fbpx
News

สื่อชี้ การอำลา CUBE ของประธานฮง จะเป็นจุดเริ่มต้นของพายุลูกใหญ่

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ประธาน ฮงซึงซอง ผู้ก่อตั้ง CUBE Entertainment ได้ประกาศออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการ

จากประกาศในวันนั้นมีเพียงการกล่าวอำลาต่อผู้ที่คอยให้การสนับสนุน CUBE เท่านั้น แต่ไม่ได้พูดถึงเหตุผลของการออกจากบริษัท ทำให้เกิดความสงสัยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพราะอะไร

สื่อได้ระบุว่าการประกาศออกจากบริษัทของ ประธานฮง มีการเตรียมตัวล่วงหน้าตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ก่อนหลังจากที่ทาง CUBE และ iHQ ได้ประชุมบอร์ดบริหารและผู้ถือหุ้นรายใหญ่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการจัดการภายใน

ประธานฮง ได้ทยอยขายหุ้นบริษัท CUBE Entertainment จำนวน 100,000 หุ้นออกมาในราคาเฉลี่ยหุ้นละ 2506 วอน ก่อนที่จะมีข่าวปรับเปลี่ยนการบริหารออกมา เพื่อเป็นการล้างมือจากการมีส่วนบริหารในบริษัท

พร้อมกับข่าวการเปลี่ยนแปลงการจัดการภายใน ก็มีทีมเจ้าหน้าที่ในส่วนต่างๆลาออกจาก CUBE Entertainment ซึ่งวงในระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่โตมากับบริษัท ทำให้มีการคาดการว่าการอำลาบริษัทของประธานฮงในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของพายุลูกใหญ่

cube-hongseungsung

ด้วยวิสัยทัศน์ของ ประธานฮง ที่ให้น้ำหนักกับเรื่องของดนตรี และศิลปิน ตามคติในการบริหาร CUBE ที่บอกว่า “ขับเคลื่อนหัวใจหนึ่งดวงด้วยเสียงเพลง” และความสำเร็จของ CUBE ในช่วงปี 2010 ที่ทำให้ค่ายขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้่าของวงการ ทำให้การอำลาครั้งนี้ อาจไม่ใช่การวางมือจากวงการเพลง แต่เป็นจุดเริ่มต้น ค่ายเพลงใหม่ ของ ประธานฮง ที่จะเริ่มต้นอีกครั้งด้วยทีมงานที่เคยทำงานร่วมกันมา

การอำลาจาก CUBE  แบบสุขุม อาจเป็นความสงบที่กำลังรอการก่อตัวของพายุลูกใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นก็เป็นได้

แต่ทุกอย่างเป็นการคาดการจากสื่อทางด้านธุรกิจที่มองความเป็นไปได้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเรื่องราวจะเป็นอย่างไรหลังจากนี้คงจะต้องติดตามดูกันต่อไป

ps. พร้อมกับข่าวนี้ เริ่มมีการคาดกันว่าสมาชิก BEAST อาจไม่ต่อสัญญาใหม่กับ CUBE และย้ายมาเป็นศิลปินรายแรกในค่ายใหม่ของ ประธานฮง

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button