fbpx
NEWS

Eunha กับความสำเร็จของ GFRIEND และต้นแบบของเธอที่เป็นไอดอลวัยเดียวกัน

อึนฮา ไอดอลสาวจากวงเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมในเวลานี้อย่าง GFRIEND ได้พูดถึงความสำเร็จของวงในช่วงที่ผ่านมา และเรื่องราวต่างๆของเธอ

อึนฮา ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากกับการโปรโมทในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่เธอเปลี่ยนสไตล์ด้วยการตัดผมสั้น ทำให้ bnt International ได้เชิญเธอมาถ่ายแฟชั่นเซทและสัมาษณ์ถึงเรื่องราวต่างๆของเธอ

CrAcMSXUMAANOcT.jpg

ในปี 2016 GFRIEND ได้ถ้วยจากการชนะในรายการเพลงถึง 29 ครั้ง ซึ่งจากสถิติแล้ว มีเป็นรองแค่เพียง วงรุ่นพี่อย่าง EXO ที่ทำไว้ 32 ครั้งเมื่อปี 2015 โดย อีนฮา ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเราได้อันดับ 1 ครั้งแรกกับเพลง Rough จนถึงตอนนี้ฉันยังไม่เชื่อตัวเองเลยค่ะว่าเราชนะถึง 29 ครั้งแล้ว ทุกครั้งที่ฉันเห็นถ้วยรางวัลที่เก็บไว้ที่ค่าย ฉันก็รู้สึกตื้นตันทุกที

สมัยไฮสคูลฉันมีเพื่อนที่เป็นแฟนตัวจริงของรุ่นพี่ EXO มันเลยเหมือนเรื่องมหัศจรรย์ที่ฉันได้พบกับรุ่นพี่แบบนี้ ฉันมีความสุขมากที่สามารถชนะในรายการเพลงได้มากมายแบบนี้ แต่พวกเรายังคงเทียบไม่ได้กับความยอดเยี่ยมของรุ่นพี่แน่นอนค่ะ”

CrAbzN6VUAAwlXj.jpg

อึนฮา ได้พูดถึงต้นแบบในการเป็นไอดอลของเธอ ซึ่งเป็นไอดอลในวัยเดียวกัน

“ต้นแบบของฉันคือรุ่นพี่ 15& พัคจีมิน และ แบคเยริน ค่ะ พวกเราอายุเท่ากัน แต่ความสามารถในการร้องเพลงของรุ่นพี่เป็นคนละระดับกันฉันเลยค่ะ

พวกเค้าได้ทำเพลงในแบบที่ตัวเองชอบ เขียนเพลงของตัวเอง มันเป็นอะไรที่เท่มาก

ในวงของเรา ฉันก็อยากมีเสียงที่ทรงพลังแบบ ยูจู นะคะ แต่ฉันรู้สึกมั่นใจกว่าเวลาที่ร้องเสียงแบบที่เป็นตอนนี้”

CrAbMnAVUAAmxRZ.jpg


advertisement


CrAbOUnUAAAISCb.jpg

เมื่อพูดถึงสมาชิกในวงที่เธอสนิทด้วย เธอได้เลือก ซินบี เป็นสมาชิกที่เธอสนิทที่สุด

“ถ้าเป็นเรื่องเต้นแล้ว ฉันจะอ่อนที่สุดในวงเลยค่ะ แต่ ซินบี เธอเก่งมาก เราเป็นเพื่อนกันมา 10 ปีแล้ว แถมเรายังชื่อว่า อึนบี เหมือนกัน เราเลยแบ่งใช้ชี่กันคนละคะ เพื่อตั้งเป็นเสตจเนม

เรามีความคิดที่คล้ายๆกัน แล้วเราก็ตัดสินใจที่จะไดเอทด้วยวิธีเดียวกัน แล้วพอวันต่อมาเราก็ออกไปกินอะไรอร่อยๆด้วยกัน”

CrAbP46UMAAn6Ys.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา อึนฮา ได้ร่วมงานกับแรปเปอร์จากบอยกรุ๊ปหลายคน เช่น พัคคยอง ของ Block B และ Buffy ‘ Mad Town และเมื่อถามว่าศิลปินคนไหนที่เธออยากร่วมงานต่อจากนี้ เธอได้ตอบว่า

“ตอนฉันอยู่ ม.ต้น ฉันได้เข้าเรียนร้องเพลง และที่อคาเดมี่ฉันได้เจอกับรุ่นพี่ แทอิล Block B รุ่นพี่เก่งมากๆและนิสัยดี ตอนที่ฉันนั่งฟังรุ่นพี่ซ้อมสำหรับโชว์ในคอนเสิร์ทของโรงเรียนฉันถึงกับขนลุกเลยค่ะ

จากหลายๆคนที่ฉันเคยฟังในการร้องเพลงมา ฉันคิดว่ารุ่นพี่แทอิล เป็นคนที่เก่งที่สุดค่ะ”

CrAbM2lUAAAoTWe.jpg

หลังจากการโปรโมทเพลง Navillera แล้ว อึนฮา และ GFRIEND จะเริ่มเดินสายพบแฟนๆแถบเอเชียในงานแฟนมีตติง ซึ่งในประเทศไทยจะได้พบกับสาวๆในเดือน พฤศจิกายน นี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button