BlogK-NEWSTREND

‘มูกุงฮวาโซนยอ’ ช่างภาพ KPOP ที่สร้างภาพโดดเด่นด้วยสีสันและอารมณ์จากกล้องฟิล์ม

การทำงานร่วมกับไอดอลเป็นความฝันของแฟนคลับมากมาย เพราะถือเป็นโอกาสได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบ โดยหนึ่งในสายอาชีพที่ได้ร่วมงานคงหนีไม่พ้นการเป็นตากล้องคอยเก็บภาพความสวยหล่อของเหล่าไอดอล ซึ่งเบื้องหลังภาพถ่ายนั้นช่างภาพสาว มูกุงฮวาโซนยอ ได้เล่าประสบการณ์และความประทับใจในการร่วมงานกับศิลปินผ่านรายการวิทยุ Idol Radio ของ MBC FM เมื่อวันที่ 12 พ.ค ที่ผ่านมา

มูกุงฮวาโซนยอ เป็นที่รู้จักในฐานะอัจฉริยะด้านโทนสีที่เป็นเสน่ห์ในภาพถ่ายของเธอจากการใช้กล้องฟิล์ม ซึ่งรูปถ่ายของเธอที่ได้ร่วมงานกับศิลปินไอดอลได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสีสันสำคัญของวงการ KPOP ในยุคนี้

“มิติและสีสันของภาพถ่ายที่เกิดขึ้นจากการถ่ายด้วยฟิล์ม คือสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกหลงรักมันค่ะ”

advertisement


ช่างภาพสาวยังได้อธิบายถึงที่มาของชื่อ “มูกุงฮวาโซนยอ” ที่เธอใช้ในวงการว่า

“เพราะฉันต้องการถ่ายรูปออกมาให้มีโทนสีที่งดงามเหมือนกับสีของดอกมูกุงฮวาค่ะ”

สำหรับคนเกาหลีแล้วดอกมูกุงฮวาคือดอกไม้ประจำชาติของเกาหลีใต้ ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้ถูกยกให้เป็นดอกไม้จากสวรรค์ และเป็นสีสันสำคัญของช่วงฤดูร้อนในเกาหลี ทำให้ภาพที่เธอถ่ายออกมาสะท้อนถึงสีสันและบรรยากาศของฤดูกาลออกมา

Minseo (2016)

Arin ‘Oh My Girl’ – Remember Me (2018)

GOT7 – Present: You & Me (2018)

Image result for got7 miracle site:twitter.com

มูกุงฮวาโซนยอ ได้ร่วมงานกับศิลปินในวงการ KPOP มากมาย ตั้งแต่วงระดับตำนานอย่าง Shinhwa มาจนถึงวงไอดอลที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบันอย่างเช่น BTS, GOT7, Oh My Girl, Dream Catcher ไปจนถึงวงเกิร์ลกรุปน้องใหม่อย่าง LOONA ซึ่งในแต่ละโปรเจคที่เธอได้ร่วมงานต่างสะท้อนแนวความคิดและความเป็น มูกุงฮวาโซนยอ ออกมาได้อย่างชัดเจน จนกลายเป็นช่างภาพที่หลายคนสามารถรู้ได้ทันทีเมื่อเห็นผลงานของเธอโดยที่ไม่ต้องบอกชื่อเธอออกมา

“ฉันพยายามที่จะถ่ายทอดงานในแบบของฉันออกมา โดยยังคงรักษาภาพความเป็นไอดอลและไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของเค้าที่คนอื่นมองเห็น”

สำหรับอัลบัมของศิลปินที่เธอได้ร่วมงานและรู้สึกชอบรูปที่ออกมามากที่สุดเธอได้เลือกอัลบัมของ กาอิน ในชุด End Again, แพคเยริน ในชุด Our Love is Great และ LOONA ในชุด [X X]

advertisement

Gain – End Again (2016)

Image result for gain end again site:twitter.com

Image result for gain end again site:twitter.com

Baek Yerin – Our Love is Great (2019)

Image result for baek yerin our love is great site:twitter.com

Image result for baek yerin our love is great site:twitter.com

LOONA – [X X] (2019)

ในบรรดาศิลปินทั้งหมดที่เธอเคยร่วมงานด้วย เธอได้พูดถึงศิลปินที่เธอรู้สึกว่าหล่อจับใจที่สุดตั้งแต่ได้ร่วมงานมา ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะเค้าคนนั้นคือ จีมิน สมาชิกวง BTS เธอได้เล่าถึงความประทับใจในวันถ่ายทำภาพทีเซอร์สำหรับอัลบั้ม LOVE YOURSELF ว่า

“ในวันที่ถ่ายรูปกันค่อนข้างร้อนและฝนก็ตก ฉันไม่สามารถลืมคุณจีมินที่กางร่มให้ฉันในวันที่ฝนตกนั้นได้เลยค่ะ”

advertisement


Image result for love yourself bts posters

มูกุงฮวาโซนยอ ได้ทิ้งท้ายด้วยการแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพไว้ว่า

“คุณต้องรู้ก่อนว่าอะไรคือสิ่งที่คุณอยากถ่ายภาพออกมาก่อนที่คุณจะเริ่มถ่าย ถ้าคุณจะถ่ายภาพวิวคุณควรจะคิดว่าอะไรคือสิ่งที่คุณอยากจะถ่ายทอดออกมาในรูปวิวนั้น ถ้าคุณจะถ่ายรูปคนคุณควรคิดถึงอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องการนำเสนอออกมา วิธีคิดแบบนี้จะช่วยให้คุณถ่ายรูปที่ดีออกมาได้”

ใครที่อยากติดตามผลงานของ มูกุงฮวาโซนยอ เข้าไปกดฟอลโลว์อินสตาแกรมของเธอกันได้ที่ IG: mu_gung ยังมีผลงานรูปถ่ายของเธออีกมากมายที่อาจโดนใจคนรักสีสันในโทนที่เธอนำเสนอออกมา

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close