Hallyu K PICKS!NEWS

การขาดหายไปของ Red Velvet กับบรรยากาศในงานเทศกาลเพลง 2019 SBS Gayo Daejeon

การบาดเจ็บของ เวนดี้ Red Velvet ระหว่างการซ้อมสเตจในงาน 2019 SBS Gayo Daejeon ที่เกิดขึ้นเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านเป็นประด็นที่ถูกพูดถึงอย่างรวดเร็วและสร้างความตกในให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก และทำให้บรรยากาศของงานเทศเกลเพลงส่งท้ายปีในงานนี้จืดจางลงไปพอสมควรแต่อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ก็ยังคงมีความทรงที่ทำให้เกิดความประทับใจขึ้นในงาน

ก่อนงานเทศกาลเพลงจะเริ่มขึ้นข่าวการเตรียมโชว์สเตจเพลง Psycho เพลงโปรโมตเพลงล่าสุดของ Red Velvet ครั้งแรกทางโทรทัศน์ในงานนี้ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆที่รอคอยการคัมแบคของวงเป็นอย่างมากที่คาดหวังว่าจะได้ชมความยอดเยี่ยมที่สาวๆได้เตรียมไว้สำหรับการโปรโมตครั้งนี้ ซึ่งทีมคอลัมนิสต์ของ Hallyu K Star เองที่ได้เข้าร่วมชมงาน Gayo Daejeon ในปีนี้ด้วยก็คาดหวังเช่นเดียวกันกับหลายๆคน

แต่แล้วช่วงบ่ายวันที่ 25 ธันวาคม ระหว่างที่ผู้ชมงาน Gayo Daejeon กำลังทยอยเข้าไปภายในงานที่จัดขึ้นที่ โกช็อกสกายโดม ก็มีข่าวออกมาว่า เวนดี้ ประสบอุบัติเหตุระหว่างช่วงซ้อมการแสดงทำให้ได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งทาง SBS ได้แจ้งถึงการยกเลิกการร่วมกิจกรรมของ Red Velvet ในช่วงออกอากาศสดของงานเทศกาลเพลง และยกเลิกสเตจพิเศษต่างๆของสมาชิก Red Velvet และจะมีเพียงสเตจเพลง Psycho ที่ถูกบันทึกไว้ล่วงหน้าก่อนแล้วที่จะถูกนำมาออกอากาศในช่วงออกอากาศสด

หลังจากประกาศนี้ถูกเผยแพร่ออกมาทำให้แฟนๆของ Red Velvet ที่เข้ามารอในโซนแฟนคลับของวงแล้วเริ่มทยอยออกจากโกช็อกสกายโดมไป จนทำให้ในบริเวณที่ถูกเตรียมไว้ให้กับแฟนๆของ Red Velvet โล่งลงไปในทันที

และเมื่อถึงช่วงของการแสดงเริ่มขึ้นทุกศิลปินก็ทำการแสดงไปตามคิวที่วางไว้ แต่ด้วยการขาดหายไปของโชว์จาก Red Velvet และสเตจพิเศษที่สมาชิกของวงเตรียมไว้อย่างโชว์ของ เวนดี้ ในเพลง Speechless จากเรื่อง Aladdin และเพลง In to The Unknown จากเรื่อง Frozen 2 ที่ เวนดี้ ร่วมร้องกับ ซึงฮี Oh My Girl, อึนฮา GFRIEND และ โซลาร์ Mamamoo ที่ถูกตัดให้สั้นลง และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่ถูกยกเลิกไปคือโชวของ ไอรีน Red Velvet และ ชาอึนอู ASTRO ที่คลิปพิเศษต่างๆสำหรับโชว์นี้ที่ถูกเตรียมไว้ก็ไม่ถูกนำมาออกอากาศเช่นกัน  ทำให้งานในปีนี้จบลงเร็วกว่ากำหนดเกือบ 1 ชั่วโมง

advertisement

แต่อย่างไรก็ตามระหว่างช่วงที่สเตจของเพลง Psycho ถูกนำมาออกอากาศ ท่ามกลางบรรยากาศที่มืดลงภายในงานเพราะไม่มีการแสดงบนเวที แต่มีการเปิดสเตจที่ถูกบันทึกไว้ของ Red Velvet บนจอแทน ก็มีเสียงของแฟนๆ KPOP ในโกช็อกสกายโดมที่ร้องเพลง Psycho ไปตามสเตจของ Red Velvet ที่ทุกคนในงานได้ยินเสียงแฟนไร้องไปพร้อมกันอย่างชัดเจน ซึ่งนับเป็นหนึ่งในความรู้สึกอันน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในค่ำคืนที่ผ่านมา

advertisement


สำหรับอัพเดตอาการของ เวนดี้ ทาง SM ได้ระบุว่า เวนดี้ ได้รับบาดเจ็บทางฝั่งขวาของร่างกายตั้งแต่บริเวณใบหน้าไปจนถึงบริเวณสะโพก ซึ่งจากการตรวจพบกระดูกแตกบริเวณข้อมือและกระดูกเชิงกราน ส่วนตารงกิจกรรมของ Red Velvet ที่ได้วางไว้แล้วในช่วงปลายปีนี้ ทาง SM ได้แจ้งว่าจะไม่มีการโชว์สเตจของ Red Velvet แบบเป็นวง แต่จะมีโชว์ของสมาชิกที่ร่วมงานกับศิลปินคนอื่นๆและการทำหน้าที่พิธีกรในการตามเดิม ซึ่งทาง SM ได้แจ้งอย่างเป็นทางการว่า

“ด้วยการขาดหายไปของ เวนดี้ สมาชิกอีก 4 คนของ Red Velvet จะมีส่วนร่วมแค่เพียวกิจกรรมเดี่ยวของแต่ละคนเช่นสเตจการร่วมงานกับศิลปินอื่นในงาน MBC และการทำหน้าที่ดำเนินรายการในงานของ KBS และ MBC โดย Red Velvet จะไม่ทำการแสดงแบบวง

ในขณะนี้ เวนดี้ กำลังอยู่ระหว่างการเข้ารับการรักษาและฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บ ซึ่งเธอจะรับการรักษาจนกว่าสุขภาพจะกลับมาเป็นปกติ”

สำหรับงานเทศกาลเพลงส่งท้ายปี 2019 KBS Gayo Daechukjae จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ธันวาคม และงาน 2019 MBC Gayo Daejejeon จะออกอากาศในวันที่ 31 ธันวาคม ติดตามชมทั้ง 3 งานเทศกาลเพลงแบบย้อนหลังเต็มรายการกันได้ที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close