fbpx
News

ความเป็นไปได้ของ Somi หลังจากจบการโปรโมทกับ I.O.I ?

จอนโซมี ผู้ชนะจากรายการ Produce 101 ที่ตอนนี้กำลังโปรโมทร่วมกับ IOI ทีมที่มาจากผู้ชนะในรายการ และอยู่ในช่วงของการเตรียมตัวโปรโมทซับยูนิทแรก

แต่สิ่งที่แฟนๆเป็นห่วง โซมี ไม่ใช่เรื่องของการโปรโมทกับ IOI แต่เป็นเรื่องในอนาคตหลังจากที่จบการโปรโมทร่วมกับ IOI แล้ว

ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงความเป็นไปได้ต่างๆเกี่ยวกับการโปรโมทของ โซมี ในอนาคต ผ่านหลายๆมุมมอง ซึ่งเป็นประเด็นที่เราจะรวบรวมมาพูดถึงในวันนี้

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

จอนโซมี สมาชิกใหม่ของ TWICE ?

จะเป็นไปได้ไหมถ้า โซมี จะถูกเพิ่มเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของ TWICE ? ในเรื่องความสัมพันธ์ของ โซมี และสมาชิกของ TWICE สนิทสนมกันดีอยู่แล้วตั้งแต่การเป็นเด็กฝึกหัดร่วมกัน มาจนถึงช่วงรายการ SIXTEEN

แต่การเพิ่ม โซมี เป็นสมาชิกใหม่ จะให้อะไรกับ TWICE ?

ถ้ามองในเรื่องข้อดี โซมี จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของ TWICE ในการโปรโมทต่างประเทศให้มากขึ้น ทั้งฐานแฟนคลับในต่างประเทศที่คอยสนับสนุน โซมี และความสามารถด้านภาษาของเธอ จะมีประโยชน์ต่อวงมาก

แต่เสียงตอบรับจากแฟนๆจะเป็นอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้วงรุกกี้อย่าง WJSN ก็ได้เพิ่ม ยูยอนจอง จาก IOI เป็นสมาชิกคนที่ 13 ของวงเรียบร้อย ซึ่งมาพร้อมกับกระแสทั้งด้านบวกและลบ

จอนโซมี สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 4 ของ JYP ?

ยังมีเด็กฝึกหัดสาวของ JYP ที่รอการเดบิวท์อยู่ แต่ความพร้อมในการเดบิวท์ และเวลาที่เหมาะสมยังคงไม่แน่นอน ถึงแม้ว่า JYP จะเคยบอกว่าจะมีวงที่ 2 ตามหลัง TWICE มา

SIXTEEN

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่อง SIXTEEN ซีซัน 2 แต่ทุกอย่างยังดูเป็นอากาศ และแฟนๆก็อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ที่จะต้องส่ง โซมี เข้าไปในรายการเซอร์ไววัลอีกครั้ง หรือไม่แน่ว่า อาจจะให้ โซมี เป็นสมาชิกหลักของวงใหม่ และ SIXTEEN 2 อาจเป็นการหาสมาชิกมาร่วมทีมกับ โซมี ก็เป็นได้

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
'FOREVER'
'Sticky'
'Metamorphic'
2Chorong
ALL(H)OURS
'Don't You Know'
'WITNESS'
3LEE CHAE YEON
VVUP
'SHOWDOWN'
'Ain't Nobody'
7Yu SooHyun'I’ll PAY'
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
'Heaven'
'I SWAY'
'Open ♭eta v6.2'
9YOUNGJAE
YOUHA
NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
'T.P.O'
'We'll Kiss Again'
'Hold X'
'Bliss'
'ISLAND'
'B-Turn'
10Dreamcatcher
FTISLAND
'VirtuouS'
'Serious'
12ENHYPEN'ROMANCE : UNTOLD'
14APEX'Action : 'The Giant''
15NCT 127
LEESEUNGHOON
'WALK'
'MY TYPE'
16WAKER'Sweet Tape'
17HA SUNG WOON'Blessed'
18n.SSign'Tiger'
19Jimin
Stray Kids
2Z
'MUSE'
'ATE'
'Playground'

จอนโซมี เด็กฝึกหัด ของ JYP ?

มีหลายๆความคิดเห็นที่มองว่า JYP อาจจะไม่รีบในการโปรโมท โซมี หลังจากจบการโปรโมทกับ IOI แล้ว โดย JYP อาจพักกิจกรรมโปรโมทของ โซมี ลง และให้ โซมี กลับไปซ้อมร่วมกับกลุ่มเด็กฝึกหัดอีกครั้งเพื่อความลงตัวต่อการโปรโมทในอนาคต เหมือนกับที่ลุงผักเคยบอกไว้ว่า “โซมี เหมือนกิมจิที่กำลังหมักอยู่ ซึ่งต้องรอเวลาในการหมักจนได้ที่ เพื่อให้รสออกมาดีที่สุด”

จอนโซมี  กับการโปรโมท โซโล ?

ถ้าพูดถึงความนิยม และเสียงตอบรับในวงการบันเทิงแล้ว โซมี สามารถต่อยอดชื่อเสียงของเธอด้วยการทำกิจกรรมโซโลได้แบบไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา งานพรีเซนเตอร์ การร่วมรายการวาไรตี้ หรือแม้แต่งานแสดง ก็ดูจะมีความเเป็นไปได้ทั้งนั้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีทั้งของ โซมี เอง และ JYP ที่จะต่อยอดความนิยมนี้ เพื่อรอเวลาเตรียมความพร้อมสำหรับโปรเจคเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ในอนาคต

นี่เป็นเพียงแค่ 4 มุมมองความเป็นไปได้ที่ถูกพูดถึงกันมากเกี่ยวกับอนาคตของ โซมี ซึ่งเราไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว JYP อาจจะเตรียมวางแผนสำหรับเรื่องนี้ไว้เรียบร้อยแล้วก็ได้ เหลือแค่เพียงรอเวลาที่เหมาะสมในการชี้แจ้ง

โซมี จะโปรโมทร่วมกับ IOI ไปจนถึงช่วงต้นปี 2017 และหลังจากนั้นเราจะได้รู้กันว่า คำตอบที่เรารอคอยคืออะไร

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button