fbpx
News

เบื้องหลังของดูโอ้ในฝัน Baekhyun และ Suzy ความลงตัวของ SM และ JYP

ถ้าให้จินตนาการเมื่อ 1 ปีที่แล้วว่า ถ้าให้ แบคฮยอน และ ซูจี มาร่วมร้องเพลงด้วยกันเพลงนั้นจะออกมาเป็นอย่างไร หลายๆคนคงจะจินตนการออกมาในรูปร่างของเพลงบัลลาดช้าๆซึ้งๆ ที่สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ฟัง

จะว่าไปแล้วก็ไม่คิดว่าจะได้เห็นการร่วมงานของ แบคฮยอน จาก SM และ ซูจี จาก JYP ศิลปินจาก 2 ค่ายใหญ่ เพราะน้อยครั้งที่จะเห็นโปรเจคร่วมจาก 2 ค่ายใหญ่นี้ ถ้าจะให้นึกจริงๆ ที่ดูจะนึกออกคงเป็นโปรเจคโปรโมทของ Caribbean Bay ของ SNSD และ 2PM ในปี 2010

ก่อนที่จะมีการประกาศการร่วมงานของ แบคฮยอน และ ซูจี ช่วงปีใหม่ ได้มีรูปหลุดออกมา 1 รูป ที่เป็นการบอกใบ้ว่ากำลังจะมีโปรเจคนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน พฤษจิกายน แต่ข่าวก็เงียบหายไปไม่มีการพูดถึงว่ามันคือโปรเจคอะไร

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

suzy-baekhyun

จนกระทั่งเมื่อช่วงวันส่งท้ายปลายปีได้มีข่าวออกมาว่า โปรดิวเซอร์ พักกึนแท โปรดิวเซอร์ ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินมากมายเช่น Shinhwa, Davichi, Brown Eyed Girls, Gain และศิลปินจากค่าย Mystic89 ให้ความสนใจในความสามารถของ แบคฮยอน และ ซูจี จึงได้ติดต่อไปยังต้นสังกัดเพื่อนำเสนอในโปรเจคนี้ และก็ได้เสียงตอบรับที่ดี รวมถึงความไว้ใจในตัวของ พัคกึนแท จึงทำให้เกิดโปรเจคนี้ขึ้น

เพลง Dream เป็นเพลงสไตล์ Neo Soul ที่มีกลิ่นของป๊อปแจ๊ซและ R&B ผสมกันอยู่ นำเสนอเนื้อหาของความรักที่น่ารักของหนุ่มสาวที่เขินอายต่อการแสดงความรัก และบรรยายความรักออกมาด้วยภาพในความฝัน

https://www.youtube.com/watch?v=WfYgbFBFe1E

Dream เป็นเพลงคู่จากการร่วมงานของ 2 ศิลปินเพลงแรกในปี 2016 ของชาร์ทเพลงในเกาหลีที่กวาดอันดับ 1 ในชาร์ทหลักครบทุกชาร์ท และคาดกันว่าเพลง Dream ของ แบคฮยอน และ ซูจี จะกลายเป็นเพลงคู่ที่ประสบความสำเร็จในระดับเดียวกับเพลง Some ของ จองกิโก และโซยู ในปี 2014

ในขณะที่เพลง Dream ได้ส่ง MV และดิจิตอลซิงเกิลออกมาเป็ฯที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 7 มกราคม แต่ตัวอัลบั้มเองจะวางจำหน่ายตามร้านทั่วไปในวันที่ 14 มกราคม นี้

Suzy Baekhyun Dream

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button