fbpx
News

หรือว่าการไม่เป็นผู้ชนะ Produce101 แล้วกลับมาเดบิวท์กับค่ายจะดีกว่า ?

มาถึงช่วงเวลาสัปดาห์สุดท้ายของ Produce 101 กันแล้ว และเราจะได้รู้กันว่า 11 สาวที่จะได้เดบิวท์ในวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติจะเป็นใคร

อันยูจิน IVE พาชาว Running Man ไปร้านอาหารไทย! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ท่ามกลางเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายนี้ ทั้งการจัดกอริลลาคอนเสิร์ท การระดมกำลังเพื่อโหวตให้กับเด็กฝึกหัด หรือแม้แต่ความขัดแย้งที่เกิดจากความไม่พอใจต่างๆ มีประเด็นนึงที่ถูกยกขึ้นมาพูดในสังคมออนไลน์ที่มองว่า เด็กฝึกหัดบางกลุ่มการกลับไปเตรียมตัวเดบิวท์กับต้นสังกัดเลยอาจจะเป็นประโยชน์ และส่งผลดีกว่าการเดบิวท์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ

produce101-Concept

โดยกลุ่มเด็กฝึกหัดที่ถูกมองว่ามีความพร้อมเพียงพอที่จะสามารถเดบิวท์ในสังกัดของตัวเองได้ คือเด็กฝึกหัดจาก Pledis, Jellyfish, Fantagio รวมถึง เคธี่ แชยอน สมาชิก DIA และ จอนโซมี จาก JYP ซึ่งกลุ่มที่เห็นด้วยกับแนวความคิดนี้มองว่าการโปรโมทกับวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ เป็นการเสียเวลาเตรียมเดบิวท์ในวงของค่ายเกือบ 1 ปี

Sport Seoul ได้พูดถึงประโยชน์ของการเดบิวท์กับ Produce 101 ไว้ว่า การเดบิวท์ร่วมกับวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติจะเป็นการต่อยอดกระแสความนิยมของตัวเด็กฝึกหัดเองให้ยาวออกไปแบบไม่มีสะดุดในระหว่างช่วงที่ทำการโปรโมท โดยแผนการโปรโมทจะลากยาวถึงปลายปี 2016 ด้วยเพลงโปรโมททั้งหมด 4 เพลง โดยใน 4 เพลงนี้ จะมีการแยกโปรโมทเป็นซับยูนิท 2 เพลง ซึ่งการโปรโมททั้งหมดนี้จะดูแลโดย YMC Entertainment ที่มีศิลปินในสังกัดอย่าง Ailee, Baechigi, Wheesung และ Lucky J (วงของ Jessi)

ในอีกมุมนึงถ้าเด็กฝึกหัดไม่ได้เดบิวท์ในวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ แล้วนำชื่อเสียงและความนิยมที่ได้จากรายการ Produce 101 กลับมาเดบิวท์ร่วมกับสมาชิกในค่าย การเว้นระยะเพื่อเตรียมตัวอาจจะสร้างความต้องการในตลาดที่รอคอยการเดบิวท์ได้สูงกว่า และผลจากการโปรโมทยังส่งผลดีต่อตัวค่ายเองโดยตรง

นอกจากในเรื่องประโยชน์ที่ถูกพูดถึงแล้ว ยังมีการตั้งคำถามขึ้นมาว่า YMC Entertainment ดีพอที่จะเป็นค่ายที่ดูแลการโปรโมทของวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติหรือไม่ เพราะตัวค่ายเองก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการดูแลวงไอดอลกรุ๊ปในลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งในตอนนี้เองทาง YMC ก็ออกมาพูดถึงความกังวลในเรื่องนี้ เนื่องจากตามสัญญาที่ระบุไว้ ต้นสังกัดของเด็กฝึกหัดแต่ละคนสามารถยื่นข้อเสนอหรือข้อเรียกร้องต่อ YMC ได้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาระหว่างการโปรโมทอย่างแน่นอน

ในตอนนี้แผนการโปรโมทของวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติยังไม่แน่นอน อาจจะมีการเว้นระยะเพื่อเตรียมความพร้อมหลังจบรายการ และเพลงเดบิวท์เองก็อาจไม่ใช่เพลงที่ใช้แข่งในรายการ ทุกอย่างยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม และถ้าหากการโปรโมทได้รับความนิยมในระดับสูง อาจมีการทำมินิอัลบั้มออกมาแต่ก็ขึ้นอยู่กับความยินยอมของต้นสังกัดสมาชิกทั้ง 11 คนอีกเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม วันที่ 1 เมษายน นี้เราจะได้รู้กันแล้วว่า 11 สาวที่จะได้เดบิวท์และร่วมโปรโมทกับวงเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติจะเป็นใคร กับระยะเวลาโปรโมทที่ลากยาวจนถึงช่วงสิ้นปี สาวๆจะได้รับความนิยมต่อเนื่องอย่างที่วางแผนไว้หรือไม่ และที่เราจะรอคอยจับตามองกันคือ ก้าวต่อไปของเด็กฝึกหัดสาวที่เข้าร่วมในรายการนี้ ใครจะได้เดบิวท์ หรือใครจะมีผลงานอื่นๆให้ติดตาม

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ที่โพสท์นี้

ร่วมโหวตแสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button