fbpx
NewsTREND

อันดับนักแสดงสาวสุดฮอท! ที่ได้รับรายได้สูงสุดในวงการ K-Drama

ในช่วงที่กระแสฮอลยูสตาร์กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลกแล้ว นอกจากวงการไอดอล ยังคงมีนักแสดงดังอีกมากมายที่เป็นแกนหลักในการผลักดันให้กระแสฮอลยูสตาร์โด่งดังมาอย่างยาวนาน

ในปี 2015 มีการเปิดเผยข้อมูลว่า เฉพาะนักแสดงหญิงในวงการ K-Drama สามารถสร้างรายได้รวมกันสูงถึง 5 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) ด้านสื่อจากเกาหลี Daily Sport ได้รวบรวมนักแสดงหญิงระดับแนวหน้าของวงการ K-Drama ที่ได้รับค่าจ้างต่อ 1 ตอนสูงสุดเอาไว้ โดยแยกเป็นทั้งหมด 8 ระดับ จากการเก็บข้อมูลจาก บริษัทผลิตละคร ทีมโปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลด้านการจัดการนักแสดง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญในวงการบันเทิง โดยการจัดอันดับเป็นดังนี้

ระดับ 20 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ซูจี missA และ ยุนอา SNSD รับรายได้ต่อการแสดง 1 ตอนที่ประมาณ 20 ล้านวอน เป็นไอดอลหญิงที่ได้รับรายได้มากที่สุดในการรับบทนักแสดงนำ

ระดับ 25 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

พัคชินเฮ และ มุนแชวอน ได้รับรายได้ต่อการแสดง 1 ตอนอยู่ที่ประมาณ 25 ล้านวอน โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการมองว่า ทางด้าน พัคชินเฮ จะสามารถทำรายได้สูงขึ้นในอนาคต จากความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

ระดับ 30 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

พัคโบยอง และ ชินมินอา ได้รับรายได้ต่อการแสดง 1 ตอนอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านวอน ซึ่งก่อนหน้านี้ พัคโบยอง เคยเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับรายได้สูงสุดทางช่อง tvN (ปัจจุบันคือ ชเวจีอู) หลังจากที่เธอกลับมาแสดงละครอีกครั้ง

ทางด้าน ชินมินอา กำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ Oh My God ละครโรแมนติคคอมมาดี ที่แสดงคู่กับ โซจีซอบ 

ระดับ 35 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

กงฮโยจิน ได้รับรายได้ประมาณ 35 ล้านวอน จากการแสดง 1 ตอน ในเรื่อง Producer ซึ่งน้อยกว่ารายได้ที่เธอได้รับจากการแสดงในเรื่อง It’s Okay, That’s Love

ระดับ 40 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

คิมแทฮี รับรายได้ 40 ล้านวอนต่อการแสดง 1 ตอนจากการรับบทนำในเรื่อง Young Pal ที่กำลังออกอากาศในตอนนี้ ซึ่งเป็นรายได้ที่ลดลงจากแต่ก่อนหลังจากเสียงตอบรับในการแสดงก่อนหน้านี้ในเรื่อง Jang Ok Jung ที่ออกมาไม่ดีอย่างที่คาดไว้

ระดับ 50 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

ฮาจีวอน ชเวจีอู และ โกฮยอนจอง รับรายได้ต่อการแสดง 1 ตอน อยู่ที่ประมาณ 50 ล้านวอน

ชเวจีอู นักแสดงหญิงอยู่ในวงการมานานกว่า 21 ปี ทำสถิติเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับรายได้สูงสุดจากละครที่ออกอากาศทางช่อง tvN ซึ่งละครที่กำลังจะออกอากาศคือเรื่อง Twenty Again ปัจจุบัน ชเวจีอู เป็นนักแสดงในสังกัดของ YG Entertainment

ระดับ 60 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

ซองฮเยคโย รับรายได้จากการแสดง 1 ตอนอยู่ที่ 60 ล้านวอน โดยเรื่องล่าสุด Descendants of the Sun กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ เป็นการร่วมงานกับนักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก ที่เขียนบทละครเรื่อง The Heirs, Gentleman’s Dignity, Secret Garden

ระดับ 100 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

อียองเอ และ จอนจีฮยอน 2 นักแสดงหญิงที่ได้รับรายได้สูงกว่า 100 ล้านวอนต่อการแสดง 1 ตอน

โดยทางด้าน อียองเอ กลับมาแสดงละครอีกครั้งในรอบ 13 ปีในโปรเจคใหม่เรื่อง Saimdang, the Herstory ซึ่งบริษัท EEK จากฮ่องกงร่วมลงทุนในละครเรื่องนี้กว่า 1 หมื่นล้านวอน

ส่วนทาง จอนจีฮยอน ที่กลับมาแสดงละครอีกครั้งในเรื่อง My Love from the Star ซึ่งทำให้เกิดกระแส  “Chun Song Yi Economics” เป็นปรากฎการณ์ความนิยมของเธอที่กลับมาสูงอีกครั้ง รวมถึงรายได้จากการแสดงในเรื่องนี้ทีเธอได้รับมากกว่า 100 ล้านวอน ต่อการแสดง 1 ตอน

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button