fbpx
News

ที่มาของ KARD กับจุดเริ่มต้นที่แตกต่างจากไอดอลกรุ๊ปทั่วไป

KARD วง Co-ed รุกกี้จาก DSP ที่เริ่มพรีเดบิวต์โปรเจคมาตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2016 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากแฟนๆทั่วโลก ก่อนที่จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ พวกเค้าได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นการมารวมตัวกันของสมาชิกวง

การรวมตัวของสมาชิกทั้ง 4 คน BM, โซมิน, จีอู และ J.Seph เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากโปรเจคที่ทาง DSP วางไว้กับการรวมตัวของเด็กฝึกหัดที่มีความสามารถพิเศษในด้านต่างๆ ที่จะนำเสนอเพลงในสไตล์สมัยใหม่ที่มีการผสมผสานหลายๆแนวเข้าด้วยกัน โดย จีอู เป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่เข้ามาร่วมทีม

จีอู ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายอื่นมาก่อน และระหว่างที่เธอมองหาโอกาสใหม่ เธอก็ได้การตอบรับจาก DSP ในเดือนตุลาคม ซึ่งเธอได้เข้ามาร่วมซ้อมกับสมาชิกอีก 3 คนของ KARD ตั้งแต่ตอนนั้น

ส่วนสมาชิกอีก 3 คน เป็นเด็กฝึกหัดที่อยู่กับ DSP มานานแล้ว โดยทางด้าน BM มาจากอเมริกาเพื่อเข้าแข่งขันในรายการ K-Pop Star 1 และพอหลังจากจบรายการเค้าก็ได้มาออดิชันที่ DSP และเป็นเด็กฝึกหัดมาตั้งแต่ตอนนั้น

J.Seph เป็นเด็กฝึกหัดที่อยู่กับ DSP มา 5 ปี ซึ่งเค้าเป็นเด็กฝึกหัดรุ่นเดียวกับสมาชิกของ Ajax ซึ่งในตอนแรก DSP ตั้งใจจะเดบิวต์ BM และ  J.Seph เป็นคู่ดูโอ้ฮิปฮอป

โซมิน เป็นเด็กฝึกหัดของ DSP มาตั้งแต่อยู่ ม.ต้น และเดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปของค่ายมาแล้ว 2 วง คือ PURETY และ APRIL ซึ่ง โซมิน เป็นหนึ่งในเด็กฝึกหัดของ DSP ที่ร่วมแข่งขันรายการ Kara Project ซึ่งในตอนนั้นเธอได้แสดงความสามารถที่ยอดเยี่ยมออกมา และทำให้มีกลุ่มแฟนที่รอคอยผลงานของเธอมาโดยตลอด

KARD เริ่มต้นการทำกิจกรรมด้วยโปรเจคพรีเดบิวต์ ที่ทำให้ทุกคนสงสัยว่าการปล่อยซิงเกิลโดยไม่มีการโปรโมตแบบวงอื่นๆผลจะออกมาเป็นอย่างไร รวมไปถึงการเลือกที่จะเป็นวงผสมชายหญิงก็เป็นการท้าทายตลาดเพลงด้วยรูปแบบวงที่เสื่อมความนิยมไปแล้วเช่นกัน พร้อมกับมุมมองที่หลายคนคิดว่า การเป็นวง co-ed น่าจะเกิดปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ของสมาชิก

สมาชิกของวงได้เล่าว่าระหว่างที่เตรียมโปรเจค KARD ทั้ง 4 คนดูแลกันเหมือนเป็นพี่น้อง โดย BM ที่มีนิสัยแบบคนอเมริกัน จะเป็นเหมือนพี่ใหญ่ของวงที่คอยดูแลทุกคน และมี J.Seph เป็นพี่ชายคนรอง ที่ช่วยกันดูแลน้องสาว 2 คน โซมิน และ จีอู ที่อยู่ในวัยเดียวกัน ทำให้บรรยากาศการทำงานค่อนข้างผ่อนคลายและเป็นกันเอง

และคำถามที่พวกเค้ามักถูกถามเป็นประจำคือความสัมพันธ์แบบชาย-หญิงของทั้ง 4 คน ซึ่งสมาชิกของวงได้ยืนยันว่าทุกอย่างคือการทำงานร่วมกันและทุกคนให้เกียรติและสนิทสนมกันเหมือนเป็นพี่น้อง

หลังจากปล่อย 3 โปรเจคพรีเดบิวต์ของวงออกมาในช่วง 6 เดือน ตั้งแต่เพลง Oh Na Na, Don’t Recall มาจนถึง Rumor ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆทั่วโลก ทำให้ KARD ได้โอกาสในการเดินสายทัวร์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะในโซนทวีปอเมริกา ที่พวกเค้าได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนที่ผ่านมาก่อนการเดบิวต์

KARD ได้พูดถึงการเดินทางของพวกเค้าว่าโอกาสที่ได้รับจากการทำกิจกรรมในต่างประเทศเป็นสิ่งที่พวกเค้าไม่คาดฝันมาก่อนว่ามันจะเกิดขึ้นรวดเร็วเช่นนี้ และการเดินทางร่วมกันของทั้ง 4 คน ก็ยิ่งทำให้ความเข้ากันของสมาชิกวงเพิ่มมากขึ้น

ในตอนนี้ KARD ได้เริ่มต้นการทำกิจกรรมโปรโมตเดบิวต์ในเกาหลีอย่างเป็นทางการแล้ว กับมินิอัลบั้มแรก HOLA HOLA ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีไปทั่วโลก โดยอัลบั้มแรกของพวกเค้าสามารถติดอยู่ใน Top 50 ของ iTunes ใน 35 ประเทศ พร้อมกับขึ้นเดบิวต์สเตจในรายการเพลงเป็นที่เรียบร้อย คอยติดตามการเดินทางของ KARD กันต่อไปหลังจากนี้

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button