Hallyu K PICKS!NEWS

ทีมงาน Mr. Queen ชี้แจงการรีเมคเรื่อง Go Princess Go และปัญหาหลังการออกอากาศ

ซีรีส์ใหม่ Mr. Queen กลายเป็นกระเด็นร้อนในสังคมออนไลน์ของเกาหลี ที่ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นเชิงลบจากมุมมองที่รู้สึกไม่พอใจในหลายจุดของผู้ชม

หลังจากการออกอากาศสัปดาห์แรกของเรื่อง Mr. Queen ก็ได้เกิดประเด็นพูดถึงเทียบกับเว็บดราม่าของจีนเรื่อง Go Princess Go ที่มีพลอตเรื่องคล้ายกัน แต่ไม่มีความชัดเจนถึงความเกี่ยวข้องกันของ 2 เรื่องนี้ถูกพูดออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้นฉบับของเวอร์ชันจีนดัดแปลงมาจากนิยายของนักเขียนที่เคยแสดงความคิดเห็นเชิงลบต่อเกาหลีก่อนหน้านี้ และทำให้เกิดความไม่พอใจจากผู้ชมในเกาหลีทางทีมโปรดัคชันได้อธิบายถึงความเกี่ยวข้องกันของ 2 เรื่องนี้ว่า “Mr. Queen เป็นผลงานที่เราเริ่มวางแผนหลังจากเราได้ซื้อลิขสิทธิ์ของเว็บดราม่า Go Princess Go จากบริษัทโปรดัคชันในจีน เพื่อมาทำเป็นละครทางโทรทัศน์ในเกาหลี ซึ่งลิขสิทธิ์ที่เราซื้อมาคือสิทธิ์ในการรีเมค ไม่ใช่ลิขสิทธิ์ของนิยาย โดยระหว่างการติดต่อกันเราไม่ทราบถึงปัญหาในเรื่องการแสดงความคิดเห็นของนักเขียนนิยายที่เป็นต้นฉบับของเรื่องนี้มาก่อน

อย่างไรก็ตามเราต้องขอโทษทุกท่านที่ไม่ได้ระมัดระวังถึงปัญหาในเรื่องนี้ และเรามีความตั้งใจที่จะทำผลงานของเราออกมาให้ดีที่สุดด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างจากต้นฉบับ เพื่อไม่ให้ผู้ชมรู้สึกไม่สบายใจในการรับชม”

นอกจากนี้ยังมีประเด็นของเรื่องการระบุอ้างอิงถึงประวัติศาสตร์จากบันทึกจดหมายเหตุของยุคโชซอน ที่ทำให้เกิดมุมมองไม่พอใจ จากความไม่เหมาะสมของเนื้อหาที่นำเสนอ

“หลังจากที่ได้พิจารณาถึงเรื่องนี้แล้วเรายอมรับถึงความไม่เหมาะสมที่เกี่ยวข้องกับบันทึกจดหมายเหตุของยุคโชซอน ซึ่งเราได้ตัดสินใจนำคำบรรยายที่เป็นปัญหานี้ออก และในส่วนของบุคคลรวมถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ เราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะนำเสนอออกมาในแง่ลบแต่อย่างใด

Mr. Queen เป็นละครที่ผสมผสานความแฟนตาซีและย้อนยุคให้ออกมาในเรื่องราวแบบการ์ตูน  และได้มีการยืมบุคคลและฉากทางประวัติศาสตร์มาเพื่อถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งคอนเซปต์หลักในเรื่องนี้มาจากแนวความคิด ‘จะเป็นยังไงถ้าจิตวิญญานของคนสมัยใหม่เข้าไปอยู่ในร่างของคนในอดีตจริงๆ และทำให้เกิดผลกระทบต่างๆตามมา'”

สำหรับการออกอากาศสัปดาห์แรกของเรื่อง Mr. Queen ได้รับความสนใจอย่างมากด้วยเรตติ้ง 8% และมีผู้ชมทางโทรทัศน์มากกว่า 2 ล้านคน กลายเป็นซีรีส์ที่ถูกจับตามองอย่างมากทั้งจากผู้ชมในเกาหลีและแฟนซีรีส์เกาหลีทั่วโลก ซึ่งผู้ชมในประเทศไทยสามารถรับชมพร้อมซับไทยกันได้ที่ viu

แสดงความคิดเห็น

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button