fbpx
BlogEddie BlogHallyu K PICKS!K-NEWSTREND

เมื่อการกินไส้ย่างของไอดอลสาว เปลี่ยนชีวิตของร้านอาหารร้านนึงไปตลอดกาล

ยังจำกระแสความนิยมของ ‘เทพธิดาไส้ย่าง’ ฮวาซา สมาชิกวง Mamamoo จากปีที่ผ่านมากันได้อยู่ไหม กับปรากฎการณ์ที่ทำให้ร้านขายไส้ย่างทั่วเกาหลีขายดิบขายดีกันถ้วนหน้า

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

จากความนิยมครั้งนั้นส่งผลให้วงการค้าเครื่องในสัตว์ของเกาหลีได้รับแรงบวกอย่างรวดเร็วจนทำให้ธุรกิจที่ซบเซาของวงการนี้กลับมาคึกคักอีกครั้ง จนสมาคมค้าเครื่องในสัตว์ของเกาหลีถึงกับมอบรางวัลให้กับ ฮวาซา เพื่อขอบคุณที่เป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นให้เกิดความต้องการเครื่องในสัตว์ของตลาดสูงขึ้นแบบที่ไม่มีใครคาดคิด พร้อมกับเสียงร่ำลือต่อๆกันว่า ‘มันเป็นเพราะเทพธิดาไส้ย่าง’

คลิกเพื่อชม: รายการ I Live Alone ‘เทพธิดาไส้ย่าง’ พร้อมซับไทย

advertisement


และร้านไส้ย่างที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากปรากฎการณ์ เทพธิดาไส้ย่าง ในครั้งนี้คงหนีไม่พ้นร้านที่ ฮวาซา ไปนั่งกินอย่างเอร็ดอร่อยระหว่างการถ่ายทำรายการ I Live Alone ที่มีชื่อว่า ‘แดฮันก็บชัง’ ที่ตั้งอยู่ในย่านดงแดมุน (สถานีรถไฟใต้ดิน จางฮันพยอง สาย 5 สีม่วง ทางออก 3)

จากกระแสที่เกิดขึ้นทำให้ร้าน ‘แดฮันก็บชัง’ ที่เคยเป็นเพียงร้านไส้ย่างธรรมดาๆกลายเป็นร้านฮิตขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืน จากผู้คนที่ได้ชมรายการ I Live Alone ที่มาต่อคิวเพื่อลิ้มรสความอร่อยของไส้ย่างในแบบที่ ฮวาซา กิน

ถึงแม้เวลาจะผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่ความนิยมของร้าน ‘แดฮันก็บชัง’ ยังไม่ตกลงง่ายๆ จากการมาเยือนของผู้คนจากทุกสารทิศที่มากินไส้ย่างกันและถ่ายรูปอัพลง sns พร้อมกับ แฮชแทค #대한곱창 ที่กระตุ้นต่อมน้ำหลายของอีกหลายๆคนจนต้องเดินทางมากินไส้ย่างกันแบบไม่ขาดสาย และเปลี่ยนชีวิตของร้านไส้ย่างร้านนี้ไปแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

advertisement


ล่าสุดจากความนิยม และชื่อเสียงของร้าน ‘แดฮันก็บชัง’ ทำให้เกิดการแตกแขนงไปเปิดสาขาใหม่ในร้านที่ใหญ่ขึ้นและดูทันสมัยยิ่งขึ้นในย่าน ซอโช

advertisement


และแน่นอนว่าที่บริเวณหน้าร้านยังคงมีรูปของ ฮวาซา จากรายการ I Live Alone และป้ายหน้าร้านที่เขียนไว้ว่า ‘ไส้ย่างฮวาซา’ อย่างชัดเจน

ร้านสาขาใหม่นี้เพิ่มที่นั่งของร้านขึ้นเป็น 2 ชั้น พร้อมกับเปลี่ยนกระทะไส้ย่างแบบใหม่มาเป็นกระทะหินรูปกลมที่รักษาความร้อนได้ดียิ่งขึ้น และทำให้รักษารสของไส้ย่างได้นานยิ่งขึ้นเช่นกัน ซึ่งราคาที่ขายก็มีการปรับเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อย และยังคงมีผงชีสไว้ให้บริการเช่นเดิม

ใครที่อยากลองไปทานไส้ย่างทีเด็ดระดับตัวแทนร้านไส้ย่างของเกาหลี ‘แดฮันก็บชัง’ สาขาใหม่ ดูตามแผนที่ข้างล่างนี้ได้ ไปไม่ยากด้วยรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้มลงที่สถานี นัมบูบัสเทอร์มินอล (Nambu Bus Terminal) ทางออก 6 ไม่ไกลจากสถานีคังนัม

지도 크게 보기
2019.2.20 | 지도 크게 보기©  NAVER Corp.

ใครแวะไปกินกันแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันด้วยนะ

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close