BlogEddie BlogNEWS

HINAPIA ไม่ใช่ PRISTIN – การเริ่มต้นใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม

การเดบิวต์ของ HINAPIA เกิร์ลกรุปวงใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ กับอัลบัมชุดแรกที่มีชื่อว่า New Start กับเพลงโปรโมต DRIP ที่หลายๆคนได้ชมเดบิวต์สเตจกันไปแล้วตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายๆคนจับตามองการเดบิวต์ของ HINAPIA คือการได้ 4 อดีตสมาชิกของ PRISTIN ที่ยุติกิจกรรมของวงลงเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา อย่าง มินคยอง คยองวอน เยบิน และ อึนอู ที่กลับมารวมตัวและเดบิวต์ร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆที่เคยสนับสนุน PRISTIN เองก็ต่างคาดหวังในการเดบิวต์ของ HINAPIA เช่นกัน

เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

หลังการประกาศยุติกิจกรรมของ PRISTIN ในเดือน พฤษภาคม และการยกเลิกสัญญากับทาง Pledis Entertainment 4 อดีตสมาชิกของ PRISTIN มารวมตัวกันด้วยเป้าหมายของการเดบิวต์ใหม่ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม

เยบิน ได้เล่าถึงเรื่องนี้ว่า

“นี่เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่งดงามของพวกเราค่ะ จริงๆแล้วก่อนหน้านี้พวกเราเองก็เตรียมทำอัลบัมใหม่มาโดยตลอดโดยที่ไม่รู้ตัวว่า PRISTIN จะต้องมายุติกิจกรรมลงค่ะ หลังจากนั้นเราก็มารวมตัวกันเพื่อทำวง HINAPIA กันตั้งแต่เดือน กรกฎาคม ถึงจะมีแค่พวกเรา 4 คน ที่มารวมตัวกันแต่พวกเราก็ยังคงติดต่อกับสมาชิก PRISTIN คนอื่นๆอยู่ค่ะ”

มินคยอง ลีดเดอร์ของ HINAPIA ได้เล่าถึงช่วงเวลาก่อนการตัดสินใจเริ่มต้นใหม่ว่า

“ก่อนหน้านั้นเราก็ใช้เวลาในการซ้อมเพื่อที่จะกลับมาโปรโมตอยู่ 5-6 เดือนค่ะ โดยที่ไม่ได้กังวลหรือหนักใจอะไร เราใช้เวลาร่วมกันแบบสบายๆ และทำเพลงสำหรับอัลบัมใหม่ของวง

พอหลังจากการยุติกิจกรรมของ PRISTIN มันก็มีความรู้สึกลึกๆที่เจ็บปวดกับเรื่องนี้นะคะ แต่ฉันก็รู้สึกดีใจที่ยังคงมีสมาชิกที่อยู่เคียงข้างกัน”

อึนอู ได้พูดถึงการตัดสินใจเริ่มต้นใหม่ว่า

“ถึงว่าเรื่องราวมันจะออกมาเป็นแบบนั้น แต่ความฝันของการเป็นนักร้องคือสิ่งที่ทำให้ฉันมุ่งมั่นและลุกขึ้นมาเริ่มใหม่อีกครั้ง ขอบคุณนะคะที่ทุกคนให้ความสนใจกับเรา ฉันรู้สึกดีใจที่เราได้เดบิวต์อีกครั้งค่ะ”

‘HINAPIA ไม่ใช่ PRISTIN’

ประโยคที่บอกว่า ‘HINAPIA ไม่ใช่ PRISTIN’ เป็นประโยคที่สื่อเกาหลีใช้พูดถึงการเดบิวต์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสนับสนุนการตัดสินใจของอดีตสมาชิกวง PRISTIN ที่เลือกเริ่มต้นใหม่ในอีกเส้นทางกับวง HINAPIA โดยการเดบิวต์ครั้งนี้มาพร้อมกับความคาดหวังและหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกเปรียบเทียบกับภาพลักษณ์หรือกิจกรรมของ PRISTIN ก่อนหน้านี้

advertisement

มินคยอง ได้พูดถึงความรู้สึกกดดันที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงเตรียมตัวเดบิวต์ของ HINAPIA ว่า

“มันเป็นการเดบิวต์อีกครั้งในเกิร์ลกรุปวงใหม่หลังจากที่เราทำกิจกรรมในวง PRISTIN มา มันเป็นสถานการณ์ที่ยากมากๆสำหรับพวกเรา แต่ฉันเองคิดว่าพวกเราผ่านมันมาได้เพราะว่าเรายังยืนอยู่ด้วยกัน และแบ่งปันเป้าหมายข้างหน้าร่วมกัน

เราได้น้อง บาดา น้องเล็กของเราเข้ามาร่วมทีมอีกคนจากการออดิชัน ซึ่งเราเข้ากันได้ดีเพราะเธอเองก็มีเป้าหมายแบบเดียวกับที่เรามี”

คยองวอน ได้พูดถึงอัลบัม New Start ว่า

“อัลบัม New Start เป็นเดบิวต์อัลบัมของพวกเราที่เหมือนกับการเริ่มต้นใหม่ในวงการเพลงเกาหลี ซึ่งการเริ่มต้นใหม่นี้ 4 สมาชิกของ PRISTINE ได้มาพบกับสมาชิกใหม่ บาดา และยิ่งได้ยืนอยู่บนเวทีเดบิวต์โชว์เคสแบบนี้ยิ่งทำให้ฉันสัมผัสได้ว่ามันคือการเริ่มต้นใหม่จริงๆค่ะ”

และหนึ่งในความตั้งใจของการเริ่มต้นใหม่ก็คือการสร้างความแตกต่างที่ตัวสมาชิกต้องการให้ HINAPIA ต่างออกไปจากการทำกิจกรรมกับ PRISTIN ด้วยภาพลักษณ์ของวงที่ดูโตขึ้น ซึ่ง มินคยอง ได้อธิบายว่า

“เราตั้งใจที่จะกลับมาในภาพที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าตอนที่เราทำกิจกรรมกับ PRISTIN ค่ะ พวกเราอยากทำเพลงที่ฟังทันสมัย และมีเสน่ห์แบบ้กิร์ลครัชออกมาให้กับทุกคนได้สัมผัส ซึ่งเราอยากให้เวลาที่คนพูดถึงวง HINAPIA แล้ว จะเรียกชื่อพวกเราว่า ‘HINAPIA UNNIES’ หรือ ‘QUEEN HINAPIA’ ประมาณนี้ค่ะ”

advertisement


และใน MV เพลง DRIP พวกเธอก็ได้แสดงให้ได้เห็นกันแล้วว่าสิ่งที่พวกเธอต้องการถ่ายทอดออกมากับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ในวง HINAPIA ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความสามารถในแบบที่พวกเธอเป็น

ติดตามการทำกิจกรรมของ 5 สาว HINAPIA ในการโปรโมตเดบิวต์อย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

Source 1 2

Tags
Back to top button
Close