fbpx
NewsTREND

ตัวตนของ Agust D : จาก Suga BTS สู่สไตล์ดนตรีในแบบของตัวเอง

นิตยสาร Marie Claire ฉบับเดือนกันยายน ปี 2016 ได้ศิลปินแรปเปอร์อย่าง ชูก้า BTS มาร่วมถ่ายแบบ และให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผลงานโซโล่mixtapeล่าสุดของเค้า รวมถึงเรื่องของสมาชิกในวงด้วย

การถ่ายแบบในเซตนี้มาในคอนเซปของ ความฝัน (꿈꾸는 슈가 / Dreamy Suga) การนำเสนอสื่อออกมาอย่างสวยงาม ทั้งโทนสี การตกแต่งรูปให้บรรยากาศดูฟุ้งเหมือนมีเมฆหมอกแห่งความฝันอยู่ และการนำเสนอเสื้อผ้าสุดเทรนด์ที่หลากหลายอีกด้วย

 

슈가 화보

ในบทสัมภาษณ์ ชูก้าได้พูดถึง mixtape ล่าสุดของเค้าที่ปล่อยมาภายใต้ชื่อ Agust D ว่า “ผมอยากเปิดเผยความคิดที่ตรงไปตรงมาเกี่ยวกับวัยรุ่นครับ”

( Agust D เป็นอีกชื่อในนามของชูก้า ที่จริงๆแล้วเค้าเคยใช้ชื่อนี้มาก่อนหน้านี้แล้ว ในส่วนของความหมาย เมื่อเรานำตัวอักษรมากลับด้านจะได้คำว่า DT Suga (DT คือ D town เป็นชื่อวงฮิปฮอปที่เค้าเคยร่วมตอนอยู่ที่แดกูนั่นเอง ก็คือ ชูก้าจากD town)

슈가 화보

방탄소년단 슈가 화보

จากนั้นชูก้าก็โดนถามว่า ทำไมถึงเลือกที่จะปล่อย mixtape ออกมาแทนที่จะปล่อยอัลบั้ม เค้าตอบว่า “ผมอยากจะถ่ายทอดความเป็นตัวเอง ควบคู่ไปกับ ความตั้งใจในการทำงานทั้งหมดที่ผมอยากทำครับ”

โดยเค้าได้บอกเพิ่มเติมว่า เค้าอยากทำเพลง ที่ไม่มีข้อจำกัดด้วยแนวเพลง และเนื้อเพลง

슈가 화보

ชูก้า ได้บอกว่า เค้าชอบเนื้อเพลงของ Lupe Fiasco และชอบเพลงหลายๆเพลงของ Desiigner และแรปเปอร์ YG รวมถึงเค้ายังได้บอกอีกด้วยว่าเค้าชอบทีมของเกาหลีที่ชื่อ XXX และเค้าได้ร่วมงานกับ ซูราน(Suran) ในเพลงหนึ่งจากmixtapeของเค้าอีกด้วย หลังจากที่ได้ยินเสียงของเธอผ่านเดโม่อัลบั้ม

 

1609mcmacemg13_03

민윤기 화보

ในบทสัมภาษณ์ ได้พูดถึงสมาชิกวง BTS ที่เป็นอันรู้กันว่าทั้งมีชีวิตชีวา และสนุกสนานกันเป็นอย่างมาก บนออฟฟิศเชียลทวิตเตอร์ของพวกเค้า ในขณะที่ชูก้าดูจะเงียบๆ

ชูก้า บอกว่า “ผมก็ค่อนข้างจะร่าเริงนะครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบเสียงดังๆ แต่ในห้องแชทKakao Talkของวงมันวุ่นวายสุดๆเลยครับ พวกเราสนุกสนานเฮฮากันมากจริงๆ เราจะโพสรูปน่าเกลียดๆของเรากัน แล้วก็แชร์รูปน่าเกลียดที่ถูกถ่ายโดยไม่รู้ตัว อย่างเมื่อวานพอโพสคลิปวีดีโอของYang Se Hyung เราหัวเราะกันหนักมากครับ มีแต่ ㅋㅋㅋ (เสียงหัวเราะ) เต็มห้องแชทไปหมด มันก็ยากนะครับเพราะพวกเราทุกคนต่างก็ทำงานเดี่ยวกัน แล้วก็ต้องโปรโมทด้วย แต่เราก็หัวเราะกัน ส่งเสียงดังกัน แล้วก็ซัพพอร์ตซึ่งกันและกันเสมอ”

 

슈가 화보

방탄소년단 화보

민윤기 화보

รูปถ่ายทั้งหมด และบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มติดตามได้ในนิตยสาร Marie Claire ฉบับเดือนกันยายน ปี 2016 หรือทางเว็บไซต์หลัก

Source 1

ชูก้า BTS  ได้ปล่อยผลงานmixtapeออกมาเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ในนาม Agust D โดยปล่อยมิวสิควีดีโอออกมา 2เพลงคือ Agust D และ give it to me

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button