fbpx
BlogEddie BlogNews

อะไรคือ BLACK PINK ?

หลังจากที่เราได้รู้ชื่อของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จาก YG กันไปแล้ว ชื่อ BLACK PINK ก็เริ่มสะกิดในใจเบาๆว่า คาแรคเตอร์ของวงนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

ความรู้สึกแรกที่ได้ยินชื่อ BLACK PINK ทำให้นึกถึงไอศครีมสตรอเบอรรี่ที่เคลือบดาร์คชอคโกแลตไว้blackpink-1

สัมผัสครั้งแรกของชอคโกแลตที่มีความขม ความรู้สึกในโลกแบบผู้ใหญ่ แต่พอกัดลึกลงไปกลับเจอความหวานของสตรอเบอรรี่ กลิ่นหอมที่ดึงดูดใจ บวกกับรสเปรี้ยวแบบเบอรี่ เป็นความสนุกที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายใน

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ในด้านเทรนด์ของแฟชั่น สีชมพูพาสเทล กำลังฮอทมากๆในช่วงปีนี้ แม้แต่ผู้ชายก็ยังหันมาใส่สีชมพูกันมากขึ้น และสีดำคือสีที่ถูกจับคู่เพื่อสร้างคอนทราสให้ลุคของสีชมพูออกมาดูเข้มแข็งยิ่งขึ้น จนมีคำพูดอย่าง Pink is the new Black เกิดขึ้นมา

blackpink-2

และอีกหนึ่งเบื้องหลังของชื่อ BLACK PINK , อย่างที่หลายๆคนรู้มาว่าก่อนหน้านี้โปรเจคนิวเกิร์ลกรุ๊ปของ YG ถูกเรียกว่า Pink Punk และในการเตรียมตัวสำหรับเดบิวท์ 4 สาว ก็ได้ทำงานร่วมกับ Teddy Park โปรดิวเซอร์มือทองของ YG ที่มาดูแลค่ายย่อยในชื่อ The Black Label

เมื่อ Pink Punk ถูกโปรดิวซ์โดย The Black Label อาจทำให้กลายมาเป็นชื่อของ BLACK PINK ก็เป็นได้ เพราะแม้แต่ตัวอักษรในชื่อของวงก็ยังเป็นลักษณะเดียวกับชื่อของ The Black Label

blackpink-3

YG ได้ให้นิยามของชื่อ BLACK PINK ไว้ว่า “ในเมื่อ PINK คือสีของความสวยงาม แต่ความสวยไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะความเชื่อมั่นในทีมก็คือสิ่งที่งดงาม เช่นเดียวกับความสามารถ”

เป็นไปได้ว่า เราอาจจะได้เห็นคาแรคเตอร์ของวงที่เน้นทีมเวิร์ค และความสามารถ อย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของ YG หญิงสาวที่ดูเข้มแข็งที่มาพร้อมกับความเป็นผู้หญิงที่มีทั้งความหวาน และความเปรี้ยวรวมกันอยู่ เหมือนกับรสสัมผัสของไอศครีมสตรอเบอรรี่ที่เคลือบดาร์คชอคโกแลต ไว้

แน่นอนว่าการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในรอบ 7 ปี ย่อมมาพร้อมกับความคาดหวัง และการเปรียบเทียบกับความสำเร็จของรุ่นพี่ แต่สิ่งที่เรามั่นใจจากชื่อของ YG คือการสร้างวงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเราเชื่อว่า BLACK PINK จะเป็นขุมพลังใหม่ของวงการ K-Pop อย่างที่ YG ทำมาโดยตลอด

4-05_0577

2-314

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button