BlogEddie BlogNEWS

Crash Landing on You: เมื่อความรักตกลงมาที่เกาหลีเหนือ ?!

กำลังจะเริ่มออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วกับซีรีส์โรแมนติดคอมเมดี้เรื่องใหม่ Crash Landing on You ที่มีกำหนดเริ่มฉายตอนแรกในวันที่ 14 ธันวาคม ซึ่งในวันนี้ 4 นักแสดงนำของเรื่อง ฮยอนบิน ซนเยจิน ซอจีฮเย และ คิมจงฮยอน พร้อมด้วยผู้กำกับ อีจองฮโย ได้มาร่วมงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นในวันนี้ (9 ธันวาคม) ณ โรงแรม Four Season ในโซล ซึ่งทีมของ Hallyu K Star ได้เดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย


advertisement


Crash Landing on You เป็นเรื่องราวของไฮโซสาว ยุนเซรี  (แสดง: ซนเยจิน) ทายาทตระกูลเศรษฐีของเกาหลีที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการกระโดดร่มและต้องลงจอดฉุกเฉินโดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยว่าได้พลัดหลงเข้าไปในเขตของเกาหลีเหนือ และโชคชะตาก็พาให้เธอได้ไปพบกับ รีจองฮยอก (แสดง: ฮยอนบิน) นายทหารระดับสูงของเกาหลีเหนือที่เคร่งครัดในกฎ แต่แล้วความรู้สึกบางอย่างก็เกิดขึ้นทำให้เค้าตัดสินใจเลี่ยงกฎและให้ความช่วยเหลือกับ ยุนเซรี ในการหลบซ่อนตัวจนกลายเป็นความโรแมนติกที่มาพร้อมกับความตื่นเต้น บนเรื่องราวความรักท่ามกลางความแตกต่างที่เกิดขึ้นจากการลงจอดฉุกเฉินครั้งนี้

ทางผู้กำกับได้อธิบายถึงเรื่องราวใน Crash Landing on You ว่าเป็นความแปลกใหม่ของซีรีส์เกาหลีที่มีพลอตเรื่องโรแมนติกคอมเมดี้เกิดขึ้นบนฉากหลังของประเทศเกาหลีเหนือในแบบที่ไม่เคยมีเรื่องไหนเล่าถึงมาก่อน ซึ่งตัวผู้กำกับเองก็รู้สึกแปลกใจตั้งแต่แรกที่เห็นเรื่องย่อ โดยระหว่างการทำงานในเรื่องนี้ทางผู้กำกับเองก็ได้ระมัดระวังอย่างมากในการทำงานเพราะเนื้อหาหรือรายละเอียดที่เกี่ยวกับเกาหลีเหนือเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมากในเรื่องความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ แต่โดยรวมแล้วในเรื่องนี้จะเน้นที่ความโรแมนติกและความพิเศษของเรื่องราวความรักนี้เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือ

ทางด้านนักแสดงเองก็รู้สึกถึงตื่นเต้นในการมารับบทเรื่องนี้ เพราะเรื่องราวและสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือเหมือนเป็นความลึกลับที่ไม่มีใครรู้มาก่อน ซึ่งระหว่างการถ่ายทำก็เต็มไปด้วยความสนุก และความแปลกใหม่ของเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดออกมาในฉากหลังที่ถูกเซ็ตให้เป็นเมืองในเกาหลีเหนือ พร้อมกับการดำเนินเรื่องที่แม้แต่ตัวนักแสดงเองก็คาดเดาไม่ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งทาง ฮยอนบิน ได้บอกว่า

“บทของเรื่องนี้เป็นอะไรที่แตกต่างจากเรื่องก่อนๆของผมมากครับ ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้น และสนุกกับการถ่ายทำมากๆ”

ในเรื่องนี้ ฮยอนบิน ได้กลับมารับบทนายทหารเกาหลีเหนืออีกครั้ง ซึ่งเค้าได้อธิบายว่าบทในครั้งนี้มีความแตกต่างออกไปจากเรื่องก่อน

“บททหารเกาหลีเหนือที่ผมแสดงในเรื่องนี้จะแตกต่างออกไปจากเรื่องก่อนในมุมของเรื่องที่นำเสนอออกมาครับ บทคราวนี้จะแสดงให้เห็นถึงด้านของความรักมากขึ้น มีความละเอียดอ่อนของเรื่องความรู้สึก แล้วก็มีสีสันที่แตกต่างจากคราวก่อนที่บทส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงความเคร่งขรึมของการเป็นทหาร และมีความเคร่งเครียดในเรื่องของอารมณ์ครับ”

ทางด้านของ ซนเยจิน ได้พูดถึงบทของเธอในเรื่องนี้ว่า

“ตัวละครของฉันในคราวนี้ค่อนข้างมีความสดใสกว่าบทอื่นๆที่ฉันเคยรับค่ะ ยุนเซรี จะเป็นคนที่กล้าแสดงออกในอย่างที่คิด ทำอะไรตรงไปตรงมา แล้วก็มีความสดใสในตัวเอง ซึ่งฉันรู้สึกสนุกมากๆในการทำงานเรื่องนี้ค่ะจนทำให้ตอนนี้ฉันเองเริ่มติดคาแรคเตอร์ของ ยุนเซรี มาแล้วด้วย”

อีกหนึ่งความพิเศษของเรื่องนี้คือเป็นซีรีส์ที่คู่พระนาลของเรื่องกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งซึ่งทั้ง 2 คนได้พูดถึงความรู้สึกในการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งว่า

ฮยอนบิน ได้เล่าว่า

“การได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ค่อนข้างมีความพิเศษครับ เพราะในเรื่องก่อนหน้านี้เราทั้งสองคนก็ไม่ค่อยได้เจอกัน ซึ่งผมเองก็เคยบอกไว้ว่าถ้ามีโอกาสร่วมงานกันอีกก็อยากที่จะได้ร่วมฉากกันมากขึ้น พอได้โอกาสมาร่วมงานกันในครั้งนี้ก็เลยทำให้คาดหวังพอสมคสรครับ หลังจากที่ได้ร่วมงานกันเยอะๆแล้วผมก็สัมผัสได้ว่าเธอเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และแสดงเก่ง ทำให้การทำงานร่วมงานครั้งนี้ออกมาดีมากครับ”

ทางด้าน ซนเยจิน ก็ได้พูดจากมุมมมองของเธอว่า

“จริงๆแล้วการได้กลับมารับบทนำร่วมกันมันไม่ได้มีโอกาสง่ายๆค่ะ ซึ่งในเรื่องนี้พอเห็นบทแล้วมันก็เหมาะกับคุณ ฮยอนบิน มากๆ ระหว่างการร่วมงานกันในเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้ทำงานใกล้ชินกันมากกว่าในเรื่องก่อนด้วย”

หนึ่งในคำถามที่หลายๆคนสงสัยกันคือการตกลงรับบทเรื่องนี้ที่ดูเหมือนว่าจะตัดสินใจพร้อมๆกัน ทำให้สื่อในเกาหลีได้ถามว่าทั้งคู่ได้ปรึกษากันก่อนตัดสินใจรับบทในเรื่องนี้ไหมซึ่ง ซนเยจิน ได้ตอบว่า

“จริงๆแล้วเราก็ไม่ได้คุยกันก่อนนะคะว่าจะรับบทในเรื่องนี้ด้วยกัน แค่มันเป็นความพอดีที่เราตกลงรับบทในช่วงใกล้ๆกันมากกว่าค่ะ”


advertisement


ทางด้านนักแสดงหลักของเรื่องอีก 2 คนทั้ง ซอจีฮเย และ คิมจงฮยอน ที่ต้องมารับบทเป็นชาวเกาหลีเหนือใน Crash Landing On You ได้พูดถึงการเตรียมตัวและบทของพวกเค้า

ซอจีฮเย รับบทลูกสาวห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในพยองยาง ที่มีความมั่นใจและสง่างาม ซึ่งเธอเป็นคู่หมั้นของ รีจองฮยอก ซอจีฮเย ได้เล่าถึงการเตรียมตัวมารับบทเป็นคนเกาหลีเหนือครั้งแรกว่า

“เพื่อที่จะแสดงเรื่องนี้ฉันได้ไปเรียนรู้การพูดสำเนียงของเกาหลีเหนือมาค่ะ ฉันเริ่มเรียนตั้งแต่ 2 เดือนก่อนเริ่มการถ่ายทำ และก็ดูคลิปต่างๆเยอะมากเพื่อให้การพูดของฉันออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งผลงานเรื่องก่อนๆของฉันก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเรื่องที่ฉันต้องพูดแบบติดสำเนียงมาก่อนเลยค่ะ เลยเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆสำหรับฉัน”

คิมจงฮยอน ที่กลับมารับงานแสดงอีกครั้งหลังจากพักกิจกรรมด้วยปัญหาด้านสุขภาพไปพักใหญ่ ก็ได้รับบทนักลงทุนที่ทำทุกอย่างเพื่อเงินในเกาหลีเหนือ ซึ่งเค้าพูดถึงบทนี้ว่า

“จริงๆแล้วในเรื่องนี้ผมเป็นคนเกาหลีเหนือที่มีสัญชาตเป็นคนอังกฤษครับ ในเรื่องผมก็เลยต้องมีการพูดภาษาอังกฤษด้วย สำเนียงมันก็เลยจะออกมาไม่เหมือนคนเกาหลีเหนือเท่าไหร่ ซึ่งเรื่องสำเนียงเองก็มีหลายๆคนครับที่ช่วยให้คำแนะะนำกับผม”


advertisement


ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลีเหนือทำให้ฉากการถ่ายทำของเรื่องนี้ถูกเนรมิตขึ้นมาจากจินตนาการและการค้นคว้าข้อมูลของทีมงาน และเนื่องจากทีมงานไม่สามารถไปถ่ายทำในเกาหลีเหนือได้ทำให้ทีมงานตัดสินใจออกแบบฉากและสร้างขึ้นมา ซึ่งทางผู้กำกับเองอยากให้ผู้ชมรู้สึกว่ามันเป็นความแฟนตาซีของเรื่องนี้ที่จินตนาการฉากของเกาหลีเหนือขึ้นมาให้เข้ากับบรรยากาศที่ถูกอธิบายไว้ในบทที่นักเขียน พัคจีอึน (ผลงาน: Legend of The Blue Sea, My Love From The Star) เขียนขึ้น ซึ่งงานของเธอมักอธิบายเรื่องราวรายละเอียดออกมาได้สนุก โดยก่อนการเริ่มถ่ายทำทั้งผู้กำกับเองและนักเขียนบทก็ได้ศึกษาวัฒนธรรมของเกาหลีเหนือค่อนข้างมากเพื่อจำลองบรรยากาศในเมืองพยองยางออกมาด้วย CG เพื่อตอกย้ำแนวความคิดในเรื่องความแฟนตาซีของ Crash Landing on You ออกมา

ติดตามชม Crash Landing on You ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่จะทำให้ทุกคนได้ลุ้นไปกับเรื่องราวความรักที่ก่อตัวขึ้นในเกาหลีเหนือกันได้ทาง tvN และ Netflix เริ่มออกอากาศตอนแรก 14 ธันวาคม

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close