fbpx
News

5 ปี ของ Dal Shabet กับความรู้สึกที่ไม่เคยชนะในรายการเพลง

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่อ Newsen สาวๆวง Dal Shabet เปิดเผยอย่างจริงใจ และมุมมองต่อเรื่องที่วงไม่เคยชนะในรายการเพลงเลย ตั้งแต่เข้าสู่วงการ K-Pop

เมื่อถามว่า อะไรคือสิ่งที่บ่งบอกว่า วงเป็นที่ยอมรับ และประสบความสำเร็จแล้ว

อายอง ได้ตอบว่า

“แน่นอนค่ะว่าคือการได้ที่ 1 ในรายการเพลง ฉันอยากจะได้จริงๆค่ะ เมื่อก่อนฉันก็ไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับเรื่องการได้ที่  1 นะคะ ฉันมีความสุขเวลาที่เห็นศิลปินคนอื่นได้ที่  1 เหมือนกับตัวฉันเองเป็นคนโปรโมทเพลงนั้นเลย

มันอาจจะเริ่มตั้งแต่ตอนที่โปรโมทเพลง Joker ที่ฉันเริ่มรู้สึกสูญเสียความภูมิใจ มันไม่ได้เป็นเพราะว่าวงอื่นทำได้ดีกว่านะคะ แต่น่าจะเป็นที่ความรู้สึกของฉันที่มีต่อ Dal Shabet เอง ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนที่เราไปสัมภาษณ์ เค้าก็มักจะถามถึงคำสัญญาว่าเราจะทำอะไรถ้าได้ที่ 1 บางครั้งเราก็รู้สึกว่า คำสัญญาที่ให้ไป มันเหมือนไม่มีความหมายอะไรเลย”

อูฮี พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“ฉันคิดว่าการที่เราได้ทำกิจกรรมโปรโมทเป็นเวลายาวนานแบบนี้ ก็คือการประสบความสำเร็จแล้ว มันเป็นการประสบความสำเร็จจริงๆนะคะ แต่ตอนนี้เรามีความรู้สึกว่า ไม่ว่าจะยังไงก็ตามเราต้องการที่ 1  จริงๆแล้วจากที่เราโปรโมทมานาน ได้ยินเกี่ยวกับเรื่องการชนะที่ 1 มาตลอด เราก็กังวลนะคะ มันเหมือนกับว่าการชนะที่ 1 กลายเป็นตัวชี้วัดการประสบความสำเร็จไปแล้ว “

อายอง ได้บอกเพิ่มเติมว่า

“ไม่ว่าจะเรื่องกีฬา หรือการศึกษา ต่างก็มีที่ 1 เหมือนกัน ทุกคนต้องการที่จะเป็นที่ 1 ตอนที่เราตอบคำถามว่าเป้าหมายของเราคือ การได้โปรโมทต่อไปนานๆ มีคนคิดว่า พวกเราไม่มีความทะเยอทะยานค่ะ แต่ฉันไม่คิดว่าการชนะที่ 1 จะเป็นเป้าหมายที่ดีที่สุดที่เราจะปรารถนาให้เป็น

ที่ 1 เราก็ต้องการนะคะ และในการทำงานเราก็หวังว่าจะได้ที่ 1 แต่เหนือจากสิ่งนั้นคือเราอยากจะโปรโมทต่อไปอีกนานๆ ฉันเชื่อว่า Dal Shabet ยังมีมูลค่า และฉันอยากจะได้ที่ 1 เพื่อให้ชื่อของเราเปล่งประกายอีกครั้งค่ะ ฉันอยากจะได้ที่ 1 เพื่อครอบครัวของเรา แฟนๆของเรา และเพื่อ จียุล และ กาอึน ด้วย เราเคยรู้สึกอายนะคะ ที่ต้องให้สัญญาเกี่ยวกับการได้ที่ 1 แต่ฉันก็คิดว่าเราควรจะรู้สึกเฉยๆได้แล้วในเรื่องนี้”

ซึ่งในส่วนนี้ เซริ ก็เห็นด้วยกับที่ อายองได้ให้สัมภาษณ์

เมื่อถามว่า แล้วจะเป็นยังไงถ้าพวกเธอชนะที่ 1 จริงๆในปีนี้

ซูบิน ตอบว่า “ฉันว่าฉันต้องเป็นลมหมดสติไปเลยแน่ๆค่ะ ฉันคงต้องเตรียมรถพยาบาลไว้ก่อนเลย” 

อายอง พูดถึงความรู็สึกของเธอว่า “เมื่อก่อนตอนที่  Girl’s Day ชนะที่ 1 ฉันตื่นเต้นมากค่ะ เพราะฉันรู้ว่าพวกเค้าก็ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมา ฉันเลยรู้สึกมีความสุขไปด้วยเหมือนกับฉันเองเป็นผู้ชนะ แต่ก็รู้สึกอิจฉาเหมือนกันนะคะ อยากให้พวกเรามีช่วงเวลาแบบนั้นบ้าง “

เป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ Dal Shabet เดินเส้นทางสาย K-Pop ถึงแม้ว่าความสำเร็จจะไม่ได้มาในรูปของรางวัล หรือการชนะอันดับ 1 แต่พวกเธอก็มีแฟนคลับที่รัก และคอยติดตามพวกเธอมาตลอด เป็นกำลังใจให้สาวๆ Dal Shabet ก้าวเดินต่อไป และจากความพยายามที่ไม่มีสิ้นสุด หวังว่าสิ่งที่พวกเธอฝันถึง จะเกิดขึ้นจริงในไม่ช้านี้

 

 

 

Source 1 2

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button