fbpx
BlogEddie BlogNewsTREND

เส้นทางเศรษฐี – Wang Jackson

เมื่อวานมีทวิตเฮฮาที่เกี่ยวกับ แจ๊คสัน GOT7 ที่เขียนไว้ว่า “สกู๊ปวันนี้ขอเสนอคนสู้ชีวิต “หวังแจ็คสัน” อดีตเคยเป็นเด็กส่งของในตลาด เกษตรกร ฯลฯ สู่เส้นทางเศรษฐี (อ่านต่อหน้า852) “ เป็นการรวมรูปอะไรหลายๆอย่างที่ แจ๊คสัน เคยทำระหว่างถ่ายรายการต่างๆ

ท่ามกลางความเฮฮา ที่เกิดขึ้นจากคำบรรยายในทวิตเตอร์ ถึงจะเป็นเรื่องขำขันที่แฟนๆพูดกัน แต่เรากลับรู้สึกดีที่ได้เห็นการรวมภาพเหล่านี้กับสิ่งที่ไอดอลคนนึงทำในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แจ๊คสัน เดบิวท์กับ GOT7 ในปี 2014 จากการเป็นนักกีฬาฟันดาบ ที่ตอบรับโอกาสในการออดิชันเพื่อเป็นศิลปินจากความรักในเสียงเพลง

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ไอดอลคนนึงจะได้รับโอกาสทำอะไรมากมายขนาดนี้ตั้งแต่เพิ่งเริ่มเดบิวท์ และมันเกิดขึ้นจากความทุ่มเท ความสามารถ และลักษณะเฉพาะตัว ของ แจ๊คสัน เอง ซึ่งแฟนๆคงสัมผัสกันได้อยู่แล้ว

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
FOREVER
Sticky
Metamorphic
2Chorong
ALL(H)OURS
Don't You Know
WITNESS
3LEE CHAE YEON
VVUP
SHOWDOWN
Ain't Nobody
7Yu SooHyunI’LL PAY
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
Heaven
'I SWAY
Open ♭eta v6.2
9YOUNGJAE
YOUHA

NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
T.P.O
We'll Kiss Again
Hold X
Bliss
ISLAND
B-Turn
10Dreamcatcher
FTISLAND
VirtuouS
Serious
12ENHYPEN

Wheein
ROMANCE : UNTOLD
Coco Water
14APEXAction: The Giant
15NCT 127
BANG&JUNG&YOO&MOON
ONEW

LEESEUNGHOON
WALK
FareWell
Monday to Sunday
MY TYPE
16WAKER
NOWADAYS
Sweet Tape
Rainy day
17DKB
HA SUNG WOON
U_Chae
Urban Ride
Blessed
One Sweet Day
18n.SSigniger
19Jimin
Stray Kids
2Z
MUSE
ATE
Playground
21DignityDIGMOTION
24from20 X HELLO GLOOMYour Love
29TONYSpatial Recorder
31U_ChaeAwake

หลายๆประโยคที่แฟนๆเคยพูดกันในช่วงที่ผ่านมา อย่าง “แจ๊คสัน ใช้ชีวิตบนเครื่องบิน มากกว่าอยู่ที่หออีก” , “วันนี้หวังอยู่ประเทศไหน” , “หวังเอาเวลาไหนไปพักผ่อน” มันทำให้เราเห็นภาพคนๆนึงที่ยุ่งอยู่ตลอดเวลา

แจ๊คสัน เป็นตัวอย่างของคนในช่วงอายุ 20 ปี ที่ทำให้เราได้เห็นความฝันและความพยายาม ในขณะที่เรากำลังมีความสุขที่ได้ติดตาม และชื่นชมผลงานของเค้า แต่สำหรับ แจ๊คสัน แล้วทุกอย่างที่เค้าทำมันเหมือนเป็นความรับผิดชอบ ที่เค้าตั้งใจทุ่มเท เพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข และไม่รู้สึกผิดหวังที่คอยติดตาม

และที่สำคัญ แจ๊คสัน มีความรักในองค์กร และวงของเค้ามาก ไม่ว่าจะเป็นรายการไหน เค้าจะพูดถึง GOT7 และ JYP เสมอ

อะไรบ้างที่ แจ๊คสัน ยังไม่ทำ ? เป็นนักกีฬา เป็นไอดอล เป็น MC รายการเพลง เป็นทหาร ทุกๆอย่างที่เปิดโอกาสให้เค้าได้ลอง เราเชื่อว่าเค้าจะทำได้ดี

ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น “เส้นทางเศรษฐี” หรือ “อายุน้อยร้อยล้าน” มันอาจจะไม่เป็นแค่คำพูดเฮฮาก็ได้ เพราะสำหรับ แจ๊คสัน แล้ว มันอาจจะกลายเป็นความจริงในไม่ช้านี้

ทิ้งท้ายด้วย

Jackson : Cosmopolitan China’s 23rd Anniversary

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button