BlogEddie BlogK-NEWS

24 ชั่วโมงแรกของ TXT ‘TOMORROW X TOGETHER’ ก้าวแรกของบอยกรุป KPOP ที่เริ่มต้นจากตลาดโลก

TXT ‘TOMORROW X TOGETHER’ กลายเป็นวงบอยกรุปที่ทำให้กระแสของวงการ KPOP ช่วงไตรมาสแรกต้องสั่นสะเทือนแรงมากยิ่งขึ้นกับการเดบิวต์เริ่มต้นทำกิจกรรมของพวกเค้าอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา

24 ชั่วโมงแรกในการเริ่มทำกิจกรรมของ TXT ได้รับความสนใจอย่างมากหลังจากที่ทาง BigHit Entertainment ได้เริ่มเปิดตัวสมาชิกวงแต่ละคนมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งสมาชิกวงทั้ง 5 คนประกอบด้วย ซูบิน ยอนจุน บอมกยู แทฮยอน และ ฮิวนิ่ง ไค 

TXT ผู้สร้างสถิติใหม่ของวงรุกกี้ KPOP

การเดบิวต์ของ TXT ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆทั่วโลกที่คาดหวังผลงานของบอยกรุปใหม่วงนี้จากความสำเร็จของ BigHit Entertainment ในการปั้นวง BTS วงรุ่นพี่ในสังกัดเดียวกันที่กลายเป็นศิลปินระดับโลกจากฝีมือการโปรดิวซ์ของ บังชีฮยอก เจ้าของค่าย BigHit และโปรดิวเซอร์หลักของวง ซึ่งล่าสุด MV เพลงเดบิวต์ CROWN ก็มียอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากปล่อยออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมงบน YouTube ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของวงรุกกี้ KPOP ที่มียอดวิวผ่าน 10 ล้านวิวได้เร็วที่สุดด้วยเวลาเพียง 13 ชั่วโมง และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากแฟนๆทั่วโลกที่กดเข้ามาชม MV และฟังเพลงของพวกเค้า

*อัพเดต: 5 มีนาคม 18.00 น. ตามเวลาในเกาหลี TXT ได้ทำลายสถิติ MV เพลงเดบิวต์ของศิลปิน KPOP ที่มียอดวิวบน YouTube สูงที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรก ที่ 14,493,378 วิว

advertisement


นอกจากนี้อัลบัม The Dream Chaper: STAR ก็ยังทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ต Worldwide iTunes Top Album และในอีกมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น อเมริกา ออสเตรเลีย รัสเซีย บราซิล สเปน ฮ่องกง สิงคโปร์ ไทย และอีกมากมาย เป็นการปักหมุดความสำเร็จที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาเพียงสั้นๆหลังจากที่พวกเค้าได้ปล่อยผลงานเดบิวต์ออกมา

วง KPOP ที่กระแสความนิยมเริ่มต้นจากนอกเกาหลี

แต่จากความนิยมในวงกว้างจากแฟนๆทั่วโลก เมื่อมองกลับไปยังชาร์ตเพลงในประเทศเกาหลี กลับไม่ใช่ผลตอบรับอย่างที่หลายๆคนคาด เพราะล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 5 มีนาคม หลังจากเพลง CROWN ปล่อยออกมา 24 ชั่วโมงแรก อันดับในชาร์ตหลักอย่าง Melon หรือ Genie ยังคงอยู่ในอันดับ 80 – 90 ของชาร์ต ซึ่งสวนทางกับสถิติที่พวกเค้าสร้างขึ้นใน YouTube ที่เป็นวงรุกกี้ที่มียอดวิวถึง 10 ล้านวิวเร็วที่สุดของวงการ KPOP

source: Melon chart | 5 มีนาคม เวลา 17.00 น.

source: Genie chart | 5 มีนาคม เวลา 17.00 น.

advertisement


จากกระแสสองด้านระหว่างในประเทศ และต่างประเทศที่แตกต่างกันมากทำให้นักวิจารณ์ในวงการ KPOP เริ่มตั้งคำถามว่า BigHit อาจไม่ได้ตั้งใจให้ TXT เป็นวงไอดอลกรุป KPOP ที่วางเป้าหมายตลาดในเกาหลี แต่เป็นการเริ่มต้นทำกิจกรรมจากการสร้างฐานความนิยมในกลุ่มแฟนๆทั่วโลก ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากชื่อเสียงของวงรุ่นพี่อย่าง BTS ที่ทำให้แฟนๆในต่างประเทศรู้สึกเชื่อมั่นในการเดบิวต์ของ TXT ซึ่งทำให้ BigHit อาจวางเป้าหมายการโปรโมตที่ใหญ่กว่าอย่างตลาดเพลงในระดับโลก

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ช่วง 24 ชั่วโมงแรกของวงบอยกรุป TXT ‘TOMORROW X TOGETHER’ ที่เริ่มทำกิจกรรมโปรโมตอย่างเป็นทางการ ยังคงต้องรอจับตามองกันต่อไปว่าต่อจากนี้เส้นทางของพวกเค้า และผลงานที่สร้างสรรค์ออกมาจะเป็นอย่างไร

advertisement


ซูบิน

ยอนจุน

บอมกยู

แทฮยอน

ฮิวนิง ไค

TOMORROW X TOGETHER

THE DREAM CHAPTER: STAR

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตเดบิวต์ของ 5 หนุ่ม TXT ‘TOMORROW x TOGETHER’ กันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

 

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close