fbpx
BlogEddie BlogNews

SMTM5 จาก LA สู่ Seoul : Recap EP3

มาถึงสัปดาห์ที่ 3 ของ Show Me Th Money ซีซัน 5 กันแล้ว ที่ในปีนี้มีความพิเศษคือการไปเปิดออดิชั่นไกลถึง LA 

โดยจากการออดิชันรอบแรกใน LA มี แรปเปอร์ 26 คนที่ได้ผ่านเข้ามาสู่รอบ มิชชัน 60 วินาที โดยส่งตัวแทนโปรดิวเซอร์ทีมละ 1 คน ไปคัดเลือกแรปเปอร์ โดยมี Timbaland โปรดิวเซอร์ระดับโลกมาร่วมเป็นกรรมการด้วย

Kush / Dok2 / SimonD / Gil

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Timbaland

[ad name=”1″]

รอบมิชชัน 60 วินาทีเริ่มต้นกันด้วย Mike Chan ที่อยู่ในวงการฮิปฮอปมานาน และรู้จักกับ Snacky Chan ที่เข้ารอบไปแล้วในเกาหลี รวมถึงเคยร่วมแจมกับ Uptown มาแล้ว

แต่สไตล์และบีทที่เข้าเลือกกลับไม่เข้าหูกรรมการ และต้องตกรอบไปแบบ All Fail อย่างน่าเสียดาย

เพลง Last Call ของ Mike Chan หรือในวงการรู้จักในชื่อ Verseatile

https://www.youtube.com/watch?v=oAXD-WfE2yM

แรปเปอร์ต่อไปเป็น อเมริกัน-เกาหลี ชื่อ Sean Rhee ที่มาร่วมแข่งด้วยเหตุผลว่า ใน LA ไม่มีที่สำหรับ K-Hip Hop เข้าจึงมา SMTM เพื่อทำตามความต้องการของเค้าในการแรปอย่างอิสระโดยไม่ต้องสนใจเรื่องเงิน

และเค้าก็ได้แสดงความสามารถให้ได้เห็นแล้วว่าเค้าคือแรปเปอร์ที่ดีพอที่จะมีที่ยืนในวงการ ยืนยันด้วย All Pass จากกรรมการ

คนที่ 3 JunoFlo แรปเปอร์จาก ฟูลเลอร์ตัน แคลิฟอร์เนีย ที่โตมากับเพลง K-HipHop และตั้งใจที่จะมาแข่ง SMTM ตั้งแต่ได้ยินว่าจะมาเปิดออดิชันที่ LA

ความโดดเด่นของเค้าคือเนื้อเพลงที่เตะหู และโฟลที่ถูกใจกรรมการจน Gil ต้องบอกว่า เค้าคือแรปเปอร์อันดับ 1 ใน LA ที่เค้าเคยเจอตอนนี้ และด้วยหน้าตาของเค้า Simon D ก็ได้บอกว่า เค้าจะต้องได้แฟนเพลงสาวๆในเกาหลีเพิ่มแน่นอน

JunoFlo เข้ารอบด้วย 4 Pass เพราะ Kush ให้ Fail ด้วยเหตุผลเพื่อจะทำให้เค้าแข็งแกร่งขึ้น

Native Souls member Junoflo receives an ALL PASS and will move up to round 3 preliminary audition.

KillahGramz แรปเปอร์ร่างกลมจาก Cycedelic Records ที่กรรมการต้องชมว่าน่ารัก ซึ่ง Simon D ให้ผ่านรอบแรกมา พร้อมยืนยันว่าทุกคนจะต้องชอบในเอกลักษณ์การแรปของเค้า

และด้วยการแรปเสียงโทนสูงของเค้า ก็ทำให้กรรมการทั้ง 5 คน ฟyงเค้าแรปจนจบพร้อมกับ All Pass พร้อมกับคำชมจาก Timbaland ที่สัมผัสเอกลักษณ์ความโดดเด่นนี้ได้

Nextpage

1 2 3Next page
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button