fbpx
News

YG กับความไม่พอใจที่เกิดขึ้นในแฟนดอมของศิลปิน

ท่ามกลางเสียงชื่นชมต่อ YG ในช่วงนี้ จากการเดบิวท์ของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ BLACK PINK ก็มีปัญหาที่เกิดจากความไม่พอใจต่อแนวทางการโปรโมทศิลปินที่ดูท่าจะหนักหน่วงมากขึ้นเรื่อยๆ

ความไม่พอใจที่เกิดจากความไม่แน่นอน และการโปรโมทที่ดูไม่เหมาะสม กลายเป็นประเด็นร้อนในกลุ่มของแฟนดอมศิลปิน YG ในขณะนี้ จากที่เราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับสิ่งที่แฟนๆรอคอยจาก YG ว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในตอนนี้การรอคอยนั้นเริ่มนำมาสู่ความไม่พอใจต่อแฟนๆ

ในกรณีโปรเจคอัลบัมของ WINNER ที่ YG ได้บอกไว้ว่า EXIT จะเป็นโปรเจคในปี 2016 ที่จะทยอย ปล่อยอัลบั้มออกมา ซึ่งอัลบั้ม E ได้ถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว แต่หลังจากนั้นมา 3 อัลบั้มที่เหลือก็เงียบหายไป แม้จะมีข่าวว่าถ่ายทำ MV และ โปรดัคชั่นอัลบั้มเสร็จแล้วก็ตาม ซึ่งความไม่แน่นอนนี้กลายเป็นไฟแห่งความไม่พอใจลูกแรกที่ติดขึ้นมา

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากข่าวการเตรียมปล่อยอัลบั้มฮิปฮอปซับยูนิทของ Mino WINNER และ Bobby iKON ตามมาด้วยการระบุว่า Mino จะร่วมทัวร์คอนเสิร์ทกับ iKON ที่ญี่ปุ่นเดือน ก.ย.-ต.ค.ในฐานะแขกรับเชิญซึ่งจะมีเสตจร่วมกับ Bobby  ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจทั้งในกลุ่มของ Inner Circle และ iKONIC พร้อมกับมีการเรียกร้องให้ YG ยกเลิกการให้ Mino ไปเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ทของ iKON

โดยในตอนนี้ทั้ง 2 แฟนดอมได้แสดงจุดยืนผ่าน 2 tag คือ #Not_guest_but_WINNER และ #OnlyiKONiniKONCERT

ทั้ง 2 แฟนดอม ให้เหตุผลที่สอดคล้องกันในเรื่องของการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ทที่จะทำให้อัตราการแข่งขันในการจองบัตรสูงขึ้น เพราะส่วนหนึ่งแฟนของ WINNER เองก็ต้องการไปให้กำลังใจ Mino แต่มันก็จะเป็นการลดโอกาสของ iKONIC ที่ต้องการมาชม iKON Japan Tour และ ทั้ง Inner Circle กับ iKONIC ก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาของการแย่งบัตรกันระหว่างแฟนดอมทั้งๆที่ความตั้งใจของคอนเสิร์ทมันคือคอนเสิร์ทเดี่ยวของ iKON

อีกประเด็นคือเรื่องของระยะเวลาการทัวร์คอนเสิร์ทที่ Mino เข้าร่วมกินเวลากว่า 1 เดือน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการโปรโมทของ WINNER ในปีนี้ ซึ่งยังไม่มีความแน่นอนใดใด

ในตอนนี้ยังไม่มีคำตอบใดใดจาก YG ต่อการเรียกร้องนี้ ซึ่งกรณีของ การทัวร์คอนเสิร์ทของ iKON ในญี่ปุ่น ได้มีการเปิดขายบัตรแล้วตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button