fbpx
BlogNews

รีวิว : 1 วันกับ Park Haejin ’10th Anniversary’ Fan Meeting in Bangkok

“มันเป็นงานแฟนมีตติงที่ได้ใกล้ชิดมากจริงๆ” คือคำพูดที่ได้ยินมาจากผู้ชมในโซน A ระหว่างที่เรากำลังนั่งร่วมบรรยากาศงานแฟนมีตติ้ง ฉลองเดบวิท์ครบ 10 ปี ของ พัคแฮจิน กันอยู่

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา พัคแฮจิน นักแสดงที่แฟนๆในไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีจากผลงานล่าสุดในซีรี่เรื่อง Cheese in the Trap ได้มาจัดงานแฟนมีตติงในไทยเป็นครั้งแรกในบรรยากาศแบบเป็นกันเองสุดๆ ด้วยการสนับสนุนของโปรโมเตอร์ระดับเอเชียอย่าง iME ที่ได้มาเปิดฐานกำลังใหม่ในไทยเพื่อนำเสนอโชว์คุณภาพจากศิลปินต่างๆ และ พัคแฮจิน เป็น Hallyu Star คนแรกที่เป็นผู้บุกเบิกในกิจกรรมแรกของ iME ประเทศไทย

บรรยากาศก่อนเริ่มงาน แฟนๆมารอกันตั้งแต่ช่วงเที่ยง พร้อมกับมีแบนเนอร์สนับสนุนจากแฟนกลุ่มต่างๆ รวมถึงป้ายที่แจกให้กับทุกคนเพื่อใช้ทำโปรเจคใหกับ พัคแฮจิน

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เมื่อหน้างานพร้อมกันแล้วเราก็เข้าไปนั่งรอกันใน ‘เมืองไทย GMM Live House’ ที่เป็นที่จัดงานในวันนี้

เมื่อไฟมืดลง พร้อมกับเสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้น เป็นสัญญานของการเริ่มต้นงานแฟนมีตติงในวันนี้

Intro ของงานเริ่มต้นด้วยคลิปผลงานการแสดงต่างๆของ พัคแฮจิน ตลอดช่วงเวลา 10 ปี ในการเดบิวท์เป็นนักแสดงของเค้า ซึ่งมีผลงานทั้งในเกาหลี และ จีน ก่อนที่พิธีกรของงานจะเปิดตัว และตามมาด้วยการปรากฎตัวของ พัคแฮจิน ที่แฟนๆรอคอย ก้าวขึ้นเวทีมาพร้อมกับเสียงเชียร์ดังกึกก้องไปทั้งฮอลล์

พัคแฮจิน ทักทายกับแฟนๆทุกคน พร้อมกับขอดูมือแฟนๆจากประเทศต่างๆที่ตามมาชมในวันนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็น เกาหลี จีน หรือ ญี่ปุ่น ก็มาให้กำลัง พัคแฮจิน กันจนแน่นฮอลล์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเค้ามาก จนรู้สึกขนลุก และได้บอกว่า

“ผมได้ยินเสียงเชียร์แล้ว ขนลุกเลยครับ ไม่รู้มาก่อนเลยว่าในประเทศไทยจะมีแฟนๆชอบ และคอยติดตามผมมากขนาดนี้”

ช่วงแรกเป็นการถามคำถามจากแฟนๆที่ได้ถาม พัคแฮจิน ในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผลงานในอนาคต ซึ่ง แฮจิน ได้บอกว่าเค้าได้รับซีรี่เรื่องใหม่แล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ ขอให้แฟนๆคอยติดตามกัน มาจนถึงเรื่อง กีฬา ที่แฮจิน เค้าบอกว่าไม่ค่อยถนัดเรื่องเล่นกีฬาเท่าไหร่ แล้วก็จะออกกำลังกายเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ท่ามกลางคำชมเรื่องหุ่นที่ดี ผิวที่สวย พัคแฮจิน ได้บอกว่า จริงๆแล้วเค้าชอบผิวสีแทนมากกว่า และช่วงหน้าร้อนเค้าก็จะอาบแดดเพื่อให้ผิวเป็นสีแทน จนครั้งนึงเค้าต้องไปหาหมอเพราะผิวอักเสบจากแดดที่แรงเกินไป

มาถึงเรื่องอาหารการกิน สำหรับอาหารไทยแล้ว เมนูยอดนิยมต่างๆอย่าง ต้มยำกุ้ง ผัดไท ยำวุ้นเส้น เค้ารู้จักหมด แต่ พัคแฮจิน ก็ได้บอกว่า

“เวลาไปประเทศอื่นๆ คนเกาหลีแนะนำเมนูไหนมาผมจะไม่กินครับ ผมจะกินเมนูที่คนในประเทศนั้นๆแนะนำ”

เมื่อความต้องการของ แฮจิน เป็นเช่นนี้แล้ว แฟนๆในไทยก็เลยเตรียม 5 เมนูแนะนำมาให้ได้ลองชิมกันถึงบนเวที

“น่ากินมากเลยครับ”

5 เมนูที่แฟนๆเตรียมมาให้ พัคแฮจิน ชิมวันนี้คือ ปอเปี้ยะทอด ก๋วยเตี๋ยวหลอด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กะหรี่พัฟฟ์ และ ทับทิมกรอบ ซึ่งเค้าได้ให้ความสนใจกับทุกเมนู และวิเคราะห์รสชาตวัตถุดิบอย่างจริงจัง

“ในปอเปี้ยะใส่ฟักทองเหรอครับ ทำไมหวานๆ”

“ก๋วยเตี๋ยวหลอด ต้องราดซอสเยอะๆเหรอครับ .. แต่ผมกลัวเค็มนะ”

“หมูปิ้งมันต้องกินทั้งไม้ในคำเดียวแบบนี้”

“ก้อนขาวๆในทับทิมกรอบนี่มันอะไรครับ”

“ช่วงนี้ไดเอทอยู่ครับ ก่อนมาไทย ผมน้ำหนักลดลงไป 6 กิโล นะครับ แต่วันนี้น่าจะขึ้นมา 2 กิโลแล้ว”

หลังจากชิมอาหารกันเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องออกแรงใช้พลังงานให้สมกับช่วงไดเอทกันหน่อย ด้วยการจากจานร่อนพร้อมลายเซ็นที่ พัคแฮจิน เล่าว่า

“แต่ก่อนผมตั้งใจร่อนจานเพื่อให้เอาไปแลก CD พร้อมลายเซ็นหน้างานครับ แต่ไม่มีใครเอาไปแลกเลย ผมเลยเปลี่ยนมาเซ็นใส่จานร่อนแล้วแจกแบบนี้แทน”

“สุดฮอลล์ รับนะครับ”

Nextpage

1 2Next page
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button