fbpx
News

6 หนุ่มนักดนตรี “DAY6” กับการเดบิวต์เป็นวงดนตรีชายวงแรกแห่งค่าย JYP

DAY6 วงน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย JYP Entertainment เดบิวต์ด้วยเพลง “Congratulations” ที่ปล่อยเพลงและ MV มาในเที่ยงคืนวันที่ 7 กันยายน 2015 พร้อมปล่อยอัลบั้ม “The Dayในวันเดียวกัน

DAY6 นับเป็นวงดนตรีวงแรกจากค่าย JYP Ent. ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ ซองจิน ,เจ ,จุนฮยอก ,ยองเค ,วอนพิล และ โดอุน เป็นวงเด็กหนุ่มที่มีความสามารถทางด้านดนตรี สมาชิกต่างมีส่วนร่วมในการทำเพลง และเขียนเพลงทุกเพลงในอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขา

จาก 1 ใน 6 เพลง “Congratulations” เป็นเพลงเดบิวต์โปรโมทจากมินิอัลบั้ม “The Day” เพลงโปรโมทนี้เป็นการทำงานร่วมกันของ DAY6 และ โปรดิวเซอร์ของ JYP คือ ฮงจีซัง อียูมิน และ collapsedone

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ในส่วนของมิวสิควีดีโอ ได้นักแสดงร่วมค่ายJYP มานำแสดง ได้แก่ ชเวอูชิก จางฮีรยอง และ คังยุนแจ

“Congratulations” 

เพลงสไตล์ป๊อปร๊อค ที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตก สไตล์ใกล้เคียงกับแนวเพลง Modern Rock ในยุค 2000 ผสมผสานกับเสียงสังเคราะห์ตามแบบสมัยนิยมในยุคนี้ โดยเอกลักษณ์ของเพลงนี้คือการเขียนเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวอย่างชัดเจน รวมถึงการเล่นคำและพยางค์ต่างๆในท่วงทำนองที่ติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง  โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่เจ็บปวด เป็นการบอกยินดีกับอดีตคนรักที่ได้มีรักใหม่ในเวลาไม่นานหลังจากทิ้งกันไป โดยที่ตัวเองยังไม่สามารถลืมอีกฝ่ายได้

ก่อนที่จะมาเป็น DAY6 บางคนอาจจะรู้จักหนุ่มๆกันมาในนาม 5LIVE ก่อนที่จะเดบิวต์ (และเมื่อเพิ่มสมาชิกคนสุดท้ายเข้ามาคือ โดอุน จึงเปลี่ยนชื่อวงเป็น DAY6) ผ่านรายการ WIN (Who Is Next) ที่ทั้ง 5 หนุ่มได้ไปออกรายการร่วมกับสมาชิกส่วนหนึ่งของ GOT7 ในปัจจุบัน ได้แก่ ยูคยอม แบมแบม มาร์ค และ แจ๊คสัน ซึ่งในตอนนั้น ต่างก็ไปออกรายการ และโชว์ความสามารถทั้งการร้อง การเต้น ในฐานะเด็กฝึกของค่าย JYP

ทำให้แฟนๆบางส่วนเริ่มติดตามเด็กฝึกเหล่านี้ และตั้งตารอพวกเขาเดบิวต์มาโดยตลอด เรามาทำความรู้จักกับ DAY6 เด็กหนุ่มนักดนตรี ทั้ง 6คน กันดีกว่า

 

 

 

 

 

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button