BlogNEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

The Lies Within : คำลวง-ความลับ ‘ทุกคนล้วนโกหก’

เมื่อคำให้การ เป็น เพียงคำโกหก
เมื่อความจริง ถูกเก็บ เป็นความลับ

The Lies Within (모두의 거짓말)

synopsis – เรื่องย่อ

ในวันที่บิดาของ คิมซอฮี (รับบทโดย อียูยอง ผลงาน : My Fellow Citizens / Tunnel) ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ จองซองฮุน (รับบทโดย อีจุนฮยอก ผลงาน : Stranger / A Poem A Day / Designated Survivor) สามีของเธอที่ความสัมพันธ์กำลังมีปัญหา ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ขณะจัดพิธีรำลึกถึงการจากไปของบิดาของเธอ มีคนนำมือข้างหนึ่งของซองฮุนมาวางทิ้งไว้ในบริเวณงาน ขณะที่ตำรวจกำลังทำการสืบสวน กลับมีคลิปการทำร้ายซองฮุนส่งมาหาซอฮี พร้อมคำสั่งว่า หากเธอต้องการช่วยชีวิตสามีของเธอ เธอต้องลงสมัครเข้าชิงผู้แทน แทนตำแหน่งบิดาของเธอ และห้ามบอกใครเกี่ยวกับเรื่องนี้

เธอตัดสินใจทำตามข้อเรียกร้อง แม้ว่าการลงสนามการเมืองจะไม่เคยอยู่ในความคิดเจ้าของร้านกาแฟที่มีชีวิตแสนธรรมดาอย่างเธอ หลังการพยายามอย่างหนัก เธอก็ชนะการเลือกตั้ง แต่เรื่องกลับไม่จบ เพราะยังคงมีข้อเรียกร้องตามมาอีก

โจแทชิก (รับบทโดย อีมินกี ผลงาน : The Beauty Inside / Because This Is My First Life) เข้ามารับผิดชอบคดีการหายตัวไปของซองฮุน หลังทำการสืบสวน คำให้การที่เขาได้รับจากบุคคลผู้เกี่ยวข้องกลับไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนัก และเขาค่อยๆรู้ความจริงว่า คำให้การเหล่านั้นเต็มไปด้วยคำโกหก และมีความลับมากมายที่ถูกปกปิดไว้ และนั่นทำให้การสืบสวนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

เขาจะหาซองฮุนเจอได้อย่างไร ซองฮุนจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และเรื่องราวทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นเพราะอะไร ติดตามค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้คำโกหกมากมาย ที่อาจนำไปสู่ปลายทางที่ไม่คาดคิดได้ใน The Lies Within… รับชมพร้อมซับไทยได้ทาง Netflix (ตอนใหม่ทุกคืนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 22.30 น.)

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

review – รีวิว

ซีรีส์สืบสวนที่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องของ ocn เรื่องนี้ แม้จะไม่เลือดสาด หรือเน้นการฆ่าจำนวนมากเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เน้นไปที่ความซับซ้อนของปมที่ยากจะคาดเดา แม้จะค่อยๆเผยความจริงมากขึ้นในแต่ละตอน แต่ก็มีปมใหม่มาเสริมในแทบทุกตอนเช่นกัน และนั่นทำให้เรื่องชวนติดตามอย่างมาก

advertisement

แม้จะมีรูปแบบการดำเนินเรื่องแบบคดีใหญ่คดีเดียวตลอดเรื่อง (การเสียชีวิตของพ่อ + การหายไปของสามีซึ่งเกี่ยวข้องกัน) แต่มีปมย่อย บุคคล และเรื่องราวเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย นอกจากนั้นการเล่นกับเรื่อง “คำโกหก” หรือกระทั่ง “ความลับ” ก็ยิ่งทำให้เรื่องราวเกินจะคาดเดา และพลอยทำให้เราสงสัยในตัวละครหลายๆตัว ซึ่งถือว่าบทประสบความสำเร็จในการทำให้เรารู้สึกเหมือนไม่รู้อะไรเลย ทั้งๆที่มีคำให้การ/ข้อมูลไม่น้อย เหมือนอยู่ท่ามกลางคำโกหก อย่างที่ชื่อซีรีส์บอก

เรื่องราวเป็นการสืบสวนที่ค่อยๆเข้าใกล้ความจริงทีละน้อย ตัวละครอาจจะไม่ได้ฉลาดแบบเกินคน แต่ก็ไม่ได้ไม่ฉลาดจนน่ารำคาญ การทำงานของตำรวจที่มีรูปแบบเป็นทีม ก็ทำให้มีจุดผ่อนคลาย มีมุกตลก ความขาดๆเกินๆของลูกน้องพระเอก พอให้ขำบ้าง (และรำคาญนิดๆ555) ถือว่าอารมณ์ไม่เครียด แต่ความซับซ้อนของปมก็อาจจะพอทำให้ปวดหัวได้บ้าง

advertisement


ถือเป็นเรื่องที่เหมาะกับสายดาร์ค ที่ไม่นิยมดูซีรีส์ให้ผ่อนคลาย แต่ชอบหาเรื่องให้เครียดกว่าเดิม (5555)

Tags
Back to top button
Close