NEWS

3 ปีกับการคัมแบคของ Lee Hi ‘ฉันไม่รู้สึกผิดหวังเลยที่ได้คัมแบคในช่วงเวลาแบบนี้’

หลังจากห่างหายจากการโปรโมตผลงานใหม่มานานกว่า 3 ปี อีฮาอี ก็ได้กลับมาพบกับแฟนๆพร้อมกับผลงานชุดใหม่ของเธอที่กำลังครองชาร์ตเพลงในเกาหลีอยู่ขณะนี้

อีฮาอี คัมแบคด้วยมินิอัลบั้ม 24℃ และเพลงโปรโมต NO ONE (feat. B.I of iKON) ที่ปล่อยออกมาในวันที่ 30 พ.ค ที่ผ่านมา ซึ่งการทำกิจกรรมของเธอในช่วงนี้เป็นช่วงที่ทาง YG เองกำลังประสบปัญหาในหลายๆเรื่อง ซึ่งหลายๆคนก็ได้แสดงความเป็นห่วงว่ากิจกรรมของฌะอจะได้รับผลกระทบจากปัญหาต่างๆ ซึ่งเธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ฉันคิดว่าปัญหาของบริษัทในตอนนี้ กับการทำกิจกรรมของฉันเป็นคนละเรื่องกันค่ะ ฉันไม่รู้สึกผิดหวังเลยที่ได้ทำกิจกรรมคัมแบคในช่วงเวลาแบบนี้ค่ะ

ฉันคิดว่ายังมีแฟนๆที่อดทน และรอคอยอัลบัมนี้มากกว่าตัวฉันเอง  ดังนั้นฉันจึงเลือกที่จะปล่อยอัลบั้มในตอนนี้ค่ะ เพราะอัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มแรกที่ปล่อยออกมาหลังจากที่ผ่านไปนานมากๆ ฉันคิดว่าแฟนๆเองก็คงจะให้ความสนใจกับเพลงใหม่ของฉันมากกว่าเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นค่ะ”


advertisement


เมื่อถามถึงประเด็นที่เธอไม่ได้คัมแบคมาถึง 3 ปี หลังจากปล่อยอัลบั้ม SEOULITE ในปี 2016 ว่าเเป็นเพราะอะไร อีฮาอี ได้ตอบว่า

“เหตุผลที่ชัดที่สุดคือเรื่องของการเลือกเพลงโปรโมตค่ะ เวลาที่ทำอัลบั้ม ก็จะเจอกับเพลงที่เราคิดว่าเหมาะอยู่หลายเพลง แต่เพลงที่จะเลือกมาโปรโมตควรจะต้องเป็นเพลงที่ทำให้คนจดจำได้นานๆ เลยต้องใช้เวลาในการเลือก จนสุดท้ายฉันตัดสินใจเลือกเพลง NO ONE ค่ะ เพราะฉันคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ใช่ และฉันเองก็ถูกใจมากค่ะ”

อีฮาอี เป็นหนึ่งในศิลปินของ YG Entertainment ที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายหลังจากออกรายการ K-Pop Star ซึ่งเธอเป็นผู้เข้าแข่งขันจาก ซ๊ซํนแรกที่ออกอากาศเมื่อปี 2012 ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุเพียง 16 ปี แต่กลับโดดเด่นด้วยเสียงอันทรงพลังที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง

“จริงๆ แล้ว ฉันกังวลว่า การเป็นที่รู้จักในฐานะคนดังจากรายการออดิชั่นจะเป็นข้อเสียค่ะ ทั้งการเริ่มเป็นนักร้องตั้งแต่อายุยังน้อยมากๆ และการร้องเพลงที่ไม่เหมาะกับอายุของตัวเองก็ด้วย

ฉันเริ่มต้นเป็นนักร้องทั้งที่ยังมีความกังวลว่าตัวเองจะเหมาะกับมันรึเปล่า แต่ทั้งๆ ที่ฉันเป็นคนเบื่อง่าย การร้องเพลงกลับเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ฉันรู้สึกสนุกกับมันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ดังนั้น ในตอนนี้ ฉันจึงรู้สึกว่าตัวเองเลือกถูกแล้วค่ะ” 


advertisement


สำหรับการคัมแบคในครั้งนี้ อีฮาอี ได้พูดทิ้งท้ายว่า

“ทุกคนรอคอยกันมานานใช่มั้ยคะ ฉันกังวลมากเลยค่ะที่ต้องให้ทุกคนรอนานมากขนาดนี้ ต่อจากนี้ฉันหวังว่าจะได้ทำกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอค่ะ”

เธอกล่าวถึงแฟนๆ “ขอบคุณที่รอคอยมาตลอดนะคะ ฉันรู้สึกผิดอยู่เสมอเลย จะไม่ปล่อยให้ต้องรอนานถึง 3 ปีแบบนี้อีกแล้วค่ะ”

เธอทิ้งท้ายพูดติดตลกว่า “ช่วยชอบฉันไปจนถึง 100 ปีเลยนะคะ (หัวเราะ)”


advertisement


ถึงแม้จะต้องอดใจรออย่างยาวนาน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าอย่างที่หลายๆคนคาดหวังไว้ เพราะเพลง NO ONE กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของช่วงครึ่งปีแรก 2019 ไปแล้ว และกำลังกวาดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงต่างๆขของเกาหลีขณะนี้ ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงใหม่ของ อีฮาอี กดฟังกันได้ที่คลิปข้างล่างนี้เลย

Source 1

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close