fbpx
News

6 หนุ่มนักดนตรี “DAY6” กับการเดบิวต์เป็นวงดนตรีชายวงแรกแห่งค่าย JYP

DAY6 วงน้องใหม่ล่าสุดจากค่าย JYP Entertainment เดบิวต์ด้วยเพลง “Congratulations” ที่ปล่อยเพลงและ MV มาในเที่ยงคืนวันที่ 7 กันยายน 2015 พร้อมปล่อยอัลบั้ม “The Dayในวันเดียวกัน

DAY6 นับเป็นวงดนตรีวงแรกจากค่าย JYP Ent. ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน คือ ซองจิน ,เจ ,จุนฮยอก ,ยองเค ,วอนพิล และ โดอุน เป็นวงเด็กหนุ่มที่มีความสามารถทางด้านดนตรี สมาชิกต่างมีส่วนร่วมในการทำเพลง และเขียนเพลงทุกเพลงในอัลบั้มเดบิวต์ของพวกเขา

จาก 1 ใน 6 เพลง “Congratulations” เป็นเพลงเดบิวต์โปรโมทจากมินิอัลบั้ม “The Day” เพลงโปรโมทนี้เป็นการทำงานร่วมกันของ DAY6 และ โปรดิวเซอร์ของ JYP คือ ฮงจีซัง อียูมิน และ collapsedone

ในส่วนของมิวสิควีดีโอ ได้นักแสดงร่วมค่ายJYP มานำแสดง ได้แก่ ชเวอูชิก จางฮีรยอง และ คังยุนแจ

“Congratulations” 

เพลงสไตล์ป๊อปร๊อค ที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตก สไตล์ใกล้เคียงกับแนวเพลง Modern Rock ในยุค 2000 ผสมผสานกับเสียงสังเคราะห์ตามแบบสมัยนิยมในยุคนี้ โดยเอกลักษณ์ของเพลงนี้คือการเขียนเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวอย่างชัดเจน รวมถึงการเล่นคำและพยางค์ต่างๆในท่วงทำนองที่ติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง  โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่เจ็บปวด เป็นการบอกยินดีกับอดีตคนรักที่ได้มีรักใหม่ในเวลาไม่นานหลังจากทิ้งกันไป โดยที่ตัวเองยังไม่สามารถลืมอีกฝ่ายได้

ก่อนที่จะมาเป็น DAY6 บางคนอาจจะรู้จักหนุ่มๆกันมาในนาม 5LIVE ก่อนที่จะเดบิวต์ (และเมื่อเพิ่มสมาชิกคนสุดท้ายเข้ามาคือ โดอุน จึงเปลี่ยนชื่อวงเป็น DAY6) ผ่านรายการ WIN (Who Is Next) ที่ทั้ง 5 หนุ่มได้ไปออกรายการร่วมกับสมาชิกส่วนหนึ่งของ GOT7 ในปัจจุบัน ได้แก่ ยูคยอม แบมแบม มาร์ค และ แจ๊คสัน ซึ่งในตอนนั้น ต่างก็ไปออกรายการ และโชว์ความสามารถทั้งการร้อง การเต้น ในฐานะเด็กฝึกของค่าย JYP

ทำให้แฟนๆบางส่วนเริ่มติดตามเด็กฝึกเหล่านี้ และตั้งตารอพวกเขาเดบิวต์มาโดยตลอด เรามาทำความรู้จักกับ DAY6 เด็กหนุ่มนักดนตรี ทั้ง 6คน กันดีกว่า

 

 

 

 

 

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button