BlogNEWS

CIX & FIX ‘คนแปลกหน้า’ สู่ ‘คนคุ้นเคย’ ตลอดไป | CIX ‘Hello, Stranger’ เพรสโชว์เคสครั้งแรกในไทย

CIX’ 5 หนุ่มรุ้กกี้บอยกรุ็ปพร้อมเสน่ห์สุดโดดเด่นจากต้นสังกัด C9 Entertainment แห่งประเทศเกาหลีใต้ เดินทางมาพร้อมความพิเศษที่มอบให้กับแฟนๆ ชาวไทยได้ใกล้ชิดกับพวกเค้ากันยิ่งขึ้น! จาก ‘คนแปลกหน้า’ ก็ได้ขยับสถานะสู่ ‘คนคุ้นเคย’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยหนุ่มๆ CIX’ (ซีไอเอ็กซ์) ได้ตอบรับคำเชิญของผู้จัดฝีมือดีอย่าง คุณกึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ บิ๊กบอสแห่ง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บินลัดฟ้ามาหาเหล่า FIX ชาวไทย (ฟิกซ์ หรือออกเสียงตามภาษาเกาหลีว่า พิกซึ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ CIX) ในงาน CIX <Hello, Stranger> Press Showcase in Bangkok’ กับกิจกรรมแฟนไซน์เต็มรูปแบบและเพรสโชว์เคส ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ณ โชว์ ดีซี อัลตร้า อารีน่า ชั้น 6 (SHOW DC Ultra Arena)

5 หนุ่ม CIX ได้แก่ BX, ซึงฮุน, ยงฮี, แพจินยอง และ ฮยอนซอก เดินทางมาถึงประเทศไทยในช่วงค่ำวันที่ 1 พฤศจิกายน โดยมีแฟนๆ ไปรอต้อนรับกันอย่างอบอุ่น ก่อนที่พวกเค้าจะเดินสายพบสื่อไทยตั้งแต่เช้าและร่วมงานแถลงข่าว ‘CIX <Hello, Stranger> Press Showcase in Bangkok’ ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องโซเชียลรูม ชั้น 2 โรงแรมดับเบิ้ล ยู กรุงเทพ ท่ามกลางสื่อมวลชนชั้นนำมากมายที่พร้อมจะถ่ายทอดเสน่ห์ของพวกเค้าออกสู่สายตาของสาธารณชน โดยหนุ่มๆ ได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงความรู้สึกของการเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยอย่างพร้อมหน้าเป็นครั้งแรกนั่นเอง

และในวันที่ 3 พฤศจิกายนก็ถึงเวลาที่หนุ่มๆ CIX’ จะได้ใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษร่วมไปกับเหล่า FIX แฟนๆ ของพวกเค้าแล้ว เริ่มจากช่วงบ่ายกับ ‘กิจกรรมแฟนไซน์’ ที่ทางโฟร์วันวันฯ จัดให้แฟนๆ ผู้โชคดีได้ใกล้ชิดนั่งสบตากับ 5 หนุ่มที่เตรียมแจกลายเซ็นให้กัน นอกจากนั้นแล้วยังสามารถมอบของขวัญให้กับหนุ่มๆ ด้วยมือของตัวเองกันได้ด้วย แค่งานช่วงแรกที่มีโมเมนต์น่ารักๆ เกิดขึ้นมากมายเป็นการเริ่มต้นสร้างความทรงจำสุดประทับใจบทแรกได้อย่างดีงาม

และเมื่อเข้าสู่กิจกรรมเพรสโชว์เคส (Press Showcase) ในช่วงเย็น เริ่มต้นชั่วโมงแห่งการทำความรู้จักกันให้ลึกซึ้งขึ้นไปอีกโดยมีพิธีกรคนเก่ง ดีเจนุ้ย–ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และ ยูคอนยอง ล่ามเกาหลีสายฮาขึ้นกล่าวทักทายวอร์มอัปความสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะ นำพาทุกคนเข้าสู่งานเพรสโชว์เคสอย่างเป็นทางการ

CIX 5 หนุ่มต้นอ่อนนำทีมโดย BX, ซึงฮุน, ยงฮี, แพจินยอง และ ฮยอนซอก ปรากฏตัวในชุดโทนสีฟ้าขาวพร้อมเสน่ห์มาดเท่ในเพลง ‘What You Wanted’ โชว์เสียงร้องและท่าเต้นเซ็กซี่  จัดเต็มเพอร์ฟอร์แมนซ์ทรงพลังตั้งแต่เพลงแรก

แล้วปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมทักทายด้วยภาษาไทยว่า “สวัสดีครับพวกเรา CIX ครับ” ตามด้วยการแนะนำตัวทีละคนแถมด้วยประโยคอ้อนๆ จากหนุ่มจินยองกับซึงฮุนว่า “คิดถึงครับ รักนะจุ๊บๆ” เรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นจากแฟนๆ

เริ่มต้นพูดคุยทำความรู้จักตัวตนของหนุ่มๆ CIX กันให้มากขึ้น รวมถึงผลงานอัลบั้มแรกของพวกเค้า โดย BX บอกว่า อัลบั้มนี้เป็นจุดเริ่มต้นของ CIX ที่ได้ทำอัลบั้มกับโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งได้ผลตอบรับจากทุกคนดีมาก ส่วนเพลงโปรโมตคือ ‘Movie Star’ ก็เป็นเพลงที่มีอิมแพ็กให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในจินตนาการบวกกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ร้อนแรง พวกเค้าจึงเชื่อว่าจะสามารถทำให้แฟนๆ หลงเข้าไปใน MV กันได้เลยทีเดียว

และเมื่อพูดถึงพาร์ทของการถ่ายทำหนุ่มแพจินยองเล่าว่า “มาจากพลังของทุกคนที่มีในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตก็จะมีเรื่องให้ทุกคนต้องตกใจอีกมาก อยากให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ” พูดขนาดนี้แล้วหากไม่ได้ชมก็อาจจะเข้าไม่ถึงอรรถรส ดีเจนุ้ยจึงขอให้หนุ่มๆ โชว์ให้ดูกันหน่อย หนุ่มแพจินยองเลยแกล้งทำท่าเข่าทรุดเรียกรอยยิ้มเล็กๆ พร้อมจัดตามคำขอให้ FIX ชาวไทย ด้วยการระเบิดความเซ็กซี่ดูดีทุกการเคลื่อนไหวในเพลง ‘Movie Star’ สะกดทุกสายตาได้จริงๆ

พบกับความเซ็กซี่ของหนุ่มๆ ไปแล้ว มาต่อด้วยการพิสูจน์ความน่ารักของทั้ง 5 หนุ่ม CIX กัน โดย ดีเจนุ้ยถามถึงความรู้สึกของการมาประเทศไทยครั้งแรกของหนุ่มๆ และพวกเค้าบอกว่า

“เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทยในฐานะ ‘CIX’ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับความรักมากถึงขนาดนี้ พอรู้ว่าบัตรขายหมดก็ดีใจมากเลยครับ”

เหล่า FIX ไทยจึงส่งเสียงต้อนรับอันร้อนแรงอีกครั้งโดยทั้ง 5 หนุ่มต่างก็โบกมือเล่นกับแฟนๆไปด้วย และเมื่อถามว่าใครเคยมาประเทศไทยครั้งแรก ฮยอนซอกน้องเล็กตอบว่า “ทุกคนในวงเพิ่งเคยมาไทยเป็นครั้งแรกครับ ยกเว้นพี่จินยองผู้เคยมาประเทศไทยแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง รวมครั้งนี้ด้วย”

ซึ่งจินยองย้ำเพิ่มเติมด้วยว่า “ทุกครั้งที่มาก็ฮอตมากครับ” ในส่วนของความประทับใจที่มีต่อประเทศไทย จินยองประทับใจในเสียงหัวเราะของดีเจนุ้ยที่แตกต่างชวนจดจำ พร้อมหัวเราะเลียนแบบดีเจนุ้ยได้อย่างเหมือนเป๊ะ ไม่เพียงเท่านี้ยังสอนเพื่อนร่วมวงให้หัวเราะแบบดีเจนุ้ย ทำเอาแฟนคลับหัวเราะไปกับความน่ารักน่าเอ็นดูนี้

ได้รู้จัก 5 หนุ่ม CIX กันไปส่วนหนึ่งแล้ว มาทำความรู้จักเพลงในอัลบั้มที่พวกเค้าตั้งใจทำให้ทุกคนได้ฟังกันบ้างดีกว่า เริ่มจากเพลง ‘What You Wanted’ ที่เป็นเพลงเปิดฉากของอัลบั้มซึ่งมีความดุดันและเต็มไปด้วยพลัง พร้อมเสน่ห์การแร็ปของสมาชิกอย่าง BX และในงานนี้เค้าได้โชว์แร็ปให้ดูกันแบบสดๆ บวกกับจินยองที่ร่วมเต้นให้ดูในท่อนนี้ด้วย

ต่อด้วยเพลงที่ 2 อย่าง ‘Movie Star’ ที่ BX ได้เล่าว่าเพราะเพลงนี้เป็นเพลงโปรโมตจึงอยากให้ผู้ฟังพอใจทั้งการรับชมและรับฟัง ที่สำคัญคือช่วงท้ายเพลงจินยองเป็นคนแต่งขึ้นเองด้วย ก่อนที่หนุ่มๆ จะพร้อมใจโชว์ท่อนฮุกของเพลงให้ได้ชมความดีงามนี้กันอีกครั้ง

advertisement


จากการเดบิวต์มาแล้วกว่า 100 วัน เชื่อว่าสมาชิก CIX แต่ละคนจะต้องมีเรื่องประทับใจในความทรงจำกันแน่นอน ซึ่งหนุ่มๆ ได้ตอบบอกเล่ากันตามความรู้สึก

ซึงยุน – ‘สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือการได้เจอกับ FIX ทุกวันครับ’

ยงฮี – ‘การได้อันดับ 1 ในรายการเพลงครับ’

จินยอง – ‘โชว์เคสครั้งแรกของพวกเราครับ’

BX – ‘การได้มาเจอกับ FIX ไทยในวันนี้ครับ’

ฮยอนซอก – ‘โชว์เคสครั้งแรกครับ’

ก่อนที่จะโชว์ต่อเนื่องกับเพลง ‘Like It That Way’ เพลงที่ 3 ในอัลบั้มที่มีกลิ่นอายแบบเร็กเก้ป็อปจังหวะสนุกสนานที่หนุ่มฮยอนซอกมาสอนการเต้นแบบมีกรู๊ฟให้เข้ากับเพลงนี้ มาถึงเพลงที่ 4 ‘Imagine’ ยงฮีได้บอกว่าเป็นเพลงที่ผสมผสานเสียงของแต่ละคนอย่างลงตัว เสน่ห์อยู่ในเนื้อเพลงที่พูดถึงสถานที่ที่ยังไม่เคยไป จากนั้นดีเจนุ้ยก็ถามถึงจินตนาการที่ทำให้ตื่นเต้นของแต่ละคน ฮยอนซอกตอบได้อย่างน่ารักว่า

‘คือการที่จะได้อยู่กับแฟนๆ ในเมืองไทย และจินตนาการนั้นได้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว’

และดีเจนุ้ยทำหน้าที่แทนฟิกซ์ไทย เอ่ยขอให้หนุ่มฮยอนซอกอยู่ต่อกันยาวๆ ไปอีกหนึ่งเดือนเลยละกัน งานนี้เจ้าตัวไม่ปฏิเสธแถมถามกลับด้วยว่า ‘อยู่ต่ออีกสัก 1 ปีดีไหมครับ?’ พร้อมโบกมือลาเพื่อนร่วมวงได้อย่างน่าเอ็นดู

แต่ที่เรียกเสียงเฮฮาได้อย่างดีอีกสิ่งก็คือ หนุ่มจินยองที่อยากเที่ยวไทย อยากไปทะเล แฟนๆ ต่างอาสาขอพาหนุ่มจินยองตะลุยสวนสยามทะเลกรุงเทพ ดีเจนุ้ยเพิ่มความสนุกสนานช่วยทำเสียงดนตรีประกอบพร้อมบรรยายว่ามีสไลเดอร์เจ็ดสี จินยองก็ฮัมทำนองเพลงตามอย่างรวดเร็ว แล้วบอกว่าอยากไปด้วยคน

มาถึงเพลงที่ 5 ‘The One’ เพลงสุดท้ายในอัลบั้มที่แต่งมาเพื่อเป็นของขวัญให้กับ FIX โดยเนื้อเพลงมีความหมายดีๆ ว่า ‘ฉันจะคอยดูแลเธอตลอดไป’ และ 5 หนุ่มก็โชว์ร้องแบบสดๆ พร้อมเลือกท่อนที่ตัวเองชอบมาคนละประโยค ซึ่งแต่ละท่อนนั้นความหมายแสนกินใจ ช่วยส่งอารมณ์เพิ่มความเพราะให้กับเพลงนี้ไปอีกเท่าตัว ก่อนจะปิดท้ายช่วงนี้ไปด้วยการโพสท่าตามรูปในอัลบั้มให้แฟนๆ ได้ดูชม ฟาดฟันความหล่อความเท่กันอย่างเต็มที่ไปเลย

ต่อกันด้วยการสร้างความสนิทสนมกันขึ้นไปอีกนิดกับช่วง ‘Hello, CIX’ โดยใช้หัวข้อตามชื่อเพลงในอัลบั้มทั้ง 5 เพลง เพลงแรก ‘What You Wanted’ ให้ทุกคนพูดถึงเสน่ห์ของตัวเอง และ BX ได้โชว์ให้เห็นเสน่ห์สองมุมที่มีทั้งคาริสม่าสุดเท่และความสดใสจากรอยยิ้มเป็นธรรมชาติ ขณะที่ซึงฮุนเลือกเสียงร้องให้สมกับเป็นเมนร้องของวง ด้านจินยองโชว์เสน่ห์ 3 สไตล์ CUTIE ที่มาพร้อมประโยคเด็ดภาษาไทยว่า “พี่สาว รักนะจุ๊บๆ”, สไตล์ SEXY กับการเต้นเคลื่อนไหวร่างกายที่น่ามอง และสไตล์ LOVELY กับการโชว์ท่าทางน่ารักๆ ถูกใจแฟนๆ กันไปทั่ว มาถึงหนุ่มยงฮี เค้าเลือกความคิดแบบโพสสิทีฟแองเจิลและไฝใต้ตาเป็นเสน่ห์ของตัวเอง และน้องเล็กฮยอนซอกเลือกเรียวขาที่ยาวราวกับโมเดลพร้อมเดินแบบให้ชม

ต่อมาเพลงที่ 2 ‘Movie Star’ ว่าด้วยการประชันความเป็นที่สุดของร่างกายและมันสมองที่ไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ จากนั้นเพลงที่ 3 ‘Like It That Way’ กับการตอบคำถามว่าใช่หรือไม่ด้วยการทำมือโอและเอ็กซ์ ซึ่งมีทั้งเห็นตรงกันและเห็นต่าง แต่ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของความรักที่มีต่อกันอย่างแน่นอน

advertisement


ส่วนเพลงที่ 4 ‘Imagine’ กับจินตนาการของแต่ละคนว่าอยากให้วง ‘CIX’ เติบโตเป็นแบบไหน พวกเคาได้ตอบว่า อยากให้เป็นวงที่มีความสุขได้หัวเราะและร้องไห้ไปด้วยกัน มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ FIX และเพลงสุดท้าย ‘The One’ หนุ่ม BX ลีดเดอร์คนเก่งเป็นตัวแทนพูดความรู้สึกกับ FIX ไทยว่า

“รู้สึกดีใจมากๆ ที่พวกเราซีไอเอ็กซ์ได้มาที่เมืองไทยครั้งแรกแล้วก็สามารถที่จะทำเพรสโชว์เคสให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แล้วก็รู้สึกขอบคุณฟิกซ์ไทยทุกคนที่มาตั้งแต่แฟนไซน์ไปจนถึงช่วงของโชว์เคส สำหรับเดือนธันวาคมนี้จะมีอัลบั้มใหม่ของพวกเราออกมา ขอให้ทุกคนติดตามและให้ความรักกับผลงานใหม่ของพวกเราด้วยนะครับ หวังว่าจะได้พบกับฟิกซ์ไทยในอนาคตบ่อยๆ นะครับ พวกเราก็จะตอบแทนด้วยการพัฒนาความสามารถต่างๆ ให้เป็นซีไอเอ็กซ์ที่มีพัฒนาการดีขึ้นต่อไปครับ”

เข้าสู่ช่วงสุดท้าย เมื่อศิลปินที่รักเดินทางมาหาถึงประเทศไทยทั้งที เหล่าฟิกซ์ชาวไทยมีหรือจะยอมพลาดจัดโมเมนต์ดีๆ ตอกย้ำความรักที่มีต่อ 5 หนุ่มด้วยโปรเจคคลิปวิดีโอเรื่องราวการเดินทางของทั้ง 5 หนุ่ม จนมาถึงวันที่ประสบความสำเร็จในฐานะวง ‘CIX’

“พวกเราจะคอยมอบความรักให้เมล็ดพันธุ์เหล่านี้เติบโตขึ้น และจะอยู่เคียงข้างคุณจนกลายเป็นผืนป่าใหญ่ให้พวกเราได้พักพิง และขอให้เชื่อมั่นว่าเราจะเป็นพลังสำหรับ CIX เสมอ ไม่ว่าเมื่อไหร่ ไม่ว่า CIX จะอยู่ที่ไหน FIX ชาวไทยก็จะส่งพลังและกำลังใจไปที่นั่น จากคนแปลกหน้าที่เฝ้ามอง CIX มาตั้งแต่จุดเริ่มต้น”

และเมื่อหนุ่มๆ CIX หันหลังกลับมามองแฟนคลับก็ได้พบกับป้ายกระดาษที่ระบุข้อความว่า

“ตั้งแต่วันนี้ไป เราไม่ใช่คนแปลกหน้ากันแล้วนะ”

ตามมาด้วยเค้กเซอร์ไพร์สสุดน่ารัก ที่ทำให้หนุ่มๆ ประทับใจเอ่ยขอบคุณ FIX ไทยและสัญญาว่าจะเป็น CIX ที่คอยตอบแทนทุกคนเสมอไป จากนั้น CIX และ FIX ก็ร่วมกันสร้างความทรงจำส่งท้ายค่ำคืนที่แสนสนุกสนานนี้ไปด้วยเพลงความหมายดีๆ อย่าง ‘The One’ ท่ามกลางดาวสีน้ำเงินที่ส่องแสงระยิบระยับสวยงามตราตรึงในความทรงจำของทุกคนจนกว่าจะถึงวันที่ได้กลับมาพบกันใหม่อีกครั้ง

และงาน #CIXHelloStrangerinBKK ก็สำเร็จลุล่วงด้วยดี ได้รู้จักกันมากขึ้นได้ใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษด้วยกัน บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักและความประทับใจของหนุ่มๆ CIX กับแฟนๆ FIX หวังใจว่าในปีหน้าเราจะได้พบกันใหม่นะ

สามารถติดตามข่าวคราวจากผู้จัด โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้ทางเว็บไซต์หลักของผู้จัดงาน www.411ent.com, แฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent, ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม IG @411ent https://instagram.com/411ent

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close