fbpx
News

10 สิ่งที่กำลังรอจาก YG : เรารออะไรกันอยู่ ?

เป็นอีก 1 ปีที่ YG มีแผนการโปรโมทมากมายที่ประกาศมาตั้งแต่ช่วงต้นปี จนตอนนี้ผ่านมาครึ่งปีแล้ว ยังคงมีหลายๆเรื่องที่แฟนๆยังคงตั้งตารอจาก YG กันอยู่ในปี 2016 นี้

การเดบิวท์ของ BLACK PINK

ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ดูใกล้ความจริงมากที่สุดในตอนนี้ของ YG กับการระบุว่ายังไงๆ BLACK PINK ก็จะเริ่มโปรโมทเดบิวท์ในช่วงปลายเดือน กรกฎาคม แถมด้วยแผนโปรโมทยาวกับ MV 8 ตัว

YG เริ่มต้นโปรโมท BLACK PINK ตลอดเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัวสมาชิกสัปดาห์ละ 1 คน ก่อนที่จะเฉลยชื่อวง พร้อมกับส่งคลิปซ้อมเต้นมาให้ได้ชมกัน แต่จู่ๆเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ขาดช่วงเงียบไป พร้อมกับข้าวการถ่ายทำ MV โปรโมท 8 เพลง ทำให้แฟนๆเริ่มหวั่นๆกับอาการโรคเลื่อนที่เป็นอาการประจำของ YG

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

แต่ยังไงแล้วก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นไปตามกำหนดที่ YG วางไว้หรือไม่

Black-Pink

ผลงานโซโลของ Mino ‘Winner’

ก่อนหน้านี้ YG ได้ออกมาบอกว่า Mino กำลังเตรียมผลงานโซโลอยู่ และจะโปรโมทในช่วงเดือน สิงหาคม และในตอนนี้ MV ก็ได้ถ่ายทำเสร็จแล้ว

ผลงานโซโลของ Bobby ‘iKON’

งานโซโลของ Bobby เป็นข่าวพร้อมๆกับงานโซโลของ Mino และมีกำหนดในการโปรโมทช่วงเดือน สิงหาคม เช่นกัน ซึ่งในตอนนี้เพลงได้แต่งเสร็จแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเดือนสิงหาคม จะมีแผนการโปรโมทเยอะไปไหมสำหรับ ศิลปินจาก YG ?

เพราะ 3 สิ่งที่ถูกพูดถึงมาในตอนนี้ทั้ง BLACK PINK, Mino และ Bobby ต่างมีกำหนดการโปรโมทที่อยู่ในช่วงใกล้เคียงกันหมด ซึ่งเป็นไปได้ว่า ตารางการโปรโมทจะต้องซ้อนทับกัน ถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้

BIGBANG อัลบั้ม MADE

เป็นอีกเรื่องที่แฟนๆรอคำตอบมานาน และ YG กำลังจะได้ฤกษ์ปล่อยอัลบั้ม MADE ของ BIGBANG ออกมาแล้ว ซึ่งในตอนนี้อัลบั้มทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้วเหลือเพียงแค่เรื่องของการถ่ายทำ MV และโปรดัคชันสำหรับโปรโมทต่างๆ โดยกำหนดในตอนนี้น่าจะเป็นช่วงเดือน กันยายน

อัลบั้มพาร์ท 2 ของ AKMU

ในการคัมแบคก่อนหน้านี้ ชานฮยอก ได้บอกว่า เค้าตั้งใจที่จะปล่อยอัลบั้มพาร์ท 2 ช่วงใกล้ๆกับวันเกิดของเค้าในเดือน กันยายน แต่กำหนดการโปรโมทก็อาจจะลากยาวไปจนถึงช่วงปลายปี ซึ่งในตอนนี้เพลงในอัลบั้มพาร์ที่ 2 ก็ใกล้จะเสร็จแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นการโปรโมทสุดท้ายของ AKMU ก่อนที่ ชานฮยอก จะเข้ารับการเกณฑ์ทหารในปีหน้าตามความตั้งใจของเค้า

WINNER อัลบั้ม X I และ T

โปรเจคระยะเวลา 1 ปีของ WINNER ในชื่อ EXIT ที่ปล่อยอัลบั้ม E มาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ในขณะที่การถ่ายทำ MV โปรโมทอัลบั้ม X ที่ไปถ่ายทำกันถึง ลอนดอน ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่เรากลับยังไม่ได้ยินสัญญาณของการโปรโมทเลย จนผ่านมาครึ่งปีแล้ว อย่างน้อยที่สุดก็หวังว่าเราจะได้เห็นอัลบั้ม X กันก่อนจะสิ้นปี 2016 นี้

แผนการในอนาคตของ iKON จะเป็นยังไง

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีข่าวคราวของ iKON ในการทัวร์คอนเสิร์ทตามประเทศต่างๆอยู่ รวมถึงคอนเสิร์ทในไทยที่เพิ่งผ่านไป แต่นอกเหนือจากเรื่องนี้แล้ว ข่าวของอัลบั้มใหม่ที่เคยคาดหวังกันในช่วงที่ปล่อยเพลง #WYD ออกมา กลับเงียบกริบ แล้วเราก็ไม่รู้อะไรกันอีกเลยหลังจากผ่านเดือนมิถุนายนมา

เพลงใหม่ของ 2NE1

หลังจากข่าวการออกจากวงของ Minzy ทาง YG ก็ได้บอกว่าสมาชิกที่เหลือ 3 คนของ 2NE1 จะปล่อยเพลงใหม่ออกมาช่วงซัมเมอร์ แต่ตอนนี้เวลาในช่วงซัมเมอร์ก็ลดลงเรื่อยๆ และเราก็ยังไม่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับเพลงใหม่ ในขณะที่ CL ก็ยังคงโปรโมทกิจกรรมเดี่ยว ซานดารา เองก็เช่นกัน ที่ยังคงเดินทางไปต่างประเทศอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ พัคบอม เองก็ยังคงเงียบอยู่เช่นเดิม

โซโลอัลบั้มในอเมริกาของ CL

ถ้าพูดถึง 2NE1 แล้วย่อมเจอคำถามเกี่ยวกับอัลบั้มโซโลของ CL ที่ถูกพูดถึงกันมานานแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีข่าวต่างๆของ CL ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะๆ แต่เรื่องของอัลบั้มโซโลในอเมริกาที่บอกว่าจะเสร็จแล้วเมื่อเดือนมีนาคม กลับเงียบหายไป และไม่ถูกพูดถึงเลยจนถึงตอนนี้

เคธี่ คิม ผู้ชนะจาก K Pop Star 4

มีผู้แข่งขันจาก K Pop Star หลายคนที่ได้เซ็นสัญญากับ YG แต่ที่แฟนๆรอคอยในตอนนี้คือ เคธี่คิม ผู้ชนะจากซีซัน 4 ที่ YG ให้สัญญาไว้ว่าจะเดบิวท์เธอให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็ผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว และเรายังไม่ได้ยินข่าวคราวของเธอเลย นอกจากการเข้าคอร์สลดน้ำหนักและควบคุมหุ่นของเธอจากเทรนเนอร์ใน YG 10 คน และการร่วมเสตจกับ Jinusean เมื่อปีที่ผ่านมา

ที่เรานับได้ตอนนี้อาจมีแค่ 10 แต่จริงๆแล้วถ้าถามแฟนๆของ YG กันรายตัว อาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้ที่ยังคงรอคอยกันอยู่ แล้วคุณละ กำลังรออะไรจาก YG อยู่ ?

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button