fbpx
News

คุยกับน้องมิ้นท์ Mintty : คำถามที่แฟนไทยอยากรู้ ? | Already Go Lady!

สาวไทยตัวเล็กๆที่กำลังลุยโปรโมทโซโลในเกาหลี น้องมิ้นท์ กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล กับโซโลซิงเกิลแรกในวงการ K-Pop ที่มีชื่อว่า Already Go Lady พร้อมกับการโปรโมทครั้งนี้ ก็มีเรื่องราวมากมายที่แฟนๆอยากรู้ ทั้งเรื่องเกี่ยวกับวง Tiny-G หรือแม้แต่ความสนิทสนมของเหล่าไอดอลสายเลือดไทยที่กำลังโปรโมทในเกาหลีกันอยู่ตอนนี้ เรามีโอกาสได้สัมภาษณ์สาวน้อยของเราถึงเรื่องราวเหล่านี้ มาติดตามกันว่าเรื่องราวของ น้องมิ้นท์ ตอนนี้จะเป็นอย่างไร

ก่อนอื่น น้องมิ้นท์ ฝากทักทายแฟนๆชาวไทยที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้มาด้วย

 
 

เราเริ่มต้นการสัมภาษณ์ด้วยเรื่องราวของการโปรโมทโซโลเดบิวท์ และถามถึงที่มาของโปรเจคนี้ น้องมินท์ได้เล่าว่า

“สำหรับโปรเจคโซโลเดบิวท์นี้ อย่างแรกเลยก็เพราะแฟนๆ ค่ะ  มิ้นท์กลับมาทำเพลงอีกครั้งเพราะมีแฟนๆ ที่ยังอยากฟังเพลงของมิ้นท์อยู่ และก็อยากแสดงให้เห็นความสามารถของมิ้นท์ในด้านการร้องเพลงแล้วก็การเต้นที่มากขึ้นไปด้วย”

 

mintty-7

เมื่อถามถึงความคาดหวังจากการโปรโมทครั้งนี้ เธอได้ตอบว่า

“สำหรับความคาดหวัง ก็อยากให้แฟนๆที่ได้ฟังเพลง Already Go Lady ชอบ แล้วก็ให้ความรักกับผลงานของมิ้นท์ ค่ะ”

โซโลโปรเจคนี้ของ น้องมิ้นท์ เป็นโซโลซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาหลังจาดที่ Tiny-G ได้หยุดการทำกิจกรรมร่วมกันไป น้องมิ้นท์ ได้เล่าถึงความสัมพันธ์กับสมาชิกวงในตอนนี้ว่า

“ถึงตอนนี้ Tiny-G จะไม่ได้ทำกิจกรรมด้วยกันแล้ว แต่พวกเราก็ยังติดต่อกันอยู่ค่ะ  อย่างที่แฟนๆทราบว่า มิ้นท์ ค่อนข้างจะสนิทกับ โดฮี ก็เลยได้เจอกันบ่อยกว่าคนอื่น แต่เพราะว่า มิ้นท์ เองตอนนี้ก็อยู่ในช่วงโปรโมทโซโล เลยทำให้ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาว่างที่จะได้เจอกันเท่าไหร่ค่ะ”

ความสนิทสนมของสมาชิก Tiny-G ยังคงเดิม และแฟนๆเองก็ยังมั่นใจเช่นนั้น เพราะระหว่างที่น้องมินท์โปรโมท Already Go Lady อยู่ แฟนๆก็ยังแอบเจอ โดฮี มาให้กำลังใจ น้องมิ้นท์ เช่นกัน

13064454_948281118619262_8499987969564535054_o

ที่มา : Tiny-G Fan Club

[ad name=”1″]

เมื่อถามถึงความแตกต่างระหว่างการโปรโมทกับ Tiny-G และ โซโล น้องมิ้นท์ มีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง น้องมิ้นท์ ได้ตอบว่า

“ถ้าถามว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม มิ้นท์ก็ยังเป็น มิ้นท์ คนเดิมค่ะ คนทั่วไปก็จะเห็นว่า มิ้นท์ เป็นสาวที่ค่อนข้างฮิปฮอป ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม ตอนนี้ก็ยังชอบเหมือนเดิมค่ะ แต่อาจจะเพราะโตขึ้น ก็เลยเริ่มใส่ใจเรื่องความสวยงามมากขึ้น  สนใจด้านแฟชั่นมากขึ้น”

mintty-8

และในการโปรโมทโซโลครั้งนี้ น้องมินท์ ก็ได้ใส่ความชอบของเธอมาในเพลง และแฟนๆก็สามารถสัมผัสได้จากใน MV เพลง Already Go Lady

ในการโปรโมทโซโลครั้งนี้เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจ และสไตล์เพลงที่ชอบ น้องมินท์ ได้ตอบว่า

“สำหรับ มิ้นท์ แล้ว มีรุ่นพี่ อีฮโยริ กับรุ่นพี่ CL วง 2NE1 เป็นแรงบันดาลใจค่ะ  ส่วนไสตล์เพลงที่ชอบ จริงๆก็ฟังหลายๆ แนวค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นฮิปฮอป” 

จากวันแรกที่มาเป็นเด็กฝึกหัดจนถึงวันที่ได้โปรโมทโซโล ช่วงไหนที่รู้สึกว่ายากลำบากที่สุด

“ความยากลำบากของแต่ละช่วงมันก็ต่างกันนะคะ  อยากตอนแรกที่มาเป็นเด็กฝึกหัดก็เป็นปัญหาเรื่องภาษาใช่มั้ยคะ จากนั้นก็เป็นเรื่องการปรับตัว การฝึกซ้อม การแสดง จนถึงช่วงโปรโมทโซโล่ก็ต่างจากการโปรโมทร่วมกับ Tiny-G ซึ่งในแต่ละช่วงเวลา มิ้นท์ ก็จะใช้ความพยายามและข้ามอุปสรรค์เหล่านั้นไปให้ได้ค่ะ”

แล้วหลังจากโปรโมทโซโลแล้วมีการเตรียมแผนงานในอนาคตไว้หรือยัง

“ตอนนี้ก็ยังอยู่ระหว่างช่วงทำกิจกรรมโปรโมท Already go lady ค่ะ  มิ้นท์ ยังใช้สมาธิกับการโปรโมทตรงนี้อยู่ ก็อยากจะตั้งใจทำในจุดนี้ให้ดีที่สุดก่อน  ส่วนงานในอนาคตอยากให้รอติดตามกันต่อไปด้วยนะคะ”

คำถามสุดท้ายที่แฟนๆในไทยอยากรู้มาก ว่าไอดอลสายเลือดไทยที่โปรโมทที่เกาหลีตอนนี้ได้เจอกันบ้างไหม

“ช่วงที่ มิ้นท์ โปรโมทตรงกับช่วงที่ แบมแบม (GOT7) แล้วก็ เตนล์ (NCT U) กำลังโปรโมทพอดีค่ะ ก็เลยมีโอกาสได้เจอกันบ่อยๆในรายการเพลง  ส่วน น้องสร (CLC) ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งบังเอิญเจอกันที่ร้านทำผมค่ะ”

[ad name=”1″]

เป็นบทสัมภาษณ์สั้นๆที่เราได้พูดคุยกับ น้องมิ้นท์ ที่ตอนนี้กำลังทำกิจกรรมโปรโมทอยู่ที่เกาหลี แต่เร็วๆนี้น้องจะมาทำกิจกรรมในไทย เพื่อที่จะได้เจอกับแฟนๆชาวไทย คอยติดตามกันได้ ส่วนใครที่สนใจอัลบั้มซิงเกิล Already Go Lady ของน้องมินท์ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เพจ RERUN Music ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 25 พ.ค. นี้

สุดท้ายก่อนจากกัน มีกิจกรรมมาให้แฟนๆของน้องมินท์ร่วมสนุก ตอบคำถามเกี่ยวกับน้องมิ้นท์ในลิงค์ข้างล่างนี้ แล้วเขียน ชื่อ-นามสกุล พร้อมที่อยู่ ลงไป สุ่มจับผู้โชคดี 2 ท่าน รับซิงเกิลอัลบัม Already Go Lady พร้อมลายเซ็นของน้องมิ้นท์ไปเลย สนับสนุนของรางวัลโดย RERUN Music นะ

>> ลิงก์ร่วมกิจกรรม <<

ประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล

วันที่ 30 พ.ค. 2559

13124662_480079292195046_1707466027812195429_n

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button