fbpx
BlogEddie BlogK-NEWSTREND

(G)I-DLE รุกกี้แห่งปีสู่ก้าวที่ 2 ในปี 2019

วงซุปเปอร์รุกกี้ (G)I-DLE เจ้าของรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีและ Best of Next จาก 8 งานประกาศรางวัลที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการ KPOP ในปี 2018 ด้วยผลงานเพลงของพวกเธอ กำลังจะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานอัลบัมชุดใหม่ที่เตรียมตัวกันแบบข้ามปี เป็นก้าวที่ 2 ของการทำกิจกรรมวงที่ถูกจับตามองจากทั่วโลก

ช่วงเช้าวันที่ 6 กุมภาพันธ์ สื่อในเกาหลีได้รายงานว่า (G)I-DLE วางแผนที่จะกลับมาทำกิจกรรมโปรโมตในช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ พร้อมกับผลงานอัลบัมชุดใหม่ซึ่งเข้าสู่การทำงานในช่วงสุดท้ายแล้ว ซึ่งล่าสุดทาง CUBE Entertainment ได้ยืนยันในข่าวนี้แล้ว

(G)I-DLE เดบิวต์เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ด้วยมินิอัลบัมแรก I AM และเพลงโปรโมต LATATA เพลงเดบิวต์ที่ทะยานสู่ชาร์ต Billboard World Digital Songs ในอันดับที่ 4 สร้างกระแสการพูดถึงในวงกว้างด้วยการนำเสนอบทเพลงที่ทำงานด้วยตัวเองจากการนำของ จอนโซยอน ลีดเดอร์ที่รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ของวงด้วย และภาพลักษณ์ของวงที่มีความน่าสนใจ

ในเดือน สิงหาคม (G)I-DLE ได้ปล่อยซิงเกิล Hann ออกมาพร้อมกับสเน่ห์ในอีกรูปแบบพร้อมกับเพลงที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของพวกเธอเองซึ่งในเพลงนี้สามารถขึ้นไปได้ถึงอันดับที่ 2 ในชาร์ต Billboard World Digital Songs

advertisement


note: (G)I-DLE มีสมาชิก 6 คนได้แก่ โซยอน มิยอน ซูจิน จากเกาหลี มินนี่ จากไทย อูกี จากจีน และ ชูฮวา จากไต้หวัน

และจากความนิยมที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนี้ ทำให้ (G)I-DLE ได้ร่วมโปรเจคเพลงออฟฟิเชียลของงาน 2018 World Championship การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของเกม League of Legends ที่จัดขึ้นในเกาหลี ซึ่งเพลง Pop/Stars ที่ร่วมงานกับ K/DA วงเกิร์ลกรุ็ปในโลกแห่ง LOL สามารถคว้าอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard World Digital Songs ได้สำเร็จ พร้อมกับติดชาร์ตเพลงยอดนิยมต่างๆทั้งในเอเชีย อเมริกา และยุโรป กลายเป็นเพลงที่ถูกเปิดตามสถานีวิทยุเพลงสากลทั่วโลกเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา

จากกระแสความนิยมที่ก่อตัวจากทุกมุมโลก ทำให้การคัมแบคครั้งนี้ของ (G)I-DLE ถูกคาดหวังว่าจะสามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการเพลง KPOP อีกครั้ง และเป็นคลื่นที่แรงขึ้น ไปไกลยิ่งขึ้นในวงการเพลงระดับโลก ซึ่งก้าวที่ 2 ของพวกเธอในปีนี้จะเป็นการพิสูจน์ให้ได้เห็นว่าพวกเธอคือวงเกิร์ลกรุ็ปที่มีความสามารถและกล้าสร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาด้วยตัวเอง คอยติดตามกันได้ว่าผลงานใหม่ของ (G)I-DLE จะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบใด

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close