในการประชุมและพิจารณาของทีมการตลาด และผู้บริหารอย่าง พัคจินยอง

ในรายการสัปดาห์นี้ทีมพนักงานฝึกหัดถูกแบ่งออกเป็น 3 ทีม เพื่อรวมกลุ่มกันวางแผนสร้างสรรค์สิ่งใหม่ขึ้นมาให้กับ 3 วงไอดอลกรุ็ปของค่ายอย่าง TWICE, GOT7 และ Stray Kids ในสัปดาห์นี้เปิดเผยให้เห็นความเข้มข้นของทีมที่รับผิดชอบ TWICE ซึ่ง พัคจินยอง ได้พูดถึงการพิจารณาว่า

“สำหรับตอนนี้แล้วขั้นตอนการทำงานสำคัญกว่าผลที่จะออกมา ซึ่งในขั้นตอนนี้เรื่องของสามัญสำนึก และความถูกต้องเป็นสิ่งที่จำเป็น”

กลุ่มแรก T-Factory พนักงานฝึกหัดที่รับผิดชอบวง TWICE ได้เสนอไอเดียที่พวกเค้าเรียกว่า T-Car ที่เหมือนเป็นโชว์รูมที่สมาชิกของ TWICE จะไปปรากฏตัว ซึ่งคำนึงถึงการสื่อสารกับแฟนๆ โดยมี QR Code ที่จะเปิดเผยให้เห็นคลิปวีดีโอที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ไปจนถึงไอเดียเรื่องผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ซึ่งสุดท้ายแล้วทีมการตลาดของ JYP ที่ดูอยู่อีกห้องได้แสดงความคิดเห็นว่า

advertisement


“เป็นไอเดียที่ดี แต่มันยากที่จะทำออกมาให้ชัดเจน และพวกเค้าก็ห่วงแต่การอธิบายรายละเอียดโดยไม่สนใจว่าศิลปินที่ฟังอยู่จะเข้าใจไหม

สำหรับสิ่งที่นำเสนอมา ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับการตลาดในกลุ่มแฟนมาก ไปจนถึงการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ แต่มันก็เป็นแค่มุมมองเดียวที่พูดถึงเรื่องของการทำงานของ TWICE กับผลิตภัณฑ์ต่าง”

หลังจบการนำเสนอ จีฮโย ได้ถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่กังวลกับพนักงานฝึกหัดกลุ่มนี้ว่า

“ภาพลักษณ์แบบไหนที่คุณอยากให้ TWICE สร้างขึ้นมาในปี 2019 คะ

สมาชิกวงได้คุยกันถึงภาพลักษณ์แบบสดใสน่ารักๆกันบ่อยๆ แต่พอเข้าปีที่ 5  เราก็กังวลว่าคนอื่นๆจะเบื่อกับภาพลักษณ์แบบนี้”

advertisement


อีจองบิน พนักงานฝึกหัดได้แสดงความคิดเห็นว่า

“คุณจะไม่เบื่อเลยค่ะเวลาที่ได้เจอเพื่อนสนิท ถึงจะผ่านมาแล้ว 10 ปีก็ตาม มีแค่ฉากหลังกับบรรยากาศเท่านั้นที่เปลี่ยน

ความต้องการของ TWICE คือการเข้าถึงแฟนๆ และสร้างมิตรภาพระหว่างกันคือสิ่งที่สำคัญ”

advertisement


พัคจินยอง ที่รู้สึกว่าการตอบของพนักงานฝึกหัดยังไม่ดีพอ ได้แสดงความคิดเห็นระหว่างที่ดูการให้คำปรึกษานี้ว่า

“เวลาที่ให้คำปรึกษา จุดสำคัญเลยคือการพูดให้ตรงประเด็นที่เป็นความกังวลสำคัญของคนๆนั้น จีฮโย เค้าได้ถามคำถามแบบนี้ซ้ำๆ แต่ก็เหมือนว่าเธอจะไม่ได้รับคำแนะนำที่ช่วยได้เลย พนักงานฝึกหัดกลุ่มนี้ยังไม่เข้าใจในสิ่งที่ TWICE กำลังกังวล”

รายการ Super Intern เป็นรายการที่ให้เด็กฝึกงานมาแข่งขันกันเพื่อค้นหาพนักงานรุ่นใหม่ของ JYP ที่คัดเลือกโดย พัคจินยอง ออกอากาศให้ได้ชมกันทุกวันพฤหัสบดีเวลา 2 ทุ่มตรงตามเวลาของเกาหลีทางช่อง Mnet

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close