fbpx
BlogEddie BlogHallyu K PICKS!K-NEWS

ฮอตซีรีส์: The Fiery Priest ‘นักบวชเลือดร้อน’ เมื่อบาทหลวงเลือกกำหมัดแทนการสวดภาวนา

เมื่อบาทหลวงตัดสินใจเลือกกำหมัด แทนการสวดภาวนา เพื่อสะสางความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง จากความฉ้อฉลของผู้มีอำนาจที่พยายามทำทุกทางเพื่อโกยผลประโยชน์จากชุมชนมาเป็นของตัวเอง

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

“บาทหลวงที่ไม่ได้เป็นอย่างที่บาทหลวงควรเป็น อัยการที่ไม่ได้เป็นอย่างที่อัยการควรเป็น และตำรวจที่ไม่ได้เป็นอย่างที่ตำรวจควรเป็น”

Image

The Fiery Priest กลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ฮอตของช่วงต้นปี 2019 ไปเรียบร้อย หลังจากความนิยมของซีรีส์ทำให้เรตติงทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในคืนวันศุกร์-เสาร์สลอตเวลาใหม่ของซีรีส์ทางช่อง SBS (สถิติเรตติงตอน 6: 16.2%)

เรื่องย่อ

คิมแฮอิล บาทหลวงสายบู๊เลือดร้อน (รับบทโดย คิมนัมกิล) ที่เชื่อว่า การสารภาพบาปควรทำต่อหน้าคนที่เรากระทำผิดด้วย ไม่ใช่ต่อหน้าบาทหลวง ทำให้เค้าเลือกที่จะออกสะสางเรื่องราวอยุติธรรมด้วยตัวเอง เป็นบาทหลวงที่ชอบใช้กำลัง และหมัด มากกว่าคำสอนตามพระคัมภีร์ เพราะเค้าเชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้าได้กำหนดมาให้เป็นหน้าที่ของเค้า ทำให้มีเรื่องราวขึ้นโรงพักเป็นประจำ จนสุดท้ายแล้วเค้าเลยจำเป็นต้องยอมออกจากเมือง ยอซู มายัง โซล เพื่อไม่ให้ถูกจับติดคุก

Image

“พระผู้เป็นเจ้าบอกให้ฉันซ้อมนาย”

advertisement


Image

พัคคยองซอน (รับบทโดย ฮันนี่ ลี) อัยการสาวที่พยายามเอาตัวรอดในหน้าที่การงาน รับมือกับลูกตุกติกของผู้มีอำนาจด้วยไหวพริบของเธอ  และความห้าวตรงไปตรงมาแบบไม่เกรงกลัวใคร แต่ด้วยเส้นทางในสำนักอัยการที่จะก้าวหน้าได้ด้วยอำนาจทำให้เธอกลายมามีส่วนกับความฉ้อฉลนี้

Image

“นายอยากให้ฉันจบชีวิตการทำงานของนายลงไหม”

Image

คูแดยอง (รับบทโดย คิมซองกยุน) สายสืบมืออ่อนในโรงพักที่หัวหน้ารับสินบนจากกลุ่มผู้มีอำนาจจนยอมปล่อยปะละเลยการกระทำผิดต่างๆ และด้วยความกลัว กับสัญชาตญานการเอาตัวรอด ทำให้เค้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ที่ล้มเหลวด้วยการคอรัปชัน

advertisement


Image

“ผมจะพิสูจน์ให้หัวหน้าได้เห็นเองครับ”

Image

และแล้วทั้ง 3 คนก็ต้องมาเกี่ยวข้องกันด้วยความวุ่นวายที่เกิดขึ้น หลังจากที่บาทหลวงอาวุโสผู้เป็นที่รักของคนในชุมชน ต้องมาเสียชีวิตลงอย่างปริศนา พร้อมกับถูกใส่ร้ายเพื่ออำพรางคดี เรื่องราวความวุ่นว่ายนี้จะดำเนินต่อไปย่างไร ติดตามชม The Fiery Priest พร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

advertisement


คลิกเพื่อชม: ฮอตซีรีส์ The Fiery Priest พร้อมซับไทย

รีวิวความประทับใจแรก :

คนรักซีรีส์แอคชัน-คอมมาดี ห้ามพลาด

หลังจากได้ชมการออกอากาศช่วงสัปดาห์แรกไปแล้วมันน่าประทับใจมากกับการนำเสนอบทบาทของบาทหลวงในอีกมุมหนึ่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ซีรีส์เกาหลีพาบาทหลวงไปปราบผีกันแบบต่อเนื่อง ซึ่งบทบาทของ คิมแฮอิล บาทหลวงเลือดร้อนในเรื่องนี้เหมือนออกมาจากในการ์ตูนที่เป็นบาทหลวงขี้โมโห และมีความสามารถด้านการต่อสู้ไม่เหมือนกับบาทหลวงทั่วๆไป

Image

เรื่องราวใน The Fiery Priest ถ่ายทอดผ่านมุมมองของบุคคล 2 กลุ่มที่แตกต่างกันสิ้นเชิงของกลุ่มที่ทำกิจกรรมเพื่อชุมชนอย่างบาทหลวง และกลุ่มคนที่หาประโยชน์จากชุมชมอย่างกลุ่มผุ้มีอำนาจ เป็นพอยต์สำคัญของความขัดแย้งและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น สะท้อนออกมาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องที่ ‘คนดีกลับต้องตาย คนร้ายกลับได้โล่ห์’

Image

และที่ทำให้เรื่องราวมันซับซ้อนยิ่งขึ้นคือปมที่อยู่เบื้องหลังความเลือดร้อนของบาทหลวงคิมแฮอิล จากบาดแผลในใจสมัยที่ทำหน้าที่เป็นทหาร ที่ต้องเผชิญกับเสียงปืน เสียงระเบิด และคำสั่งทางทหารที่ทำให้เค้ารู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

Image

ท่ามกลางเรื่องราวถูกผิด และการไขปริศนาตีแผ่ความจริงเพื่อทวงความยุติธรรมกัลบมา คือความบันเทิงในการเล่าเรื่องที่มีมุขและฉากตลกสอดแทรกคล้ายๆกับฉลากในการ์ตูนทำให้ The Fiery Priest กลายเป็นซีรีส์ แอคชัน-คอมมาดี ที่เหมาะกับการดูเพื่อความบันเทิงมากๆ

Image

ติดตามชมเรื่องราวในเรื่อง The Fiery Priest กันได้ทุกสัปดาห์พร้อมซับไทยที่ Viu

 

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close