fbpx
BlogK-NEWSTREND

CLC กับ 1,427 วันสู่ 1st Win ในรายการเพลง

สถิติ 1,427 วันของ CLC กว่าที่จะได้รับรางวัลอันดับ 1 ครั้งแรกจากรายการเพลงกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงวันที่ผ่านมา หลังจากได้รับรางวัลอันดับ 1 จากรายการ The Show ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ของ CLC ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างของความพยายามที่สมาชิกของวงทุ่มเทมาตลอด 4 ปีเพื่อนำเสนอผลงานของพวกเธอออกมาจนได้รับการยอมรับจากแฟนๆที่ให้การสนับสนุนพวกเธออยู่ทั่วโลก

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

เส้นทาง 1,427 วันของ CLC เริ่มต้นจากการเดบิวต์ในปี 2015 ด้วยสมาชิก 5 คน ซึงฮี ซึงยอน สร ยูจิน และเยอึน เป็นหนึ่งในวงรุกกี้ที่ได้รับการจับตามองในปีนั้น พร้อมกับเข้าชิงรางวัลศิลปินหน้าใหม่ และได้รับ 2 รางวัลในปีที่พวกเธอเดบิวต์ แต่ด้วยการแข่งขันที่สูงของเกิร์ลกรุปที่เดบิวต์ในปีเดียวกันอย่าง TWICE, GFRIEND, APRIL, DIA และ Oh My Girl ทำให้ CUBE พยายามปรับเปลี่ยน และทดลองอะไรหลายๆอย่าง เพื่อหาทิศทางที่ใช้สำหรับวงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของการทำกิจกรรมวงกับ 10 มินิอัลบัมที่ปล่อยออกมาทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น

ต้นปี 2016 เพียงช่วงเวลาไม่ถึง 1 ปี CUBE ตัดสินใจเพิ่มสมาชิกใหม่ของ CLC อีก 2 คนได้แก่ เอลกี้ และ ควอนอึนบิน เด็กฝึกหัดของค่ายที่ได้รับความสนใจจากการเข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซันแรก เข้ามาเพิ่มความสดใส ก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

ปี 2017 CLC ปรับคอนเซปของวงเป็นสไตล์แบบเกิร์ลครัชในเพลง Hobgoblin ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ทำให้อัลบัม Crystyle สามารถขึ้นไปถึงอันดับ 6 บนชาร์ต Billboard World Albums ในขณะที่เพลง Hobgoblin ขึ้นไปถึงอันดับ 4 บนชาร์ต Billboard World Digital Songs และได้รับการพูดถึงจากแฟนๆ KPOP ในต่างประเทศอย่างมากถึงสไตล์เพลง และคอนเซปของวงในการโปรโมตครั้งนี้

advertisement


ปี 2018 CLC คัมแบคตั้งแต่ช่วงต้นปีด้วยอัลบัม Black Dress และเพลงโปรโมตชื่อเดียวกัน ซึ่งคอนเซปในเพลงนี้ได้รับความสนใจอีกครั้งและกลายเป็นอัลบัมที่มียอดขายมากที่สุดของวง พร้อมกับติดอันดับบนชาร์ต Billboard World Albums ในอัดับที่ 7 และเป็นการยืนยันทิศทางของวงในคอนเซปที่แฟนๆให้ความสนใจกันในวงกว้างยิ่งขึ้นทั้งในเกาหลีเองและในต่างประเทศ

และในปีนี้ CLC เริ่มต้นปี 2019 ด้วยอัลบัม No.1 และเพลงโปรโมตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเพลง No  ซึ่งอัลบัมชุดนี้สามารถขึ้นไปถึงอันดับ Top 5 ของชาร์ต Billboard World Album ได้สำเร็จ และก่อให้เกิดกระแสสนับสนุนจากแฟนๆทั่วโลกจนทำให้ CLC สามารถคว้ารางวัลอันดับ 1 จากรายการ The Show ที่เป็นการยืนยันว่ามีแฟนๆของ CLC ทั่วโลกที่รักและสนับสนุนพวกเธออยู่

สำหรับรางวัลนี้เป็นรางวัลอันดับ 1 จากรายการเพลงรางวัลแรกที่ CLC ได้รับตั้งแต่เดบิวต์ โดยพวกเธอใช้เวลาทั้งหมด 1,427 วันซึ่งเป็นสถิติ 1st Win ที่ใช้เวลายาวนานที่สุดของวงการ KPOP โดยสถิติก่อนหน้านี้เป็นของ Girl’s Day ที่ทำไว้ที่ 1,098 วัน

advertisement


สมาชิกของ CLC ได้พูดถึงรางวัลที่ได้รับจากรายการเพลงรางวัลแรกนี้ว่า

“นี่คืออันดับ 1 ครั้งแรกของพวกเราตั้งแต่เดบิวต์เลยค่ะ พวกเรารู้สึกดีใจและยินดีมากๆที่ได้รับรางวัลนี้ พวกเราคิดว่าวันนี้คือการเริ่มต้นค่ะ และเราจะทุ่มเทกันให้มากยิ่งขึ้น คอยสนับสนุนพวกเราด้วยนะคะ”

เยอึน สมาชิกวงที่รับหน้าที่ MC ในรายการ The Show ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

advertisement


“ฉันรู้สึกมีความสุขมากค่ะที่พวกเราได้อันดับ 1 แต่เพราะฉันเป็น MC ด้วยเลยต้องทำหน้าที่ตรงนั้นให้เสร็จ และยังต้องทำตามสคริปของรายการด้วย สมาชิกของ CLC ทุกคนทุ่มเทกันอย่างเต็มที่มาตลอดค่ะ  ฉันอยากขอบคุณ Cheshire แฟนๆของพวกเราที่คอยสนับสนุนและมอบความรักให้กับ CLC มาตลอด

พวกเราจะตอบแทนทุกคนด้วยผลงานที่ดียิ่งขึ้นของ CLC ให้สมกับความรักที่พวกเราได้รับ ขอบคุณมากๆค่ะ”

ควอนอึนบิน มักเน่ของวงที่พูดขอบคุณเป็นคนแรกบนเวที และไม่ได้ร้องไห้ออกมาเหมือนสมาชิกคนอื่น ซึ่งเธอพูดถึงเรื่องนี้ว่า

“มันเป็นอะไรที่ฉันใฝ่ฝันมานานแล้วค่ะ ที่ฉันไม่ได้ร้องไห้ออกมาเพราะว่าฉันรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นความฝันค่ะ แต่หลังจากที่ฉันเดินลงจากเวทีแล้ว ฉันก็นั่งลงตรงโถงทางเดินเลยค่ะ มันรู้สึกมีความสุขมากๆ แล้วพอมองไปเห็นแฟนๆก็รู้สึกถึงความยอดเยี่ยมของทุกคนฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆค่ะ

จากนี้ไปพวกเราจะเป็น CLC ที่ส่องประกายอย่างสดใส ห้สมกับความรักที่ได้รับจากทุกคนค่ะ”

คอยติดตามกันต่อไปว่า ก้าวต่อไปของ CLC จากความสำเร็จในครั้งนี้จะพาพวกเธอไปสู่ความสำเร็จใดต่อจากนี้

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close